10 ปัจจัยที่ทำให้การเรียนต่อใน ‘ยุโรป’ เป็นเรื่องที่ดีต่อนักศึกษา

 

 
สวัสดีครับเพื่อนๆทุกคน หากใครกำลังคิดจะไปเรียนต่อที่ยุโรป เชื่อเลยว่านอกจากเรื่องศิลปะ บ้านเมืองที่สวยงามหรูหรา ก็ยังมีอีกหลายเหตุผลประกอบกัน เพื่อนๆลองมาดูกันเลยว่ายุโรปมีอะไรดีบ้าง

 

ASCII   46 images, Taille: 15757 x 8180, FOV: 215.43 x 111.84, RMS: 2.70, Lentille: Standard, Projection: Sphérique, Couleur: LDR

 

 

1. มีนวัตกรรมที่ทันสมัย และเทคโนโลยีที่ดี ทำให้ยุโรปนั้นเป็นผู้นำในเรื่องศิลปะ แฟชั่น การเงิน สื่อต่างๆ การสื่อสาร

 

2. ยุโรปเป็นศูนย์กลางที่สำคัญในเรื่องของนวัตกรรมและเป็นทวีปที่อยู่คอยขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางวิทยาศาสตร์และมีกระบวนการสอนที่มีมาตรฐานยอดเยี่ยม นอกจากนี้ในเรื่องของความรู้และพัฒนาการของเทคโนโลยี ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ยุโรปกลายเป็นอย่างในทุกวันนี้ คือ เป็นผู้นำในเรื่องของศิลปะเชิงเสรี,ในเรื่องการออกแบบและแฟชั่น,ในเรื่องการธนาคารและการเงิน รวมถึงในเรื่องของสื่อและเทคโนโลยีสื่อสารโทรคมนาคม

 

3. ในสหภาพยุโรปจะพบว่ามีหลักสูตรการเรียนการสอน การอบรมนั่นได้จะได้ทำงานโดยตรงกับธุรกิจ,โรงงานต่างๆเพื่อทำให้มีการเรียนที่มีคุณภาพและได้ฝึกงานกับบริษัทต่างๆ ทำให้นักเรียนต่างชาติได้รับโอกาสที่ดีหลังเรียนจบการศึกษา นักเรียนต่างชาติสามารถทำงานที่ยุโรปได้ หลังจบการศึกษา (จะเป็นไปตามขั้นตอนของมหาวิทยาลัย และบริษัท)

 

4.จะได้รับประสบการณ์ที่ดี การศึกษาที่ดี เพื่อโอกาสให้การทำงานในอนาคต เพราะปัจจุบันบริษัทจากประเทศต่างๆทั่วโลกเริ่มลงทุนในตลาดระดับนานาชาติเพิ่มมากขึ้น และต้องการคนทำงานที่สามารถรับมือกับโลกที่เปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา

 

5. การศึกษาถือเป็นสิทธิขั้นพื้นฐานที่ดีและความพยายามที่จะดำเนินการเพื่อให้แน่ใจว่ากว่า 6,000 สถาบันอุดมศึกษามีการเปิดโอกาสให้กับทุกคนที่มีคุณสมบัติที่เหมาะสม

 

 

glasgow_cnt_9nov09_istock_b

 

6. ค่าธรรมเนียมการศึกษาที่ยุโรปนั่นไม่แพงอย่างที่คิด และบางมหาวิทยาลัยบางแห่งยังมีทุนการศึกษาแบบสนับสนุน ทุนช่วยเหลือต่างๆให้กับนักเรียนต่างชาติอีกด้วย

 

7. มหาวิทยาลัยในยุโรปกำลังพัฒนาเข้าสู่ความเป็นสากลมากขึ้น เพราะว่ามีนักเรียนต่างชาติที่มาจาก เอเชียมากกว่า 100,000 คน และนอกจากนี้ ยังมีนักเรียนต่างชาติจากทั่วทุกมุมโลกที่สนใจในการเรียนต่อที่ยุโรป

 

8. ถึงแม้ว่าการใช้ภาษาอังกฤษจะเพียงพอสำหรับการเรียนต่อในระดับมหาวิทยาลัยในยุโรป แต่ว่าจะได้รับโอกาสที่ดีมากกว่านั้น คือจะได้เรียนรู้ภาษาที่สาม หรือภาษาที่สี่ ผ่านวัฒนธรรมของคนท้องถิ่นที่อาศัยอยู่ และได้พบเจอเพื่อนใหม่ๆจากทั่วทุกมุมโลก ในระหว่างที่อาศัยอยู่ต่างประเทศ เราจะไมได้เพียงแค่พบเจอแต่กับคนท้องถิ่นเท่านั้น แต่ยังเจอนักเรียนต่างชาติคนอื่นๆที่มาเรียนไกลบ้านเช่นเดียวกัน

 

9. ระหว่างที่หยุดเสาร์ – อาทิตย์ หรือปิดเทอม เรายังสามารถสนุกสนานไปกับชีวิตที่น่าตื่นเต้นในยุโรปด้วย เช่น ดนตรี, การเต้นร่วมสมัย, โรงภาพยนตร์ล้ำยุค รวมถึงวัฒนธรรมที่หลากหลาย หรือเดินทางด้วยรถไฟเพื่อท่องเที่ยว เพราะยุโรปมีเส้นทางรถไฟที่เชื่อมโยงกัน. ซึ่งถือเป็นหัวใจหลักของการคมนาคมระหว่างเมืองและระหว่างประเทศ

 

10. ยุโรป ยังเป็นสถานที่อันยอดเยี่ยมในการพัฒนามุมมองและทัศนคติของให้กว้างขึ้นด้วย เพราะที่นี่มีชื่อเสียงในเรื่องของการยอมรับความคิดเห็นซึ่งกันและกัน ดังนั้น การเรียนที่นี่จึงเป็นการสอนให้ทุกๆคนได้เปิดกว้างทางด้านความคิดเห็นและยอมรับความคิดเห็นของผู้อื่นอีกด้วย

 

beautiful-stunning-european-landscape-hd-wallpaprs-free

 
ความสงบและสวยงามของบ้านเมืองเขา อาจจะทำให้เรามีการเรียนที่ดีขึ้น และมีความคิดที่สร้างสรรค์มากขึ้น ยิ่งเราเรียนรู้สิ่งที่ดีจากบ้านเขามากเท่าไร ยิ่งเป็นประสบการณ์เพื่อตัวเราเองมากเท่านั้นครับ
source: eduzones

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ