พาไปชม ” 10 โบสถ์และมหาวิหาร” ที่สวยงามและน่าทึ่งจากทุกมุมโลกในปี 2018

ศาสนสถานที่มีอยู่ทั่วทุกมุมโลก ในแง่หนึ่งคือที่สำหรับประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และเป็นสถานที่ยึดเหนี่ยวจิตใจสำหรับผู้ที่มีศรัทธา ในอีกแง่คือตัวแทนของสถาปัตยกรรมที่สวยงาม และชวนให้ตื่นตาตื่นใจกับการออกแบบที่น่าทึ่ง

บางแห่งกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอันศักดิ์สิทธิ์ที่นักเดินทางหลายคนใฝ่ฝันจะได้ไปเห็นด้วยตาตัวเองสักครั้ง เพื่อชื่นชมความงาม และผลงานจากช่างยอดฝีมือนับแต่โบราณ

ดังเช่นโบสถ์ และมหาวิหารเหล่านี้ที่ได้ชื่อว่ายิ่งใหญ่ สวยงาม และน่าทึ่ง เป็นอีกหนึ่งปลายทางที่คุณไม่ควรพลาดในปี 2018 นี้

 

10. โบสถ์ Ulm Minster

คริสตจักรแห่งนี้อยู่ในเยอรมนี ได้นำรูปแบบสถาปัตยกรรมสไตล์โกธิคมาใช้ในการออกแบบโครงสร้าง สร้างเสร็จสมบูรณ์ในปี 1870

 

9. มหาวิหาร Lady of Pillar

โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในสเปนในสถานที่ที่เรียกว่าอารากอน สร้างขึ้นเพื่อเป็นการอุทิศแด่พระแม่มารีย์ สร้างเสร็จในศตวรรษที่ 17 แต่หลังจากนั้นก็มีการบูรณะเสร็จสิ้นอีกครั้งในศตวรรษที่ 20 เป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่เยี่ยมที่สุดในสเปน

 

8. โบสถ์ Holy Trinity

คริสตจักรแห่งนี้อยู่ในโปรตุเกส เป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศสามารถจุคนได้ถึง 9,000 คน มีสถาปัตยกรรมแบบชาวกรีก

 

7. มหาวิหาร Liverpool

ตั้งอยู่ในเขตเมืองลิเวอร์พูล โบสถ์แห่งนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในสหราชอาณาจักร ใช้เวลาสร้างนานเพราะค่อยๆ สร้าง เป็นที่รู้จักกันในนามมหาวิหารหลวงของพระมหากษัตริย์

 

6. มหาวิหาร Lady of Lichen

คริสตจักรอยู่ในโปแลนด์ ใช้เวลาประมาณสิบปี เป็นศูนย์กลางของแหล่งท่องเที่ยวสำหรับชาวบ้าน และผู้มาเยือนจากประเทศอื่นๆ ด้วย

 

5. วิหาร Milan

โบสถ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในเมืองมิลาน ประเทศอิตาลี ออกแบบด้วยดีไซน์แบบโกธิค และมีความหมายต่อชาวบ้านมาก เพราะเป็นภาพสะท้อนของประเทศ อีกหนึ่งจุดเด่นของคริสตจักรคือประติมากรรมทองคำของพระแม่มารีที่มองเห็นได้ด้วยการส่องผ่านโบสถ์

 

4. วิหาร Saint John the Divine

ตั้งอยู่ในนิวยอร์กซิตี้ สหรัฐอเมริกาใน เริ่มสร้างในปี 1892 และใช้เวลามากกว่ายี่สิบปีกว่าจะเสร็จสมบูรณ์ เป็นสถาปัตยกรรมแบบโกธิคที่ผสานกับศิลปะของพระเยซู

 

3. วิหาร Seville

อีกหนึ่งโบสถ์ที่สวยงามในสเปน สถานที่ศักดิ์สิทธิ์แห่งนี้ได้รับการยกย่องจาก UNESSCO ให้เป็นมรดกโลก และเป็นความภาคภูมิใจของเมืองเซบียา

มันถูกสร้างขึ้นโดยเฉพาะเป็นเครื่องหมายของอำนาจและเพื่อแสดงความมั่งคั่งของเมือง ออกแบบโดยสถาปนิกชาวฝรั่งเศสชื่อ Rouen Cathedral

 

2. มหาวิหารแห่งชาติ Lady of Aparecida

คริสตจักรแห่งนี้ตั้งอยู่ในบราซิล เป็นโบสถ์ใหญ่อันดับสองของโลก และเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีผู้เดินทางมาเยี่ยมชมความสวยงามอยู่เสมอ

 

1. มหาวิหาร St. Peter

ตั้งอยู่ในนครวาติกัน นี่คือโบสถ์ใหญ่ที่สุดในโลก และยังเป็นโบสถ์ที่มีผู้เยี่ยมชมมากที่สุดในประวัติศาสตร์

โบสถ์ยังทำหน้าที่เป็นสำนักงานใหญ่ทั่วโลกสำหรับคริสตจักรคาทอลิก และสมเด็จพระสันตะปาปาอาศัยอยู่ที่นั่นพร้อมกับเจ้าหน้าที่คาทอลิกระดับสูงอื่นๆ ได้รับการออกแบบโดยศิลปินยอดนิยมแห่งหนึ่งของโลกที่รู้จักกันในชื่อ Michelangelo

 

นอกจากเรื่องราวการสร้างที่เต็มไปด้วยศรัทธา และความเชื่อมั่น รวมถึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามแล้ว สถานที่เหล่านี้ยังมีความสำคัญทั้งในแง่ของศิลปะ วิทยาการ และประวัติศาสตร์ ควรคู่แก่การเก็บรักษาไว้อีกด้วย

ที่มา : thedailyrecords

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ