10 หนังดังที่สร้างจากเรื่องจริง ควรค่าแก่การสะสมและรับชมเป็นอย่างยิ่ง!!!

ภาพยนตร์ หรือที่คนทั่วไปเรียกกันว่า หนัง ส่วนใหญ่มักจะถูกสร้างมาจากเรื่องราวหรือประวัติศาสตร์จากหนังสือ เพื่อให้ผู้ที่สนใจในประวัติศาสตร์หรือเรื่องราวนั้นๆ ได้เข้าใจกับเนื้อหา/เนื้อเรื่องได้อย่างง่ายดายเพียงแค่ในเวลา 1-2 ชั่วโมง และเหมาะกับคนที่ไม่ชอบการอ่านหนังสือ

 

ในวันนี้เราจึงจะนำเสนอ 10 หนังดังที่สร้างจากเรื่องจริง ควรค่าแก่การสะสมและรับชมเป็นอย่างยิ่ง!!! ให้กับเพื่อนๆชาว Scholarship.in.th ให้ไปหาดูกันครับผม

 

วัยรุ่นพันล้าน

The-Billionaire (Copy)
เรามาเริ่มกันกับภาพยนตร์ไทยกันก่อนละกันครับ เป็นเรื่องราวชีวิตของชายหนุ่มชื่อ ต๊อบ อิทธิพัฒน์ วัยรุ่นผู้คลั่งไคล้ในเกมเป็นอย่างมาก จนในที่สุดชีวิตเขากลับพลิกผันกลายมาเป็นเศรษฐีหนุ่มด้วยแบรนด์สาหร่ายชื่อดังอย่างเถ้าแก่น้อย

 

Catch Me If You Can

catch-me (Copy)

 

สร้างจากเรื่องจริงของ แฟรงค์ ดับเบิลยู อนาเบล ชายหนุ่มผู้เป็นนักต้มตุ๋นตั้งแต่วัยเยาว์ เติบโตมาด้วยการโกงเช็ค การปลอมตัวเป็นนักบิน หมอ และทนายความ จนในที่สุดถูก FBI ตามจับ และได้กลายเป็นเศรษฐี

 

Schindler’s List

schindlers-list (Copy)

 

ต้องย้อนกลับไปสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 จากการกวาดล้างชาวยิวของนาซี ออสการ์ ชินด์เลอร์ นายทุนชาวเยอรมันได้ทำการช่วยเหลือชาวยิวโดยการซื้อชาวยิวมาอยู่ในโรงงานของตนเอง

 

The Blind Side

the-blind-side (Copy)

 

สร้างจากเรื่องราวของนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดังอย่าง ไมเคิล ออร์ ซึ่งมีชีวิตในวัยเด็กขมขืนจากการที่พ่อถูกฆาตกรรม และแม่ติดยางอมแงม โดยที่เขากลายเป็นเด็กเร่ร่อน จากนั้นก็ได้ไปเจอกับครอบครัวทูฮี รับเขาไปเลี้ยงจนกลายเป็นนักอเมริกันฟุตบอลชื่อดัง

 

127 Hours

127-Hours (Copy)

 

สร้างจากเรื่องราวของ อารอน รัลสตัน ซึ่งประสบอุบัติเหตุขณะปีนเขา ทำให้แขนขวาของเขาติดอยู่ใต้ซอกหินเป็นเวลากว่า 5 วัน ซึ่งเขาเอาชีวิตรอดมาด้วยตัวเอง เป็นอีกเรื่องนึงที่น่าดูเลยหล่ะ

 

Into The Wild

into-the-wild (Copy)

 

คริสโตเฟอร์ แม็กแคนด์เลส เป็นเด็กหนุ่มที่มีความเพียบพร้อมทั้งด้านการเรียน กีฬา และฐานะทางบ้าน แต่เขาไม่ได้ภูมิใจกับสิ่งที่เขามีเลยแม้แต่น้อย จนเมื่อมาถึงจุดๆหนึ่งเขาได้ละทิ้งทุกอย่างที่ระบุความเป็นตัวตนในสังคม ทั้งเงิน ทั้งบัตรเครดิต ทั้งบัตรประชาชน และตัดสินใจที่จะเข้าไปใช้ชีวิตในป่า ซึ่งการตัดสินใจของเขาไม่ว่าจะถูกหรือผิดก็ตาม มันทำให้เขาได้พบปะผู้คนมากหน้าหลายตาที่เปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาไปตลอดกาล

 

A Beautiful Mind

A-Beautiful-Mind (Copy)

 

เรื่องราวสร้างมาจากชีวิตจริงของ จอห์น แนช เจ้าของรางวัลโนเบลสาขาเศรษฐศาสตร์ ซึ่งเรื่องราวเริ่มขึ้นจากการที่เขาได้เข้าเรียนในมหาวิทยาลัยพรินซ์ตัน โดยเขาคิดไปเองว่าได้รับการติดต่อจากองค์กรลับให้ถอดรหัสบางอย่าง และในขณะที่เขากำลังคิดไปเองนั้น ก็มีตัวละครลับโผล่มาติดต่อกับเขามากมาย

 

Hotel Rwanda

hotel_rwanda (Copy)

 

สร้างจากเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ที่เกิดขึ้นในประเทศรวันด้า โดยเล่าเรื่องผ่าน พอล รูสซาบาจิน่า ซึ่งทำงานเป็นผู้จัดการโรงแรมมิลล์คอลลินส์ ในกิกาลี่ เมืองหลวงของประเทศรวันด้า โดยที่พอลเป็นชนเผ่าฮูตู ส่วนภรรยาของเขาเป็นชนเผ่าทุตซี่

 

American Gangster

American_Gangster (Copy)

 

สร้างจากเรื่องจริงของเจ้าพ่อค้ายาเสพติดในยุค 70 ที่ชื่อว่า แฟรงค์ ลูคัส ซึ่งได้ถูกขนานนามว่าเป็น Drug Lord โดยเนื้อเรื่องจะเล่าตั้งแต่ช่วงที่แฟรงค์สร้างเนื้อสร้างตัวด้วยการขายยาเสพติดด้วยการหาแหล่งผลิตชั้นดี (สามเหลี่ยมทองคำ) และขนกลับมาผ่านโรงศพทหารอเมริกัน (ซึ่งในตอนนั้นเป็นช่วงที่มีสงครามเวียดนามอยู่) อิทธิพลของแฟรงค์จึงแผ่ขยายออกไปเรื่อยๆ แต่ตำรวจก็ไม่นิ่งดูดายและได้ส่ง ริชชี่ โรเบิร์ต ตำรวจสายสืบมือดีมาจัดการกับเรื่องนี้ ซึ่งการไล่ล่าของโรเบิร์ตนั้นก็ทำให้เจ้าพ่อค้ายาอย่างแฟรงค์ต้องกังวล จนคดีนี้กลายเป็นคดีประวัติศาสตร์ที่สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ

 

Dallas Buyer Club

Dallas-Buyers-Club (Copy)

 

สร้างจากเรื่องจริงของชายผู้ต่อสู้เพื่อรักษาชีวิตของให้หายจากโรคเอดส์อย่าง รอน วู้ดรูฟ หนุ่มเทกซัสผู้เป็นทั้งช่างไฟฟ้าและนักกีฬาโรดีโอ และชอบเรื่องกามอารมณ์เป็นที่สุด จนกระทั่งวิกฤตของชีวิตก็เขามาเมื่อเขาติดเชื้อเอดส์ และมีเวลาอยู่ดูโลกอีกเพียง 30 วันเท่านั้น

 

ลองไปหาหนังดูกันนะครับรับรองว่าได้อะไรหลายๆอย่างเละล่ะ แล้วเราจะมาพบกับวาไรตี้ดีๆ จากรอบโลก อัพเดททุกๆวัน กับ ScholarShip.in.th กันนะครับผม

ที่มา: Addictblue

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ