เรื่องราวที่น่าสลดใจ เมื่อเด็กชายวัย 9 ขวบตัดสินใจลาโลก หลังโดนเพื่อนแกล้งเพราะเป็นเกย์

เรื่องราวที่น่าสลดใจนี้ เกิดขึ้นกับเด็กชายตัวน้อยวัย 9 ขวบจากรัฐโคโลลาโด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

Jamel Myles นักเรียนของโรงเรียนประถม Joe Shoemaker School ในเมืองเดนเวอร์ ได้บอกกับ Leia Pierce แม่ของเขาว่าตัวเองเป็นเกย์และได้บอกกับเพื่อนๆ ที่โรงเรียนด้วย แต่หลังจากนั้นเพียง 4 วันเด็กน้อยก็ฆ่าตัวตาย

ตามการรายงานของ KDVR สถานีโทรทัศน์ท้องถิ่น Leia เผยว่า ลูกชายของเธอโดนกลั่นแกล้ง ทั้งยังมีคนบอกให้เขาไปฆ่าตัวตายซะ หลังจากที่ Jamel บอกเพื่อนๆ ว่าเป็นเกย์ ซึ่งเขานำเรื่องนี้มาเล่าให้ลูกสาวคนโตของเธอฟัง

ฉันแค่เสียใจ ที่เขาไม่ได้มาหาและบอกมันกับฉัน” เธอกล่าวเสริม

 

Jamel เสียชีวิตที่โรงพยาบาลหลังแพทย์ระบุว่าเขาเสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย และตำรวจให้คำมั่นว่าพวกเขาจะสอบสวนสถานการณ์ต่อไป แม้ว่ามันดูเหมือนจะไม่ใช่คดีอาญาในเวลานี้

ลูกของฉันจากไปเพราะการข่มขู่ ลูกชายของฉันจึงฆ่าตัวตาย” Leia กล่าว “มันไม่ควรเป็นแบบนี้ เพราะเขาแค่ต้องการทำให้ทุกคนมีความสุขแม้ในขณะที่เขาทุกข์ใจ ฉันอยากให้เขากลับมา

 

เขตพื้นที่การศึกษาของโรงเรียนกำลังสืบสวนต่อข้อกล่าวหาที่แม่ของ Jamel กล่าว ตามคำแถลงการของ Will Jones โฆษกโรงเรียนเดนเวอร์ กล่าวว่า

สิ่งสำคัญสำหรับพวกเราในตอนนี้ คือการดูแลและขจัดความกังวลทั้งหมดที่เกิดขึ้น เพื่อให้แน่ใจว่านักเรียนทุกคนมีความปลอดภัย รวมทั้งทั้งทำการทบทวนข้อเท็จจริงของรายละเอียดที่เกี่ยวข้องอย่างรอบคอบ เกี่ยวกับการสูญเสียในครั้งนี้

พวกเขายังกล่าวอีกว่า

ใน DPS (โรงเรียนเดนเวอร์) เรามีความมุ่งมั่นที่จะสร้างความมั่นใจว่าสมาชิกในชุมชนโรงเรียนของเราจะได้รับการปฏิบัติอย่างมีศักดิ์ศรี และได้รับความเคารพโดยไม่คำนึงถึงรสนิยมทางเพศ อัตลักษณ์ทางเพศ หรือสถานะการแปลงเพศ นี่เป็นสิ่งสำคัญที่นักเรียนของเราได้รับการสนับสนุนทั้งหมดที่จำเป็นในการเรียนรู้และเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและเป็นมิตร

นโยบายและการปฏิบัติของเราสะท้อนถึงความมุ่งมั่นนี้ เพื่อให้มั่นใจได้ว่านักเรียน LGBTQ+ จะสามารถศึกษาต่ออย่างมีศักดิ์ศรีและความสุข จากการฝึกอบรมเพื่อป้องกันและระงับการข่มขู่ต่อนโยบายและเอกสารแนะแนวที่เคารพในอัตลักษณ์ทางเพศอย่างครบถ้วน

 

ทางด้าน Leia เธอกล่าวว่าลูกชายของเธอบอกกับทางบ้านในช่วงฤดูร้อนว่าเขาเป็นเกย์ ระหว่างที่แม่ลูกกำลังนั่งในรถด้วยกัน แต่ถึงอย่างนั้น Leia ก็บอกให้ลูกชายได้มั่นใจว่าเธอยังรักเขาเช่นเดิม ไม่ว่าเขาจะเป็นยังไงก็ตาม

เขาไปที่โรงเรียน และบอกกับเพื่อนๆ ว่าเขาเป็นเกย์ เพียงเพราะเขารู้สึกภูมิใจกับตัวเอง แต่เขาก็เริ่มเรียนเกรด 4 ได้เพียง 4 วันเท่านั้น ก่อนจะเกิดเหตุที่น่าสลดใจนี้

 

คุณแม่ Leia ไม่ได้ระบุชื่อของเด็กที่กลั่นแกล้งลูกชายของเธอ เธอเพียงแต่หวังว่าสิ่งที่เกิดขึ้นจะสร้างความตระหนักเกี่ยวกับผลกระทบที่เกิดจากการข่มขู่ผู้อื่น และผู้ใหญ่ควรสอนให้เด็กๆ รู้จักที่จะให้เกียรติ และยอมรับความแตกต่าง

ด้วยความเสียใจอย่างที่สุดกับการจากไปของเด็กชายตัวน้อย ได้มีการสร้างหน้าเว็บไซต์ GoFundMe เพื่อระลึกถึงเขา Jacque Miller ผู้จักงานรณรงค์กล่าวว่า “เรื่องราวของ Jamel จะทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงที่ดีขึ้น แม้ว่าเขาจะไม่ได้อยู่กับเราอีกต่อไปแล้วก็ตาม

 

นี่เป็นอีกหนึ่งกรณีที่เกิดจากการกลั่นแกล้งในโรงเรียน ซึ่งยังเป็นปัญหาที่ต้องเร่งแก้ไขในหลายประเทศ โดยเฉพาะในอเมริกาที่เป็นศูนย์รวมของความหลากหลายและดินแดนเเห่งเสรีภาพ เพื่อไม่ให้เกิดเรื่องราวที่น่าเศร้าเหล่านี้อีกครั้ง

ที่มา: people,edition.cnn

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ