แนะนำ 10 ส่วนเสริมที่ดีที่สุดใน Google Chrome เพื่อการใช้งานที่ลื่นไหลกว่าเดิม

ปัจจุบัน Google Chrome มีบทบาทต่อการใช้งานอินเตอร์เน็ตสำหรับทุกคน ซึ่งผู้ที่ใช้บริการเว็บเบราว์เซอร์เจ้านี้คงได้เห็นมาบ้างแล้วว่า Google Chrome นั้นมีส่วนเสริมมาให้เลือกใช้มากมายจนลายตา แยกแยะความต่างของแอปพลิเคชันแทบไม่ออกว่าอันไหนดีหรือไม่ดี

มาดูลิสต์ด้านล่างนี้ดีกว่าว่าแต่ละส่วนเสริมจะเหมาะกับการใช้งานของคุณหรือไม่

 

ความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัย

ก่อนจะเพลิดเพลินกับบริการออนไลน์ต่างนานาในเว็บไซต์ควรแน่ใจก่อนว่าจะปลอดภัยต่อการใช้งานของคุณ การติดตั้งส่วนเสริมจะช่วยป้องกันได้ตลอด 24 ชั่วโมง

 

1. Click&Clean

Click&Clean สามารถลบ URL ล้างแคช ลบคุกกี้ และล้างข้อมูลการดาวน์โหลด รวมถึงประวัติการเข้าชมของคุณทั้งหมดได้ด้วยปุ่มเดียว

2.GetHoneyBadger

GetHoneyBadger จะทำการเช็กสถิติและข้อมูลจากเว็บไซต์ใดๆ ที่คุณเข้าไปแวะใช้งาน ซึ่งตัวนี้จะทำให้คุณเข้าใจว่าเว็บไซต์นี้ต้องสงสัยหรือไม่ โดยการเปิดเผยว่าเทคโนโลยีตัวใดที่เว็บไซต์นี้ใช้งานอยู่

 

3.Web of Trust

เป็นเครื่องมือที่ได้รับคะแนนมาจากผู้ใช้บริการตามความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์ ความน่าเชื่อถือของผู้จำหน่าย ความเป็นส่วนตัว และความปลอดภัยสำหรับเด็ก ช่วยให้คุณเรียกดูได้อย่างปลอดภัย

 

4.ScriptSafe

ScriptSafe เหมาะกับผู้ใช้งานขั้นสูงเท่านั้น เป็นลักษณะเดียวกับ Ghostery หมายความว่าคุณจะได้รับการแจ้งเตือนไปยังเกือบทุกสคริปต์ในเว็บไซต์ และปิดการใช้งานเว็บเหล่านี้ทั้งหมดจะทำให้เว็บไซต์จำนวนมากไม่สามารถโหลดได้

 

5.HTTPS Everywhere

ส่วนเสริมตัวนี้จะเข้ารหัสการใช้เว็บใดก็ตามของคุณไปยัง HTTPS เพื่อช่วยให้ข้อมูลของคุณปลอดภัย เป็นส่วนหนึ่งของการทำงานร่วมกันระหว่าง Tor Project กับ Electronic Frontier Foundation แน่นอนว่ามีทั้งความน่าเชื่อถือและความปลอดภัย

 

6.Weather

ส่วนเสริมนี้เป็นการพยากรณ์อากาศทั้งในปัจจุบันและในอนาคตที่กำลังจะมาถึง ซึ่งสามารถปรับแต่งเพื่อแสดงตำแหน่งเฉพาะบุคคลและหน่วยวัดที่ต้องการได้

ความบันเทิง

ไม่ว่าคุณต้องการใช้งาน Youtube ดูหนังฟังเพลง หรือค้นหาคอนเทนต์เพื่อความบันเทิง ลองมาพิจารณาส่วนเสริมเหล่านี้ไว้ใช้งานกัน

7.Spoiler Protection

หากชอบใช้เวลาไปกับเว็บไซต์อย่างเช่น Reddit, Twitter และ Facebook เป็นเรื่องยากมากที่จะหลีกเลี่ยง
สปอยเลอร์สำหรับรายการทีวีและภาพยนตร์ยอดนิยม และตัวกรองทั้งหมดสามารถปรับแต่งได้

 

8.Magic Actions for YouTube

ให้ประสบการณ์การใช้งาน Youtube ที่เหนือกว่าโดยเพิ่มโหมดออโต้ HD การปิดกั้นโฆษณา โหมดโรงภาพยนตร์ ควบคุมระดับเสียงด้วยเมาส์ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

9.Torch Music

เป็นเครื่องมือค้นหาเพลง สามารถแชร์เพลงให้เพื่อนฟังด้วยได้ ทำงานร่วมกับลิสต์เพลงผ่าน Facebook และเพลงที่กำลังได้รับกระแสนิยมในส่วนพื้นที่ของคุณ

 

10.Turn Off the Lights

ด้วยการคลิกเพียงครั้งเดียวบนปุ่มส่วนเสริม จะเป็นการปิดไฟทำให้ทั้งหน้าเว็บค่อยๆ มืดลง แต่ยกเว้นวิดีโอที่กำลังเล่นอยู่

 

11.StumbleUpon

การคลิกที่ส่วนเสริม StumbleUpon จะนำคุณไปยังหน้าเว็บแบบสุ่มหรือหน้าเว็บที่เฉพาะเจาะจงภายในเขตข้อมูลที่สนใจ ซึ่งสามารถกำหนดความสนใจเองได้ เพื่อช่วยให้แอปสามารถค้นหาเนื้อหาที่ต้องการ

 

ที่มา www.makeuseof.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ