10 สถาบัน บนสถานที่สุดสวยยอดนิยม ของคนที่ไปเรียนต่อต่างประเทศ!!

สำหรับเพื่อนๆ ที่เลือกเปิดเว็บไซต์ ScholarShip.in.th ก็คงจะอยากหาที่เรียนต่อต่างประเทศกันใช่มั้ยล่ะ วันนี้เราก็มีเรื่องราวดีๆ มานำเสนอกันครับผม

 

หลายคนเลือกสถานที่จะไปศึกษาต่อยังต่างประเทศจาก ชื่อเสียงของมหาวิทยาลัย ค่าครองชีพ ค่าเทอม จัดอันดับกันมาแล้วมากมายหลายสถาบัน แต่จะดีแค่ไหนถ้ามหาวิทยาลัยที่เราไปเรียน ยังมีกิจกรรมเจ๋งๆ รวมถึงบรรยากาศที่ดีในการเรียนต่อกันอีกด้วย

 

วันนี้เราเลยได้นำการจัดอันดับเกี่ยวกับ 10 มหาลัยสุดสวย ทำเลดี แถมบรรยากาศดี ที่ได้รับการโหวตจากนักศึกษาทั่วโลกจากการจัดอันดับของ Life on campus มาฝากกันจ้า ว่าแล้วเรามาชมกันเลย

 

1. มหาวิทยาลัยบอนด์ (Bond University) : เมืองโกลด์โคสต์ ประเทศออสเตรเลีย

ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่มีชายหาดสวยงามที่สุดแห่งหนึ่ง อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครันอีกด้วย ซึ่งยังเป็นเมืองที่ทันสมัย และมีสิ่งอำนวยความสะดวกให้คุณอย่างครบครัน ซึ่ง Bond University ก็ได้ตั้งอยู่ที่นี่ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นด้านไหนๆ ก็ดูดีไปหมด จนได้รับการโหวตเป็นอันดับ 1 เลยจ้า

 

2. มหาวิทยาลัยเคโอ (Keio University) : กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น

 

ปัจจุบันมหาวิทยาลัยแห่งนี้กลายมาเป็นมหาวิทยาลัยชั้นนำของประเทศ และยังตั้งอยู่ที่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น อย่างกรุงโตเกียว ที่ใครๆ ก็ต่างใฝ่ฝันอยากจะไปเยือนเมืองแห่งแฟชั่น และสุดยอดเทคโนโลยีแห่งเอเชียเลยล่ะ แถมโตเกียวก็ได้รับการโหวตเป็นเมืองที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เพราะมีอาชญากรรมน้อยมากๆ แถมยังมีออนเซ็นให้แช่แบบไม่อั้นอีกด้วยล่ะครับ อิอิ

 

3. มหาวิทยาลัยกรานาดา (University of Granada) : ประเทศสเปน

3

เมืองแห่งมนต์เสน่ห์ที่นักท่องเที่ยวหลายคนยังไม่รู้ มีความสวยงามและโดดเด่น จากสถาปัตยกรรมป้อมปราการ และพระราชวังที่อนุรักษ์ไว้ วมถึงแหล่งชอปปิ้งมากมาย ในย่านสตรีทมาร์เก็ต (Street Markets) หรือ Flea Market ที่จะทำให้ชีวิตขาช๊อปอยู่กันไม่สุขเลยล่ะ และอย่าลืมไปเยี่ยมชมพระราชวังลา อัลลัมบร้า (La Alhambra)พระราชวังและป้อมปราการสไตล์แขกมัวร์ ที่มีความโดดเด่นมากจนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกด้วยล่ะ

 

4. มหาวิทยาลัยฟู่ตั้น (Fudan University) : เมืองเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน

4

ด้วยความที่มีชื่อเสียงและมาตรฐานทางการศึกษาอยู่ในอันดับต้นๆ ของประเทศ รวมถึงสถานที่ตั้งของมหาวิทยาลัยยังตั้งอยู่ใจกลางเมืองเซี่ยงไฮ้ ถือเป็นทำเลที่ดีมาก และบรรยากาศก็ดีมากๆ อีกด้วยล่ะ จนได้รับการขนาดนามว่าเป็น “นครปารีสแห่งตะวันออก” และอย่าพลาดการไปล่องเรือที่แม่น้ำหวงผู่ ชมแสงสีของมหานครเซี่ยงไฮ้ยามค่ำคืนกันอย่างเต็มตานะครับ

 

5. วิทยาลัยอเมริกันดับลิน (American College Dublin) : ประเทศไอร์แลนด์

5

จัดเป็นหนึ่งในสิบเมืองยุโรปที่คุณไม่ควรพลาด ไม่เพียงติดอันดับเมืองน่าเที่ยว แต่ยังติดอันดับเมืองน่าอยู่ที่สุดในโลกอีกด้วย แม้จะไม่สวยบาดตา แต่รับรองว่ามีสเน่ห์จนอยู่ไม่เบื่อเลยล่ะ และมหาวิทยาลัยนี้ก็ได้รับการจัดอันดับอันดับ 7 ของโลก แถมล้อมรอบไปด้วยโรงละคร พิพิธภัณฑ์ ร้านอาหาร แกลเลอรี่ และแน่นอนผับบาร์ เหมาะกับผู้ที่ชอบแสงสีราตรีอย่างยิ่งเลยล่ะครับ

 

6. มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค ที่เบอร์ลิน : ประเทศเยอรมนี

6

“Silicon Valley of Europe” อบอวลไปด้วยกลิ่นไอทางประวัติศาสตร์ เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรม ความงดงาม และประวัติศาสตร์ความเป็นมาของประเทศเยอรมันแห่งนี้ แถมยังเป็นบ้านของมหาวิทยาลัย สถาบันวิจัย การแข่งขันกีฬา ออร์เคสตรา พิพิธภัณฑ์ และบุคคลที่มีชื่อเสียงระดับโลกจำนวนมาก แถมบรรยากาศในเมืองยังสวยไม่หยอกเลยล่ะ

 

7. มหาวิทยาลัยเคปทาวน์ : ประเทศแอฟริกาใต้

Cape-Town-South-Africa-2

เรื่องความสวยนั้นไม่เป็นรองใคร เพราะมีการการันตีด้วยอันดับโลกมาแล้วหลายสมัย พ่วงกับการที่เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในแอฟริกาใต้อีกด้วย โดยตั้งอยู่ใน “Cape Town” หนึ่งในเมืองที่สวยที่สุดในโลก ด้านหน้าติดทะเล ด้านหลังติดภูเขา อีกทั้งเป็นศูนย์กลางเศรษฐกิจที่สำคัญที่สุดแห่งหนึ่งในทวีปแอฟริกาอีกด้วยนะครับ

 

8. สถาบันโลเรนโซ เด เมดีชี (LDM) : ฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี

8

สถาบันระหว่างประเทศอิตาลี ที่สอนหลักสูตรเกี่ยวกับการออกแบบและงานศิลปะในแขนงต่างๆ กว่า 400 หลักสูตร!! แถมเมืองฟลอเรนซ์ ยังสวยไม่แพ้เมืองไหนๆ ในยุโรปเลยล่ะครับ เนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของเรอเนสซองส์ จึงได้รับเลือกให้ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก (Unesco)อีกด้วยล่ะ

 

9. มหาวิทยาลัยเวอริทัส : กรุงซานโฮเซ ประเทศคอสตาริกา

9

สถาบันที่มีชื่อเสียงอย่างมากในคอสตาริกา พร้อมอยู่ท่ามกลางเมืองหลวงอันคึกคักของประเทศคอสตาริกา อย่างกรุงซานโฮเซ (San José) แต่ที่นี่คนส่วนใหญ่จะใช้ภาษาสเปนเป็นภาษาราชการนะครับ โดยที่กรุงซานโฮเซแห่งนี้คุณจะมองเห็นคฤหาสน์สมัยวิคตอเรียเต็มไปหมด สร้างโดยเหล่าเศรษฐีกาแฟที่ค้าขายกาแฟจนมั่งคั่งร่ำรวยถึงขนาดสร้างคฤหาสน์ได้เลยทีเดียวล่ะจ้า

 

10. คิงส์คอลเลจ : กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

10

1 ใน 30 มหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลก นอกจากชื่อเสียงของมหาวิทยาลัยแล้ว กรุงลอนดอนยังได้ชื่อว่าเป็นเมืองที่เจิรญที่สุดในโลกเมืองหนึ่ง เป็นศูนย์กลางสำคัญทางธุรกิจ ผู้นำด้านการเงิน เทคโนโลยี การเมือง การสื่อสาร การบันเทิง แฟชั่น ศิลปะ และประวัติศาสตร์ของโลกเลยล่ะ

 

ที่มา: Manager.co.th

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ