แนะนำ 10 มหาวิทยาลัยที่เป็นมิตรกับกลุ่ม LGBTQ มากที่สุดในอเมริกา ปี 2017

กลุ่ม LGBT หรือกลุ่ม LGBTQ เป็นกลุ่มบุคคลที่มีความหลากหลายทางเพศได้แก่ เลสเบี้ยน (lesbian) เกย์ (gay) ไบเซ็กชวล (bisexual) และกลุ่มข้ามเพศ transgender/transsexual ซึ่งบางครั้งสภาพแวดล้อมในมหาวิทยาลัยบางแห่ง ก็เป็นปัญหาในการศึกษาของกลุ่ม LGBT

วันนี้เราก็มีมหาวิทยาลัยที่มั่นใจได้เลยว่าเป็นมิตรกับกลุ่ม LGBT มากที่สุดในสหรัฐอเมริกา ปี 2017 มาแนะนำทุกคนกันค่ะ จะเป็นอย่างไรบ้างนั้น เราลองไปดูกันเลย

 

1. มหาวิทยาลัย Rutgers

มหาวิทยาลัยแห่งนี้มีหลักสูตรเกี่ยวกับ การศึกษาเกี่ยวกับความเป็นธรรมทางสังคม (Social Justice Education) และเรียนรู้สังคมของ LGBT และยังมีสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อกลุ่ม LGBT และมีทุนการศึกษามอบให้อีกด้วย

 

2. มหาวิทยาลัย Tufts

มหาวิทยาลัยแห่งนี้สนับสนุนกลุ่ม LGBT ทั้งด้านที่พักอาศัย การดูแลสุขภาพและการเปลี่ยนแปลงสรรพนามในการเรียก นอกจากนี้ยังมีศูนย์ให้คำปรึกษาสำหรับ LGBT ในมหาวิทยาลัยอีกด้วย

 

3. มหาวิทยาลัยแห่งรัฐ Ohio

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐ Ohio นี้มีศูนย์พหุวัฒนธรรมสำหรับกลุ่ม LGBT และจัดงานสำคัญๆ ที่เกี่ยวกับ LGBTQ ในมหาวิทยาลัยด้วย

 

4. มหาวิทยาลัย Colorado

มหาวิทยาลัยนี้ทั้งต้อนรับและมีการเฉลิมฉลองให้เหล่า LGBT และ Gender and Sexuality Center ยังมีทุนการศึกษามอบให้ อีกทั้งมหาวิทยาลัยยังเป็นเจ้าภาพในการจัดงาน PrideFest ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศอีกด้วย

 

5. มหาวิทยาลัย Massachusetts Amherst

มหาวิทยาลัย Massachusetts Amherst มีศูนย์ Stonewell ที่ให้คำปรึกษาเกี่ยวกับ LGBT และมีการสนับสนุนในด้านต่างๆ มากมาย

 

6. มหาวิทยาลัย Oregon

มหาวิทยาลัย Oregon มีการให้ทุนการศึกษาแก่นักเรียนกลุ่ม LGBT และมีการให้คำปรึกษากับนักเรียนโดยตลอด

 

7. มหาวิทยาลัย Pennsylvania

ศูนย์ LGBT ของมหาวิทยาลัยแห่งนี้เปิดให้คำปรึกษามานานกว่า 30 ปี อีกทั้งยังมีการจัดงานที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มนี้โดยเฉพาะ ตลอดทั้งปี

 

8. มหาวิทยาลัย Washington

มหาวิทยาลัยแห่งนี้ถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 61 ของโลก และอันดับที่ 25 ในดัชนี Campus Pride เกี่ยวกับศูนย์ให้คำปรึกษาสำหรับกลุ่ม LGBT ที่มีชื่อเรียกว่าศูนย์ Q

 

9. มหาวิทยาลัย Princeton

มหาวิทยาลัย Princeton อยู่ในอันดับ 25 เช่นกันในดัชนี Campus Pride โดยศูนย์ให้คำปรึกษากลุ่ม LGBT ของที่นี่ก่อตั้งเมื่อปี 2005 และยังมีการให้ความสนับสนุนคนกลุ่มนี้ในหลายๆ ด้านอีกด้วย

 

10. มหาวิทยาลัยแห่งรัฐ Pennsylvania

มหาวิทยาลัยแห่งรัฐ Pennsylvania มีศูนย์ข้อมูลนักศึกษา LGBT มีการเรียนรู้เรื่องเพศศึกษา และมีการมอบทุนการศึกษาให้นักเรียนกลุ่ม LGBT นอกจากนี้ยังเปิดโอกาสให้นักเรียนทั่วไปได้เรียนรู้และเข้าใจในกลุ่ม LGBT มากขึ้น

 

ที่มา: topuniversities

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ