10 ภาพยนตร์โรแมนติกที่ดีที่สุด ที่ให้แง่คิดเรื่องของ “ความสัมพันธ์” ได้เป็นอย่างดี

หลายคนชื่่นชอบการดูภาพยนตร์โรแมนติก เหตุผลที่ภาพยนตร์เหล่านั้นมีผลกับจิตใจของเราเป็นเพราะการส่งสารเกี่ยวกับความหวัง และชื่นชอบฉากที่บีบคั้นทำให้น้ำตาไหล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการไปกับดูกับคนรัก จะทำให้อินมากยิ่งขึ้น

ภาพยนตร์โรแมนติกที่ดีที่สุดไม่ได้เป็นเพียงแค่ความบันเทิงเท่านั้น แต่ในความเป็นจริงแล้วภาพยนตร์เหล่านั้นสามารถสอนบทเรียนที่สำคัญเกี่ยวกับชีวิตความรักและความสัมพันธ์ได้

และนี่คือ 10 ภาพยนตร์โรแมนติกที่ดีที่สุดที่สะท้อนความรุนแรงในความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี

 

1. Silver Linings Playbook (2012)

ในบางครั้งชีวิตคนเราก็ยากลำบาก เมื่อเรามักรู้สึกว่าเราติดอยู่ในสถานการณ์ที่ไม่มีทางที่จะหนีรอด แต่ความสวยงามคือการที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ว่าใครจะเข้ามาในชีวิตของเรา เราควรลดความคาดหวังและเปิดกว้างให้กับที่สิ่งเราไม่คาดคิด ดังนั้นการหยุดมองหาความรักแล้วให้ความรักตามหาเราอาจจะเป็นทางออกที่ดีก็ได้

 

2. One Day (2011)

หนึ่งในภาพยนตร์โรแมนติก ที่สอนเราเกี่ยวกับความสำคัญของมิตรภาพในความสัมพันธ์

เพื่อนคือคนสำคัญของคุณ คนที่รู้ทั้งข้อดีและข้อเสีย แต่ยังคงรักคุณไม่ว่าเหตุผลใดก็ตาม แม้ว่าคุณจะไม่ได้ลงเอยกับเพื่อนที่ดีที่สุด แต่ก็ขอให้อยู่กับคนที่คุณสนิทที่สุดและไว้วางใจได้ไม่ว่าคุณจะทำอะไรก็ตาม

 

3. Bridget Jones’s Diary (2001)

บางครั้งความรักทำให้เรารู้สึกไม่มั่นคงและเราตกหลุมรักคนที่เราไม่ได้คาดหวัง อย่าตัดสินหนังสือตามปก บางครั้งการเชื่อมความสัมพันธ์ที่เรามีกับคนที่เราอาจไม่เคยเห็น เคมีเชิงฟิสิกส์มีความสำคัญ แต่สิ่งสำคัญยิ่งกว่าคือพวกเขาสามารถเชื่อมความสัมพันธ์กับคุณได้ในระดับอื่น ๆ

 

4. What’s Your Number? (2011)

หยุดจมปลักกับอดีต เพราะนั้นเป็นเหตุผลที่ทำให้ใครหลายคนไม่ได้อยู่ในชีวิตปัจจุบันของคุณแม้ว่าคุณเป็นคนโสดก็ตาม  คุณอาจรู้สึกคิดถึงและสงสัยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ที่ล้มเหลวในครั้งที่ผ่านมา แต่จำไว้ว่าถ้าความสัมพันธ์เหล่านั้นถูกต้องคุณจะไม่ได้อยู่เป็นโสดแบบนี้ ดังนั้น คุณควรเปิดใจและเปิดโอกาสให้คนใหม่ๆได้เข้ามาในชีวิตคุณบ้าง

5. 10 Things I Hate About You (1999)

อย่าเปลี่ยนตัวเองเพื่อใคร ถ้าหากคุณคือคนที่ใช่ คนที่เหมาะสมจะเข้ามาหาคุณเอง และเขาจะทำให้คุณรู้สึกแตกต่าง แม้ว่าคุณอาจดูไม่ดีในสายคนอื่นเลยก็ตาม

คนที่ใช่จะรักคุณในแบบที่คุุณเป็น และเขาจะรักคุณแม้ว่าคุณมีข้อบกพร่องมากมาย คุณจะมีค่าสำหรับเขาเสมอ

6. He’s Just Not That Into You (2009)

อย่ารอคอยใครสักคนที่ไม่ได้แสดงออกว่าเขาต้องการอยู่กับคุณ หากคุณพบว่าตัวเองมักแก้ตัวว่าขาดความสนใจจากคนอื่น แต่ความจริงแล้วพวกเขาอาจไม่ได้เป็นแบบนั้น มันยากมากที่จะยอมรับเรื่องนี้ได้ แต่ขั้นตอนแรกคือการตระหนักว่าว่านี่เป็นขั้นตอนแรกในการหลุดพ้นจากความเจ็บปวดนั้น ดังนั้น อย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นตัวเลือกสำหรับคนที่ไม่เห็นคุณอยู่ในลำดับความสำคัญ

 

7. Love Actually (2003)

นี่เป็นหนึ่งในภาพยนตร์โรแมนติกที่ติดตามชีวิตของคนไม่กี่คน เราได้รับการเตือนให้ทุกคนมีโอกาสค้นหาความรักเหมือนกัน ไม่ว่าคุณจะเป็นใคร มาจากไหน หรือสถานการณ์ของคุณเป็นอย่างไร ทุกอย่างเกี่ยวกับการอยู่ในสถานที่ที่เหมาะสมและเวลาที่เหมาะสม ทุกคนควรได้รับความรักและมีความเป็นไปได้ที่จะค้นพบสิ่งเหล่านั้น

 

8. Breakfast at Tiffany’s (1961)

หากมีคนสนใจในสถานะหรือเรื่องเงินของคนอื่น นั่นไม่ใช่ความรักที่แท้จริงอย่างแน่นอน นี่เป็นเรื่องที่น่าเศร้าเกินไป แต่คนปกติมักจะพบได้บ่อยในการติดตามสิ่งที่เขาได้รับจากคู่ค้า

หากมีใครซักคนรักคุณจริงๆ เขาจะไม่สนยอดเงินในธนาคารของคุณหรือแม้แต่ผลประโยชน์ในการที่เขาได้อยู่กับคุณ

 

9. Eternal Sunshine of the Spotless Mind (2004)

ในบางครั้งไม่มีสิ่งใดเจ็บปวดมากไปกว่าการอกหักจากความรัก และการหาทางออกให้กับความปวดร้าวนั้นดูเหมือนจะเป็นไปไม่ได้สำหรับบางคน

อย่าพยายามรักษาหรือปฏิเสธในสิ่งที่ทำให้เสียใจ มันคือเรื่องสำคัญที่คุณต้องให้เวลากับตัวเอง อย่าพยายามค้นหาวิธีแก้ไขปัญหาอย่างรวดเร็ว เช่น การปาร์ตี้ หรือหาใหม่ทันที เพราะท้ายที่สุดแล้ววิธีเหล่านี้เป็นวิธีที่ผิดพลาด การพยายามที่จะเอาชนะใครบางคนมักจะทำให้สิ่งต่างๆแย่ลง ดังนั้นคุณไม่ควรรีบเร่งเกินไป คุณสามารถใช้เวลานานได้เท่าที่คุณต้องการ

 

10. The Notebook (2004)

รักแท้จะไม่ลืมเลือนแม้ต้องอดทนกับการทดสอบของเวลา เราสามารถต่อสู้เพื่อความรักและความจงรักภักดี จะไม่มีอุปสรรคที่ใหญ่หรือเล็กหากมันคือรักแท้

 

ที่มา;  lifehack

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ