20 เหตุผลที่ ‘นิวซีแลนด์’ ถูกยกให้เป็นจุดหมายปลายทาง ที่เราควรไปเที่ยวให้ได้สักครั้ง!!

นิวซีแลนด์ เป็นจุดหมายปลายทางของคนที่หลงใหลในธรรมชาติอย่างแท้จริง มีทั้งความสดเขียวขจี หรือกองหิมะขาวโพลนที่ปกคลุมยอดเขา ผู้คนเป็นมิตรต่อนักท่องเที่ยวให้ความรู้สึกอบอุ่นราวกับคุณอยู่ในบ้านของตัวเอง

แม้วันสุดท้ายของทริปจบลงแต่แน่นอนว่าความทรงจำยังตราตรึงอยู่ในใจของคุณตราบนานเท่านนาน

และนี่คือ 20 เหตุผลที่เห็นได้อย่างเด่นชัดว่าทำไมนิวซีแลนด์ถึงเป็นจุดหมายปลายทางของการผจญภัยอันยอดเยี่ยม

 

1. เดินเท้าผจญภัยที่ Tongariro Crossing หนึ่งในเส้นทางชมธรรมชาติอันสวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่ง ทั้งภูเขาไฟและทะเลสาบอันมีทิวทัศน์เป็นเอกลักษณ์

2. โดดลงเรือแล้วไปว่ายน้ำกับโลมาที่ Kaikoura หนึ่งในสถานที่ของนิวซีแลนด์ที่ภูเขาบรรจบกับทะเล ดำน้ำและแชะภาพความประทับใจให้เต็มเมมโมรี่ไปเลย

 

3. Milford Sound ถิ่นกันดารสุดท้ายในนิวซีแลนด์ เป็นสถานที่ที่คุณจะได้เห็นสายฝนที่ตกกระทบสวยงามอย่างเหลือเชื่อ หรือ แสงที่ส่องผ่านธรรมขาติอย่างอัศจรรย์

 

4. Hot Water Beach ที่ Coromandel ที่นี่คุณสามารถขุดหลุมสำหรับแช่น้ำร้อนจากใต้ดินได้ด้วยตัวเอง

 

5. กระโจนพร้อมจุ่มน้ำไปกับบันจี้จั๊มพ์ที่เปิดเป็นบริการเชิงพานิชย์แห่งแรกของโลก ที่สะพาน Kawarau

 

6. เล่น Bodyboarding ที่ Ninety Mile Beach บริเวณชายฝั่งทางเหนือของ Northland โต้คลื่นไปกับทรายที่มอบประสบการณ์แบบใหม่แน่นอนว่าต้องต่างจากเล่นในน้ำโดยสิ้นเชิง

 

7. พายเรือคายัคที่ Abel Tasman หนึ่งในชายฝั่งที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์ ทั้งน้ำใสแจ๋วดุจคริสตัล หาดชายสีขาวบริสุทธิ์ หรือหินก้อนยักษ์ นอกจากนี้ยังเป็นเขตที่อากาศอบอุ่นที่สุดในประเทศด้วย

 

8. เดินเล่นสำรวจบนธารน้ำแข็งที่ Fox Glacier อยู่ทางฝั่งตะวันตกของเกาะใต้ คุณสามารถเดินทางมาที่นี่ด้วยเฮลิคอปเตอร์ เป็นหนึ่งในทริปการเดินทางที่คุณควรไฮไลท์ไว้เลย

 

9. การล่องแก่งใน Waitomo บนเพดานและผนังถ้ำมีหนอนเรืองแสงอยู่เต็มไปหมด ราวกับแสงดาวดารดาษบนท้องฟ้ากลางคืน

 

10. สนามสกีชั้นนำของนิวซีแลนด์ตั้งอยู่ที่ Wanaka ใน South Island เต็มไปด้วยธรรมชาติรอบกายที่งดงาม มองเห็นแม่น้ำ Matukituki ทะเลสาบ Wanaka และหมู่เกาะต่างๆ และยอดเขาของอุทยานแห่งชาติ

 

11. ร่วมสัมผัสประสบการณ์กับวัฒนธรรมพื้นบ้านของชาวเมารี ที่รอบหุบเขา Te Whakarewarewa ในโรโตรัว นอกจากนี้ยังมีอุทยานความร้อนใต้พิภพซึ่งเป็นที่สถาบันศิลปะและหัตถกรรมชาวเมารีแห่งนิวซีแลนด์ที่ Te Puia

 

12. ไปตั้งแคมป์ที่ Mueller Hut on Aoraki / Mount Cook มีกระท่อมแอลป์สีแดงอยู่ในเทือกเขาและป่าเขตร้อนของนิวซีแลนด์ และจากตรงนี่คุณจะได้เห็นทัศนียภาพงดงามจับตาของภูเขาที่อยู่รอบๆ

 

13. ไปเล่นเซิร์ฟที่ Catlins ทางใต้สุดของ South Island มีอ่าวและจุดท่องที่ยอดเยี่ยมมากมาย ชายฝั่งตรงทะเลป่าเป็นที่อาศัยของโลมาที่ใกล้สูญพันธุ์และหน้าผาจะมีเหล่าเพนกวินมักแวะเวียนมา

 

14. หากคุณเป็นคนชอบความหวาดเสียว ให้ไปกระโดดร่มผ่านเทือกเขา Southern Alps ในควีนส์ทาวน์หรือ Wanaka

 

15. เดินเล่นตรงขอบ Auckland Sky Tower ให้เสียวใส้ มีความสูงจากพื้นดิน 192 เมตร หรือคุณอยากจะกระโจนลงมาก็ได้ แต่ไม่ต้องห่วงหรอกทางเจ้าหน้าที่มีการผูดเชือกอำนวยความปลอดภัยให้คุณอย่างดี

 

16. ไปตั้งแคมป์ที่ Mount Taranaki Taranaki มีขนาดใหญ่มาก สามารถปีนเขาได้เฉพาะวันที่อากาศมีความเหมาะสมในฤดูร้อนเท่านั้น

 

17. เที่ยวเล่นในหมู่บ้านฮอบบิท หนึ่งในสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังอย่างThe Lord of the Rinds และเรื่อง The Hobbit ที่หลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว

 

18. ดำน้ำสู่ห้วงลึก Poor Knights Islands ซึ่งอยู่นอกชายฝั่งตะวันออกของ Northland หนึ่งในจุดที่ดีที่สุดสำหรับการเดินทางในท้องน้ำที่นิวซีแลนด์

 

19. ล่องแก่งลงจากผาน้ำตกที่สูง 20 ฟุต ในโรโตรัว แต่สำหรับผู้ที่หวาดกลัวเรื่องเรือล่มไม่ควรเสี่ยงกับกิจกรรมนี้

 

20. นั่งเรือคายัคในควีนส์ทาวน์ เรียกได้ว่าเป็นกิจกรรมที่ตื่นเต้นเร้าใจ เพราะเป็นการแล่นเรือผ่านความแคบและตื้นเขินของสายน้ำ

 

ที่มา matadornetwork.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ