7 ช่วงเวลาที่เหมาะไป “ออสเตรเลีย” ที่สุด ทั้งอากาศดี ตั๋วถูก เที่ยวสนุก จัดเต็มกันเลย!!

ออสเตรเลียเป็นประเทศที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง แนวปะการัง Great Barrier Reef ที่มีชื่อเสียงระดับโลกไปจนถึงไร่องุ่นที่กระจัดกระจายอยู่ทั่วประเทศ ออสเตรเลียมีบางอย่างสำหรับนักท่องเที่ยวทุกประเภทเสมอ

และนี่คือช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการไปเยือนประเทศออสเตรเลีย

 

เดือนที่เหมาะแก่การไปเยือนออสเตรเลียมากที่สุด

ช่วงเวลาที่ออสเตรเลียมีอากาศที่ดีที่สุด

ฤดูกาลในออสเตรเลียต่างไปจากประเทศที่อยู่ในซีกโลกเหนือ ซึ่งจะมีฤดูร้อนตั้งแต่เดือนธันวาคมถึงกุมภาพันธ์ และฤดูหนาวตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม ประเภทของสภาพอากาศจะขึ้นอยู่กับแต่ละภูมิภาค

สำหรับตอนเหนือของออสเตรเลีย ฤดูหนาวจะไม่มีฝนตก แต่ฤดูร้อนจะมีฝนตกชุกแรง

สำหรับตอนใต้ของออสเตรเลีย ได้แก่ Adelaide และ Melbourne อุณหภูมิในฤดูหนาวจะเย็นสบาย

 

 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการไปเยือนชายฝั่งตะวันออก

ชายฝั่งตะวันออกของออสเตรเลียมักถูกพิจารณาว่า ขยายออกจากเมือง Cairns ทางตอนเหนือไปทาง Melbourne ทางตอนใต้ และเป็นพื้นที่ที่สะดวกที่สุดในการเดินทางจากประเทศสหรัฐอเมริกา

นอกจากนี้ยังเป็นเส้นทางที่กว้างใหญ่ นักเดินทางสามารถใช้เวลาในการขับรถจากทางตอนเหนือไปยังตอนใต้ได้นานกว่า 40 ชั่วโมง โดยไม่มีการจราจรและไม่มีการหยุดพัก โดยมีสภาพอากาศและทัศนียภาพแตกต่างกันไป

 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการไปเยือน the Great Barrier Reef

ทางตอนเหนือ ดูเหมือนว่า Great Barrier Reef จะมีอุณภูมิที่อบอุ่นตลอดปี ในช่วงฤดูร้อนจะมีอุณหภูมิที่สูงขึ้นและมีฝนตกชุก ฝนมักจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งจะทำให้นักท่องเที่ยวเดินทางอย่างช้างๆ แม้จะไม่ใช่เวลาที่เหมาะสมแก่การชมประการัง แต่เป็นที่นิยมสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการหลีกเลี่ยงฝูงชน

 

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชม  Gold Coast

ชายฝั่งโกลด์โคสต์ (Gold Coast) เป็นศูนย์กลางทางวัฒนธรรมที่โด่งดังไปทั่วชายหาดที่สวยงามเช่น Coogee Manly และ Bondi ที่มีความยาวกว่า 500 ไมล์ทางใต้ของโกลด์โคสต์ อุณหภูมิในฤดูหนาวจะมีอากาศหนาวและมีฝนตกเล็กน้อย

ช่วงเวลาเหมาะสมที่สุดสำหรับการไปเยือนชายหาดออสเตรเลีย

จากชายหาด Bondi ที่เมือง Sydney มีสระน้ำอันเป็นสัญลักษณ์ตั้งอยู่เหนือทะเลไปยังหาดทรายสีขาวสว่างสดใสและน้ำทะเลสีฟ้าครามของหมู่เกาะ Whitsundays

Rodd Stapley ผู้เชี่ยวชาญด้านฉลามของสวนสัตว์ Taronga กล่าวว่า Travel + Leisure เป็นเทศกาลที่ปลอดภัยที่สุดเพื่อหลีกเลี่ยงฉลามเนื่องจากการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อม แต่ความเสี่ยงเหล่านี้มีน้อย

Taronga Conservation Society ออสเตรเลียได้ศึกษารูปแบบการโจมตีของฉลาม ในช่วง 50 ปีที่ผ่านมามีการโจมตีน้อยกว่าหนึ่งครั้งต่อปีโดยเฉลี่ย

Stapley ขอแนะนำว่ายน้ำในสระน้ำทะเลหรือชายหาดที่มีตาข่ายและระหว่างธงของทหารรักษาความปลอดภัยเพื่อลดความเสี่ยงจากฉลาม

 

เดือนที่ดีที่สุดของการไปชิมไวน์ที่ออสเตรเลีย

จาก Hunter Valley ใน New South Wales ไปยัง Swan Valley ทางตอนเหนือของเมือง Perth  มีพื้นที่สำหรับไวน์มากกว่า 60 แห่งกระจายอยู่ทั่วประเทศ การหาไวน์ที่ดีไม่ว่าจะเป็นช่วงเวลาไหนของปี

ปลายฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ได้รับความนิยมสำหรับเทศกาลเก็บเกี่ยว ดังนั้นเดือนเมษายน พฤษภาคม หรือต้นเดือนมิถุนายน จึงเป็นช่วงเวลาที่เหมาะแก่การไปเที่ยว

 

ช่วงเวลาที่แย่ที่สุดของการไปเยือนออสเตรเลีย

โดยทั่วไปแล้วควรหลีกเลี่ยงฤดูหนาวที่ภาคใต้และฤดูร้อนของภาคเหนือ

ส่วนใหญ่นักเรียนจะหยุดพักช่วงกลางเดือนธันวาคมจนถึงปลายเดือนมกราคม (หรือกระทั่งต้นเดือนกุมภาพันธ์) จะเป็นเหตุให้ตั๋วเครื่องบินมีราคาสูง

นอกจากนี้ ออสเตรเลียเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว Backpcker  ดังนั้นการเดินทางช่วงปลายฤดูใบไม้ผลิหรือต้นฤดูใบไม้ร่วงถือเป็นช่วงเวลาที่อากาศดี และพอรับมือกับเหล่าฝูงชนได้

 

 ช่วงเวลาที่ถูกที่สุดของการไปเยือนออสเตรเลีย

ตามข้อมูลจาก SkyScanner เดือนที่ถูกที่สุดในการเดินทางไป Sydney จาก New York City และ Los Angeles คือ เดือนมีนาคมและมิถุนายนตามลำดับ New York City ไปยัง Melbourne จะถูกที่สุดในเดือนกุมภาพันธ์ ขณะที่เที่ยวบินจาก Los Angeles ไปยัง Melbourne จะราคาไม่แพงในเดือนสิงหาคม

 

ที่มา: travelandleisure

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ