10 มหา’ลัยยอดนิยมในยุโรป ประจำปี 2018 ที่นักศึกษานิยมเสิร์ชหามากที่สุด

หากพูดในอีกแง่หนึ่ง มหาวิทยาลัยก็เปรียบเสมือนแฟชั่น บางแห่งก็ดูอินเทรนด์ มีคณะที่ทันสมัยตอบโจทย์สังคมยุคใหม่ แต่บางที่ก็ยังไม่มีโปรแกรมที่ดึงดูดใจให้น่าเรียน

ซึ่งการเลือกมหาวิทยาลัยเป็นเป้าหมายอย่างหนึ่งที่ทุกคนให้ความสนใจ และพยายามค้นคว้าหาข้อมูลกันสุดฤทธิ์เพื่อเปรียบเทียบกับความต้องการของตัวเอง สำหรับในปี 2018 นี้ มหาวิทยาลัยที่ได้รับการค้นหามากที่สุดใน Studyportals มีดังนี้

 

อันดับ 10 University of Bologna ประเทศอิตาลี

University of Bologna เสนอหลักสูตรที่ค่อนข้างหลากหลาย ตั้งแต่หลักสูตรปริญญาโทด้านแฟชั่น ไปจนถึงวิศวกรรมการบินและอวกาศ จึงสามารถดูงดึดใจนักศึกษาต่างชาติได้เป็นอย่างดี

 

อันดับ 9 ETH Zurich ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

มีนักศึกษาจาก 80 ประเทศทั่วโลกที่เลือกสถาบันเทคโนโลยีแห่งสหพันธ์สวิสในซูริกเป็นปลายทางในการเรียนต่อ ทั้งยังเป็นมหาวิทยาลัยที่อยู่ในท็อป 10 ของโลก

 

อันดับ 8 University of Edinburgh ประเทศสกอตแลนด์

เป็นมหาวิทยาลัยที่ถูกค้นหามากที่สุดในสกอตแลนด์ ดึงดูดความสนใจของนักศึกษาต่างชาติด้วยความหลากหลายของหลักสูตรปริญญาโท ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการแทบจะทุกสาขา ตั้งแต่ด้านแพทยศาสตร์ไปจนถึงด้านมนุษยศาสตร์ และแวดวงธุรกิจ

 

อันดับ 7 Uppsala University ประเทศสวีเดน

เป็นมหาวิทยาลัยที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการศึกษาด้านธุรกิจ วิทยาการสิ่งแวดล้อม และวิทยาศาสตร์ธรรมชาติ ซึ่งมหาวิทยาลัยที่ให้ความสำคัญกับความรู้ที่ทันต่อเหตุการณ์ การคิดวิเคราะห์ และการวิจัยสร้างสรรค์

 

อันดับ 6 KU Leuven ประเทศเบลเยียม

KU Leuven เป็นมหาวิทยาลัยอันดับต้นๆ ที่ได้รับการค้นหามากที่สุดในเบลเยียม เนื่องจากเป็นมหาวิทยาลัยแห่งแรกของประเทศที่มีจุดเด่นในระดับนานาชาติ

 

อันดับ 5 University of Helsinki ประเทศฟินแลนด์

มีหลักสูตรที่น่าสนใจมากมายไม่ว่าจะเป็นวิทยาศาสตร์ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม สังคมศาสตร์ และหลักสูตรปริญญาโทอีกมากที่มหาวิทยาลัยเฮลซิงกิ นั่นจึงเป็นเหตุผลง่ายๆ ว่าทำไมมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถึงได้รับการค้นหามากที่สุด

 

อันดับที่ 4 University of Bergen ประเทศนอร์เวย์

หากการเรียนในฝันของคุณคือการได้ทำงานวิจัยที่รายล้อมไปด้วยนักวิทยาศาสตร์ชั้นนำ ฉะนั้นจงเอา University of Bergen ไปอยู่ในลิสต์ตัวเลือก เพราะจะทำให้ความฝันของคุณเป็นจริงได้ไม่อยาก

 

อันดับ 3 Erasmus University Rotterdam ประเทศเนเธอร์แลนด์

มีนักศึกษาจากกว่า 100 ประเทศทั่วโลกที่เลือกสมัครเรียนต่อใน Erasmus University Rotterdam ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่าทำไมมหาวิทยาลัยแห่งนี้ถึงได้รับการเสิร์ชหาจากนักศึกษามากที่สุด

 

อันดับที่ 2 University of Birmingham ประเทศอังกฤษ

University of Birmingham นำเสนอหลักสูตรปริญญาโทเกือบ 300 สาขา มีแทบทุกสิ่งที่คุณสนใจอยากเรียน ตั้งแต่สังคมศึกษา มนุษยศาสตร์ ไปจนถึงวิศวกรรมศาสตร์ และการบริหารธุรกิจ

 

อันดับที่ 1 Ludwig-Maximilians-Universität (LMU) Munich ประเทศเยอรมนี

การเรียนต่อที่เยอรมนีกำลังเป็นหมายตาของนักศึกษา เหตุผลส่วนหนึ่งคงเป็นเพราะมหาวิทยาลัยรัฐไม่เก็บค่าเล่าเรียน ทั้งยังมีสาขาที่น่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ด้านประสาทวิทยา จิตวิทยา บริหารธุรกิจ ไปจนถึงด้านวิศวกรรมศาสตร์

 

ที่มา: mastersportal

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ