10 สุดยอดหนังสือ มาช่วยปรับปรุงทักษะการเขียนของคุณ ให้ดีขึ้นกว่าเดิม !!

หากย้อนกลับในปลายๆยุค 90s ฉันได้เป็นเจ้าของและจัดการเว็บไซต์เวิร์คช็อปออนไลน์ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง นักเขียน ทุกๆสัปดาห์ สำนัหพิมพ์บางแห่งจะส่งหนังสือใหม่ล่าสุดมาให้ฉันเพื่อคาดหวังถึงการรีวิว นั่นหมายความว่า ฉันมีโอกาสได้อ่านหนังสือมากมายเกี่ยวกับการเขียน และวิธีการใช้ชีวิตไปกับการเขียน

นี่คือเหล่าหนังสือสะสมสำหรับแนะนำรวมไปถึงเล่มโปรดที่จะช่วยให้ผลงานการขึ้นของคุณดีขึ้น

 1. Everybody Writes: Your Go-To Guide to Creating Ridiculously Good Content by Ann Handley

เหมาะสำหรับ: บล็อกเกอร์และผู้ผลิตคอนเทนต์ 

หนังสือของ Ann Handley จะเป็นคู่มือที่จะแสดงให้เห็นว่า ผู้ผลิตใช้อะไรในการสร้างเนื้อหาให้โดดเด่นในขณะที่มีการแข่งขันมากมาย เธออธิบายเรื่องไวยากรณ์สำหรับการนำเอาไปใช้ นอกจากนี้เธอยังสร้างเนื้อหาเน้นการเอาใจและบอกเล่าเรื่องราวดีๆแก่ผู้อ่านด้วย

 

2. Write Tight: Say Exactly What You Mean with Precision and Power by William Brohaugh

เหมาะสำหรับ: นักเขียนทุกคน

นักเขียนได้รับการสนับสนุนให้เขียนงานแบบรอบคอบและแม่นยำ หนังสือเล่มนี้เป็นเล่มที่บรรณาธิกาของผู้จัดพิมพ์หนังสือได้เสนอวิธีการเขียนทั้งหมดไว้ในเล่มนี้ เขาสอนให้ขจัดความซ้ำซ้อนในการเขียน หรือแม้แต่สิ่งที่ทำให้นักเขียนเขียนงานได้ช้าลง

3. The Sense of Style: The Thinking Person’s Guide to Writing in the 21st Century by Steven Pinker

เหมาะสำหรับ:  นักเขียนทุกคน

แม้ว่าองค์ประกอบและสไตล์  Strunk of Style ของ Strunk และ White จะเป็นเรื่องที่ได้รับการยกย่องในยุคคลาสสิก แต่ก็ไม่ใช่สำหรับทุกคน เขาตระหนักดีว่าภาษานั้นเป็นของเหลว แต่ในขณะเดียวกันก็ควรทำความเข้าใจและปฏิบัติตามกฎให้เหมาะสมกับการเขียนด้วยลายมือ

การเขียนสิ่งใหม่ ๆ อาจทำให้หนังสือเล่มนี้มีความท้าทาย ซึ่งเต็มไปด้วยข้อมูลเชิงลึกสำหรับผู้ที่เข้าใจเกี่ยวกับไวยากรณ์และสไตล์ที่ต้องการการปรับปรุง

 

4. You Are a Writer (So Start Acting Like One) by Jeff Goins

เหมาะสำหรับ: บล็อกเกอร์, ผู้ผลิตคอนเทนต์, นักประพันธ์อินดี้

ผู้ที่ประสบความสำเร็จในอาชีพนักเขียนในฐานะที่เขาเป็นนักเขียนบล็อกเกอร์ และถ้าหากคุณต้องการที่จะประสบความสำเร็จในฐานะนักเขียนแล้วล่ะก็ Goins ได้ให้แผนงานไว้ในหนังสือเล่มนี้ เรื่องราวของธุรกิจมักจะได้รับความสนใจจากผู้อ่าน หากคุณอยากเป็นนักเขียนมืออาชีพ นี่คือสิ่งที่ดีสำหรับการเริ่มต้น

 

5. Stein On Writing by Sol Stein

เหมาะสำหรับ: นักเขียนที่มีความคิดสร้างสรรค์

มีหนังสือหลายเล่มที่แบ่งปันคำแนะนำสำหรับการจัดการกับความกังวลของนักเขียนและหยิบยกเรื่องราวการใช้ชีวิตของนักเขียนมาเป็นคำพูด

Stein On Writing ไม่ได้เป็นหนังสือเพียงเล่มเดียวแน่นอน หากคุณพร้อมที่จะเจาะลึกเข้าไปในการเขียนที่ยอดเยี่ยมและต้องการพัฒนาฝีมือของคุณอย่างแท้จริง หนังสือเล่มนี้เป็นคลาสต้นแบบโดยบรรณาธิการนักประพันธ์และครูผู้มีประสบการณ์

 

6. 001 Ways to Write Great Fiction, Get Published, and Earn Your Audience by Chuck Wendig

เหมาะสำหรับ: นักเขียนนวนิยาย

การเขียนของ Chuck Wendig  รูปแบบการเขียนของเขาเต็มไปด้วยอารมณ์ขัน การวิจารณ์ทางสังคม และการดูหมิ่นศาสนา เขาคือบล็อกเกอร์บทประพันธ์ และผู้ประพันธ์นวนิยายมากมาย ได้แก่ New York Timesbestselling Star Wars: Aftermath

 

7. On Writing: A Memoir of the Craft by Stephen King

เหมาะสำหรับ: นักเขียนนวนิยาย

นักเขียนที่ฝันถึงการเผยแพร่นวนิยายควรเพิ่มการเขียนลงในรายการที่อ่านแล้ว (หรืออ่านซ้ำ) หนังสือของคิงส์เป็นหนังสือแนวคลาสสิกที่ทันสมัย คนที่ได้อ่านผลงานของเขารักผลงานที่มาจากประสบการณ์ของเขา นี่คือสิ่งที่ทำให้เขากลายเป็นนักเขียนมาตั้งแต่ต้น 

 

 

8. Bird by Bird: Some Instructions on Writing and Life by Anne Lamott

เหมาะสำหรับ: นักเขียนที่มีความคิดสร้างสรรค์

บางครั้งนักเขียนเองก็เคร่งครัดมากเกินไป โดยการเวลาบางส่วนของการต่อยออกจากสิ่งที่ทำให้เกิดความเศร้าโศกของนักเขียนจากภาวะเพอเฟคชั่นนิสต์ ที่ทำให้เธอนอนไม่หลับ มากไปกว่านั้นเธอทำทุกอย่างด้วยความเฉลียวฉลาดและอารมณ์ขันที่คัดค้านตัวเอง นี่คือสิ่งที่ทำให้เธอกลายเป็นนักเขียนที่มีชื่อเสียง

 

9. Writing Down the Bones: Freeing the Writer Within Natalie Goldberg

เหมาะสำหรับ: นักเขียนที่มีความคิดสร้างสรรค์

แนวทางการเขียนของ Natalie Goldberg เป็นเรื่องง่ายถ้าคุณต้องการเขียนเรื่องจริงและมีพลังที่เชื่อมต่อกับตัวเอง  เธอใช้คำสอนของเซนกระตุ้นให้นักเขียนปฏิบัติตามความคิดแรกของตนเอง เชื่อจิตใจและร่างกายของตนเพื่อนำพาพวกเขา เสียงของเธอสามารถเข้าถึงได้แม้ว่าบางครั้งจะอ่อนแอก็ตาม

วิธีการสร้างแรงบันดาลใจและความคิดสร้างสรรค์ของเธอได้ช่วยให้นักเขียนสามารถค้นพบเสียงของตัวเองได้นานกว่าสามสิบปี

 

10. Zen in the Art of Writing by Ray Bradbury

เหมาะสำหรับ: นักเขียนที่มีความคิดสร้างสรรค์

จากหนังสือที่มีชื่อว่า  Fahrenheit 451  ผู้แต่งได้เขียนชุดเรียงความเกี่ยวกับชีวิต และเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับแหวนและภูมิปัญญาจากต้นแบบนวนิยายแนว Sci-Fi ที่มีชื่อเสียง

 

 

ที่มา: www.grammarly

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ