ึ7 สุดยอดแอพลิเคชั่นทันสมัยแห่งยุค ที่จะทำให้ชีวิตคุณ มีประสิทธิภาพมากขึ้นแน่นอน !!

เราทุกคนมีเวลา 24 ชั่วโมงที่เหมือนกัน แต่ขึ้นอยู่กับว่า ใครจะใช้มันได้อย่างคุ้มค่าและมีประสิทธิภาพมากที่สุด แอพลิเคชั่นยุคใหม่จะช่วยให้คุณได้จัดสรรเวลาชีวิตได้อย่างเป็นระบบ ลดความเสียเวลาไปกับสิ่งใดสิ่งหนึ่ง

และนี่ คือ 7 แอพลิเคชั่นยุคใหม่ ที่จะทำให้ชีวิตคุณง่ายขึ้นมากกว่าเดิม

 

1. Asana

Asana เป็นแอพพลิเคชั่นด้านการผลิตที่สมบูรณ์แบบสำหรับจัดการงานนับล้าน ๆ ชิ้น เป็นการจัดระเบียบโครงการหรือเป็นบอร์ดแบ่งโครงการออกเป็นงานและงานย่อย  มีการกำหนดวันที่ครบกำหนด บันทึกย่อ เอกสารแนบ และมอบหมายงานให้กับผู้ทำงานร่วมกันด้วย Asana เหมาะสำหรับการจัดโครงการที่ซับซ้อน เช่น การนำนวนิยายจากแนวความคิดไปเผยแพร่รวมทั้งงานที่กำลังดำเนินอยู่ เช่น โพสต์ในบล็อกของคุณแต่ละสัปดาห์

 

2. Rescue Time

 

จากคำพูดที่เป็นอมตะของปราชญ์ Peter Drucker “ถ้าคุณไม่สามารถวัดมันได้ คุณจะไม่สามารถปรับปรุงมันได้เช่นกัน” RescueTime ช่วยให้คุณสามารถปรับปรุงการจัดการเวลาได้โดยอัตโนมัติ แอปนี้จะเป็นการติดตามเวลาที่คุณใช้คอมพิวเตอร์ทำงานอย่างเงียบ ๆ ในพื้นหลังจะมีกราฟสถิติการใช้เวลา เพื่อให้คุณสามารถดูได้ว่าเวลาของคุณจะไปในแต่ละวันอย่างไร

รุ่นพรีเมี่ยมยังมีคุณลักษณะ FocusTime ซึ่งช่วยให้คุณสามารถบล็อกไซต์ที่ทำให้คุณ “เสียสมาธิ” ได้

 

3. Timepage

เป็นแอพลิเคชั่นที่มีคุณลักษณะเด่น ได้แก่ การคาดการณ์สภาพอากาศโดยละเอียด การประมาณเวลาขับรถและการเดินทางนาฬิกานับถอยหลังและการบรรยายสรุปประจำวัน ไม่ต้องพูดถึงสุนทรียศาสตร์อันงดงามการออกแบบเป็นแอพพลิเคชั่นที่ใช้งานง่าย มากไปกว่านั้นรายละเอียดและแบบอักษรสามารถปรับแต่งได้อย่างไม่มีที่สิ้นสุด

 

4. IFTTT

แอปพลิเคชันที่ชาญฉลาดนี้ เชื่อมต่อแอปและบริการที่ช่วยให้คุณทำงานโดยอัตโนมัติและช่วยประหยัดเวลายิ่งขึ้น IFTTT ย่อมาจาก “If This Then That.” ตัวอย่างเช่น “ถ้าฉันโพสต์ภาพบน Instagram ให้บันทึกไว้ใน Dropbox” คุณสามารถเลือกจาก “แอพเพล็ต” ที่ทำไว้ล่วงหน้าหลายร้อยรายการหรือสร้างขึ้นเอง บาง applets IFTTT นิยม ยกตัวอย่างเช่น ส่งข้อความของฉันโดยอัตโนมัติเมื่อฉันออกจากที่ทำงาน แบ่งปันภาพถ่าย Instagram ของฉันเป็นภาพถ่ายพื้นเมืองบน Twitter เปิดไฟระเบียงเมื่อฉันได้ใกล้บ้าน เพิ่มภาพยนตร์ใหม่ที่เผยแพร่ (สหรัฐฯ) ลงใน Google ปฏิทิน

5.1password

1Password เป็นแอปสำหรับสร้างรหัสผ่านที่ไม่ซ้ำกันสำหรับการเข้าสู่ระบบทั้งหมดของคุณ และปกป้องพวกเขาด้วยโปรโตคอลการเข้ารหัสลับสามชุด สิ่งที่คุณต้องทำคือจดจำรหัสผ่านหลักของคุณ 1Password ถูกรวมเข้ากับเบราเซอร์ของคุณ ซิงโครไนซ์กับอุปกรณ์โดยอัตโนมัติและยังสามารถบันทึกข้อมูลสำคัญอื่น ๆ เช่น หมายเลขบัตรเครดิต

6.Strides

แอปสำหรับติดตามความก้าวหน้าในทุกๆกิจกรรมสำหรับชีวิตประจำวันของคุณ ซึ่งเป็นสิ่งที่ทำให้คุณมีแรงบันดาลใจในการทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้น

 

7.Evernote

Evernote เป็นแอปที่ช่วยให้คุณสามารถบันทึกทุกอย่างได้จากที่เดียวซึ่งสามารถเข้าถึงได้จากทุกอุปกรณ์ของคุณ และยังค้นหาได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย ทุกครั้งที่คุณเพิ่มเว็บตัดภาพวิดีโอ ฯลฯ Evernote จะบันทึกเป็นโน้ต “ใหม่” ซึ่งคุณสามารถจัดระเบียบลงใน “โน้ตบุ๊ค” หรือค้นหาได้ตามต้องการ

 

ที่มา: grammarly

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ