8 นิยามความงามจากทั่วโลก ที่มีเอกลักษณ์แปลกๆ ในแบบฉบับของตัวเอง

หลายต่อหลายยุคสมัยที่กาลเวลาพาโลกของเราหมุนไป และมีมากมายหลายสิ่งที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา นิยามความงามของสตรีก็เป็นหนึ่งในนั้น แต่ละคนหรือแต่ละประเทศมักมีความต่างกันออกไป

มาดูที่ Bright Side รวบรวมความงามอันเป็นเอกลักษณ์ในแบบฉบับที่ไม่เหมือนใครอื่นเลยดีกว่า…

 

8. เผ่า Yanomami ประเทศบราซิล

ชนเผ่า Yanomami จากป่าฝนในอเมริกาใต้ พวกเขาดิ้นรนต่อสู้อย่างมาก เพราะบ่อยครั้งที่ถูกลักพาตัว ทุบตี และถูกล่วงละเมิด นักมานุษยวิทยาหลายคนเชื่อว่าการเจาะแท่งเหล่านี้ที่ใบหน้า คือการตกแต่งอย่างเป็นธรรมชาติหรือเป็นเครื่องหมายแสดงความเป็นวัยรุ่น

อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าเป็นเผ่าที่ใกล้สูญพันธุ์แล้ว เนื่องจากรัฐบาลบราซิลไม่สามารถปกป้องพวกเขาจากการถูกล่วงละเมิดและโรคติดต่อได้อีกต่อไป

 

7. เผ่า Daasanach ประเทศเอธิโอเปีย

Omo Valley ในเอธิโอเปียเป็นพื้นที่ที่มีประชากรมากที่สุดแห่งหนึ่งของชนเผ่าพื้นเมือง พวกเขาใช้ของเสียจากสังคมเมืองที่เราผลิต และเปลี่ยนให้เป็นเครื่องประดับอย่างสร้างสรรค์ มีความเป็นเอกลักษณ์

 

6. Apatani Women ประเทศอินเดีย

ผู้หญิงเผ่า Apatani รัฐอรุณาจัลประเทศ ที่อินเดีย สตรีเผ่านี้ถือได้ว่าสวยที่สุดในบรรดาเผ่าใกล้เคียง ดังนั้นเพื่อให้ตัวเองดูขี้ริ้วขี้เหร่ในสายตาผู้ชาย พวกเธอเหล่านี้จึงเลือกที่จะติดจุกไว้ที่จมูก

จริงอยู่ที่ไม่ได้เป็นนิยามความงามแต่อย่างใด ทว่ามันทำให้พวกเธอมีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่ซ้ำกันมากกว่า

 

5. เผ่า Afar ประเทศเอธิโอเปีย

เผ่า Afar ประเทศเอธิโอเปีย พวกเขาจะเลื่อยฟันให้แหลมคม และรอยยิ้มนั้นเรียกว่าเป็นสัญลักษณ์ของความงาม พร้อมการถักเปียในแบบพิเศษและมีการแทงจมูกด้วย

 

4. เผ่า Mursi ประเทศเอธิโอเปีย

สตรีชาว Mursi เลื่องชื่อกันดีในแผ่นที่ใส่ริมฝีปาก และยังชอบที่จะตกแต่งบนหัวด้วยเขาสัตว์ มงกุฎดอกไม้รวมถึงทาสีบนใบหน้า

 

3. เผ่า Lahui ประเทศเวียดนาม

ในขณะที่คนส่วนใหญ่แปรงฟันวันละ 3 เวลา สาวชาว Lahui จะระบายฟันเป็นสีดำเพื่อเป็นเครื่องหมายว่าพร้อมในการออกเรือนแล้ว

 

2. สตรี Dayak Women ประเทศอินโดนีเซีย

การยืดใบหูของเผ่า Dayak เรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามสำหรับคนในเผ่า หูของหญิงสาวจะถูกเจาะตั้งแต่อายุยังน้อย และใส่ตุ้มหูที่เครื่องทองเหลืองหนักๆ

 

1. ถุงใต้ตา ประเทศเกาหลีใต้

ผู้หญิงเกาหลีใต้ต้องการให้ดูสวยน่ารักราวกับถอดแบบมาจากตุ๊กตา ก้าวหน้าด้วยเทคนิคศัลยกรรมพลาสติกและสไตล์การแต่งหน้ามากมาย ซึ่งปัจจุบันเทรนที่กำลังเป็นที่นิยมกันในหมู่สาวๆ ของประเทศนี้คือการมีถุงใต้ตา

 

อย่างไรก็ตาม ความสวยงามเป็นเรื่องของสายตาคนมอง ไม่อาจตัดสินได้อย่างเด็ดขาดว่าใครสวยหรือขี้เหร่ที่สุด ผู้หญิงทุกคนมีความสวยเป็นของตัวเอง และมีเสน่ห์ที่ราวกับเป็นสัญลักษณ์แสดงถึงความแตกต่างในตัวตนนั่นเอง

 

ที่มา brightside.me

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ