10 สระว่ายน้ำแบบ Infinity Pool ที่ได้รับการจัดอันดับ ว่าน่าลงไปว่ายมากที่สุดในโลก…

หน้าหนาวเมืองไทยก็เหมือนหน้าร้อนเมืองไทย (??) ตราบใดที่อุณหภูมิไม่แตะเลขหลักเดียวเราก็สามารถว่ายน้ำเล่นได้อย่างสบายอุรา

เอาล่ะ….มาดูกันดีกว่าว่าสระว่ายน้ำไร้ขอบหรือ Infinity Pools ทั้ง 10 แห่งที่ได้รับการจัดอันดับโดยเว็บไซต์ cntraveler จะมีที่ไหนอย่างไรบ้าง เผื่อใครสนใจจะหนีร้อนไปพึ่งเย็นก็เก็บกระเป๋าไปกันเลยค่ะ…

 

 

1. Four Seasons Safari Lodge Serengeti

จงอย่าได้คิดว่านี่คือภาพที่ได้รับการตัดต่อ เพราะเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้น เนื่องจากสระว่ายน้ำไร้ขอบนี้สร้างขึ้น ณ ใจกลางอุทยานแห่งชาติ Serengeti อันอุดมด้วยสัตว์ป่า ที่ประเทศแทนซาเนีย ในทุกวันจะมีทั้งฝูงช้างป่า ยีราฟ ม้าลายหรือสัตว์ในอาณาจักรสัตว์ป่าแอฟริกาอื่นๆ ลงมาเที่ยวเล่นแถวนี้ ที่สำคัญที่สระว่ายน้ำยังมีบาร์ไว้บริการด้วยนะ

 

2. The Resort at Pedregal

ความงดงามของริมชายหาดนี้อยู่ที่ Los Cabos ประเทศเม็กซิโก ให้คุณได้ทัศนาทิวทัศน์สุดลูกหูลูกตา สัมผัสเม็ดทรายเนียนละเอียด ในขณะเดียวกันก็คอยจับตาดูวาฬฮัมแบ็กไปด้วย พร้อมกับคลื่นที่มาพร้อมกับโลมา ช่างอัศจรรย์เกินบรรยาย

 

3. The St. Regis Princeville Resort

สีสันหลากสีของภูเขาบนเกาะคาไว (Kauai) น้ำตกหลายชั้น หุบเขาที่ขรุขระ หรือความงามพร่างพราวของอ่าว ซึ่งบางคนก็ประทับใจที่ได้ชื่นชมมองลงมาจากบนเฮลิคอปเตอร์ แต่หากยืนทัศนาอยู่บนพื้นดินก็สามารถสัมผัสความงาม และสูดกลิ่นอายได้ดีไม่แพ้กัน ที่สำคัญมีสระว่ายน้ำแบบไร้ขอบกว้างถึง 5,000 ตารางฟุตเลยทีเดียว

 

4. Cape Weligama

ตั้งอยู่ที่แนวชายฝั่งทะเลไปทางใต้ของศรีลังกา มีสระว่ายน้ำไร้ขอบขนาดเล็กเกือบสิบแห่ง ล้อมรอบด้วยหน้าผา 12 เอเคอร์ มอบทิวทัศน์เขียวขจีจรดขอบฟ้าให้คุณชื่นชมได้อย่างไม่รู้หน่าย

 

5. The Joule Hotel

หนึ่งในองค์ประกอบที่สะดุดตาเป็นอย่างมากของ Joule Hotel คือสระว่ายน้ำบนชั้นดาดฟ้าที่โปร่งแสงซึ่งเป็นโปรเจ็กต์ที่ตั้งใจสร้างให้ยื่นออกมาชมเมืองดัลลัส

 

6. Zemi Beach House Resort & Spa

เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานของแสงสีฟ้าและความเงางามได้อย่างลงตัว สระว่ายน้ำที่ได้สัดส่วนนี้ไหลผ่านอ่าว Shoal Bay East ของแองกวิลลา ตรงสุดปลายของผนังกระจกสร้างภาพลวงตาอินฟินิตี้ ซึ่งคนที่อยู่ด้านล่างชายหาดจึงสามารถมองเห็นสิ่งที่อยู่ใต้น้ำได้

 

7. Anantara Golden Triangle

ที่นี่คุณสามารถมองเห็นได้ถึงสามประเทศในเอเชียจากสระว่ายน้ำไร้ขอบ คือไทย พม่า และลาว ซึ่งตั้งอยู่ระหว่างสามเหลี่ยมทองคำจุดที่ชายแดนทั้งสามประเทศมาบรรจบกัน และบางทีอาจมีโอกาสได้เห็นช้างป่าลงมาเล่นน้ำและขุนเขาที่ปกคลุมด้วยหมอก

 

8. Grace Santorini

Santorini กรีซเป็นหนึ่งในสถานที่ที่คุ้มค่าที่สุดในโลก ลองจินตนาการถึงความโรแมนติคสุดพิเศษของสระว่ายน้ำแบบอินฟินิตี้ที่ผสานกับความงดงามของหน้าผาที่ขาวสะอาดของเกาะ มองเห็นทะเล Aegean และภูมิทัศน์ของภูเขาไฟที่ล้อมรอบ

 

9. Banyan Tree Seychelles

โรยหน้าด้วยก้อนหินแกรนิตขนาดใหญ่ และปกคลุมด้วยทรายขาวละเอียด ที่ประเทศเซเชลส์ได้รับการยกย่องว่าเป็นสิ่งที่ดีที่สุดในโลก

 

10. Amankila

สระไร้ขอบที่ซ้อนกันถึงสามชั้นของ Aman resort ที่ชายฝั่งตะวันออกของบาหลี เป็นหนึ่งในจุดที่ถ่ายรูปแล้วดูดีที่สุดในโลก มีหาดชายสีดำอยู่ด้านล่างสระ จุดเหนือหัวเป็นยอดเขาสูงของภูเขาไป Mount Agung กั้นกลางระหว่างขอบฟ้าสีน้ำเงินเงียบแต่ไม่เหงา

 

ที่มา cntraveler.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ