อยากไปเมกาห้ามพลาด!! 5 ความพร้อมที่ควรมี ให้ขอวีซ่าอเมริกาผ่านสบายบรื๋อ

สำหรับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th หลายๆ คนที่อยากไปต่างประเทศกันเช่น การไปประเทศสหรัฐอเมริกา แน่นอนครับว่าผู้ที่ต้องการจะไปยังประเทศนี้ต้องฝ่าฟันด่านต่างๆ กันมากมาย

 

อีกหนึ่งด่านที่สุดหินของการเข้าประเทศสหรัฐอเมริกานั่นก็คือ การขอวีซ่าเข้าประเทศสหรัฐอเมริกาครับ เพราะว่าจะต้องผ่านหลายๆ อย่างเช่น สุขภาพ เอกสาร และเจตนาที่จะไปยังประเทศของเขานั่นเอง และยังไม่พอนะครับ ต้องผ่านการสัมภาษณ์อีกด้วย

 

วันนี้ทางทีมงานของเราจึงรวบรวมข้อมูลดีๆ เกี่ยวกับ 5 กลวิธีการเตรียมตัวพิชิตวีซ่าไปเมกามาเล่าสู่กันฟัง…

 

 

1. การวางแผนกำหนดช่วงเวลาในการขอวีซ่า

การขอวีซ่านั้นควรใช้ช่วงเวลาที่ไม่ใช่เทศกาลท่องเที่ยวหรือช่วงท่องเที่ยว ขอช่วงนั้นรับรองได้อารมณ์บูดกับการเข้าแถวต่อคิวยาวๆ แน่นอน การเผื่อเวลาไว้ก็เป็นเรื่องดีนะครับ

 

2. เตรียมเอกสารให้พร้อม!

เอกสารต่างๆ เช่น สำเนาบัตรประจำตัว หรือใบเสร็จจ่ายเงินค่าทำวีซ่า และที่สำคัญพาสปอร์ต!! เอกสารเหล่านี้ต้องมีให้ครบนะครับ เพราะถ้าถูกเรียกถามเมื่อไรล่ะก็เราก็พร้อมใช้ได้ทันที ทางที่ดีหาแฟ้มแยกไว้เป็นหลักแหล่งเลยนะจ้ะ จะได้สะดวก

 

3. มีวันกลับที่ชัดเจน

ในการเดินทางไปสหรัฐอเมริกานั้นจะต้องมีกำหนดการณ์ในการกลับอย่าชัดเจนครับ ถ้าจะไปอยู่นู่นเลยแบบถาวรล่ะก็ วีซ่าไม่ผ่านแน่ครับ ซึ่งสามารถใช้สิ่งต่างๆ ไปยืนยันเช่น เอกสารเกี่ยวกับครอบครัว การเงิน หรือว่าเอกสารในการทำงานภายในประเทศของเรา ซึ่งต้องแสดงให้เห็นว่าเราตั้งใจจะไปชั่วคราว และจะกลับประเทศเราจริงๆ นั่นเอง

 

visa-001

 

4. มีความรู้และความตั้งใจเกี่ยวกับจุดมุ่งหมายที่ตนจะไป

ผู้สมัครควรมีความรู้ทั่วๆ ไปเกี่ยวกับประเทศสหรัฐอเมริกาพอสมควร และมีความรู้เกี่ยวกับโปรแกรม หรือการท่องเที่ยวที่ตนเองจะไป (เพราะส่วนนี้จะถูกถามเอาตอนสัมภาษณ์นะครับ) ถ้าถูกถามแล้วงึกๆ งักๆ ตอบไม่ค่อยได้ หรืองงๆ กันไปก็อาจจะไม่ผ่านวีซ่านได้นะจ้ะ

 

5. ฝึกภาษาอังกฤษของคุณให้ดี

ในการสอบสัมภาษณ์นั้น การพูดให้ฉะฉาน และสามารถฟังภาษาอังกฤษได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้นสำคัญมากครับ อาจเป็นตัวชี้วัดว่าจะได้วีซ่ารึไม่ได้กันเลยทีเดียว เพราะว่าทางเจ้าพนักงานต้องทำการทดสอบว่า คุณเข้าใจภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐานจริงๆ และสามารถใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศได้นั่นเอง

 

 

สำหรับวันนี้ทาง ScholarShip.in.th ก็ขอลาไปก่อนนะครับ และก็ขอเป็นกำลังใจให้กับเพื่อนๆ ทุกๆ คนที่กำลังจะขอวีซ่ากันนะจ้ะอิอิ

Source: TopUniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ