เรียนต่อเมืองนอกได้ประโยชน์มากกว่าที่คิด…ข้อดีทั้ง 5 ที่สามารถนำไปประยุกต์ใช้ในการทำงาน

สำหรับเพื่อนๆ ชาว ScholarShip.in.th ก็คงมีความฝันที่จะอยากไปเรียนต่อกันที่ต่างประเทศ ไม่ว่าจะเป็นในอังกฤษ ในยุโรป ในสหรอเมริกา หรือในประเทศออสเตรเลีย ด้วยเหตุผลต่างๆ กัน

แต่ทุกๆ คนก็คาดหวังว่าตนเองจะได้รับและลับความสามารถและทักษะดีๆ ระหว่างการใช้ชีวิตอยู่ในต่างประเทศ ทั้งในเชิงวิชาการ คุณภาพชีวิต หรือในด้านภาษา ซึ่งถ้าไปเรียนต่อกันในเมืองนอกก็จะได้มากกกว่าการเรียนในเมืองไทยนั่นเอง

และวันนี้ทางเราก็ได้นำข้อดีเกี่ยวกับการเรียนต่อในเมืองนอก 5 ข้อ ที่สามารถช่วยเพื่อนๆ ในการทำงานในอนาคตได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

 

1

 

1. การมีประสบการณ์การใช้ชวิตในต่างประเทศ

แน่นอนครับ การไปเรียนต่อเมืองนอกย่อมได้ประสบการณ์ในการใช้ชีวิต่างประเทศอยู่แล้วอย่างไม่ต้องสงสัย เพื่อนๆ จะได้รู้วัฒนธรรมและวิถีชีวิตการทำงานของชาวต่างชาติ และมาปรับใช้ให้เกิดประโยชน์ต่อตนเองในที่สุด

 

2

 

2. มีทักษะการแก้ปัญหาที่ดีขึ้น

การไปเรียนต่อต่างประเทศ ในสภาวะแวดล้อมที่แตกต่างออกไป แน่นอนครับย่อมเจอปัญหารุมเร้าอยากมากในช่วงต้น และเป้นช่วงเวลาที่ไม่สามารถพึ่งพาใครได้นอกจากตนเอง ทำให้ผู้ที่ไปต่างประเทศได้รับทักษะนี้มาอย่างเต็มๆ

 

3

 

3. การปรับตัว

เมื่อไปเจอวัฒนธรรมใหม่ๆ ที่ไม่ใช่วัฒนธรรมของตนเอง หรือสภาพแวดล้อมใหม่ๆ ผู้ที่ไปเรียนต่อต่างประเทศย่อมเกิดการปรับตัวให้เข้ากับสิ่งใหม่ๆ ทำให้พวกเขาปรับตัวให้อข้ากับสิ่งอื่นๆ ที่ไม่รู้จักมาก่อนได้อย่างรวดเร็ว

 

4

 

4. ทักษะทางด้านภาษา

การไปใช้ชีวิตในต่างประเทศย่อมมีการติดต่อสื่อสารกับชาวต่างชาติเป้นส่วนใหญ่ นอกจากการใช้ภาษาที่บ่อยแล้ว การไปดำรงชีวิตอยู่ในต่างประเทศและในวัฒนธรรมของเจ้าของภาษา ย่อมทำให้เราเข้าใจบริบทของภาษาอื่นได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

 

Business people shaking hands outside office

 

5. การสร้างเครือข่ายและการมีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับผู้อื่น

การไปอยู่ในสังคมใหม่ๆ ทำให้นักศึกษาที่ไปเรียนต่อเมืองนอกมีสังคมที่กว้างขึ้น มีการสร้างเพื่อนใหม่ๆ รู้จักคนใหม่ๆ และยังเปิดโอกาสให้มีปฏิสัมพันธ์ร่วมกับเพื่อนใหม่ๆ เหล่านี้ ทำให้พวกเขาเป็นคนที่เข้ากับคนอื่นได้ง่าย และทำงานเป้นทีมได้ดีอีกด้วย

 

และนี่ก็เป็นสาเหตุที่ทำให้เพื่อนๆ หลายๆ คนอยากเรียนต่อกันในต่างประเทศนะครับ แล้วอย่าลืมมาอัพเดทสาระดีๆ แบบนี้ได้ทุกๆ วันกับ ScholarShip.in.th นะครับ

Source: Topuniversity

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ