10 ทุนการศึกษาจากสถาบันที่มีชื่อเสียงในฮอลแลนด์ อยากไปดินแดนทิวลิปต้องรู้!

สหราชอาณาจักร เยอรมนี และเนเธอร์แลนด์เป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำสำหรับนักศึกษาต่างชาติที่ต้องการเรียนต่อในยุโรปแบบฟรีๆ หรือจ่ายน้อยกว่าที่ควรจะเป็น

อีกทั้งวุฒิการศึกษาในระดับปริญญาจากสถาบันของดัตช์ก็เป็นที่ยอมรับในระดับสากล นอกจากนี้ ยังมีการมอบทุนการศึกษาจำนวนมากแก่นักศึกษาต่างชาติ

 

 

ทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาต่างชาติจากวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยในเนเธอร์แลนด์

 

1. Leiden University Excellence Scholarships

เป็นทุนสำหรับเรียนต่อในระดับปริญญาโท MA, MSc และ LL.M ให้ทุนค่าเล่าเรียนตั้งแต่ 10,000 – 15,000 ยูโร (ประมาณ 378,000 – 568,000 บาท) หรือให้การยกเว้นค่าเล่าเรียนเต็มจำนวน

 

2. University of Maastricht High Potential Scholarships

ทุนในหลักสูตรบัณฑิตศึกษาสำหรับผู้เชี่ยวชาญในทุกสาขาวิชา ครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าครองชีพรายเดือน ค่าประกันภัย และค่าวีซ่า

 

3. Radboud University Scholarship Programme

ทุนในหลักสูตรปริญญาโท ประกอบด้วยการยกเว้นค่าเล่าเรียนบางส่วน นอกจากนี้ ทุนการศึกษา Radboud ยังครอบคลุมค่าใช้จ่ายต่างๆ เช่น บัตรอนุญาตพำนักอาศัย การประกันสุขภาพ และการประกันภัย

 

4. Utrecht University Excellence Scholarships

ทุนสำหรับระดับปริญญาตรีและปริญญาโทในสาขาที่มหาวิทยาลัยจัดไว้ โดยทุนมาในรูปแบบของค่าเล่าเรียน หรือให้ทั้งค่าเล่าเรียนและค่าครองชีพ 11,000 ยูโร (ประมาณ 416,000 บาท)

 

5. Erik Bleumink Scholarships at University of Groningen

สำหรับหลักสูตรปริญญาโท 1 ปีหรือ 2 ปีที่มหาวิทยาลัย Groningen ทุนการศึกษาครอบคลุมค่าเล่าเรียน ค่าใช้จ่ายในการเดินทาง ค่าเบี้ยเลี้ยง ค่าหนังสือ และการประกันสุขภาพ

 

6. TU Delft Excellence Scholarships

Delft University of Technology มีโครงการทุนการศึกษาที่เป็นเลิศสำหรับนักเรียนต่างชาติ อย่างเช่นทุนการศึกษา Justus & Louise van Effen ก็เป็นหนึ่งในโปรแกรมเหล่านี้ โดยให้การสนับสนุนนักศึกษาต่างชาติในระดับปริญญาโท มาในรูปแบบของทุนเต็มจำนวน ครอบคลุมค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพรายเดือน

 

7. Amsterdam Excellence Scholarships

ทุนสำหรับนักศึกษาที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ เรียนต่อในระดับปริญญาโท ซึ่งเป็นทุนการศึกษาเต็มจำนวน มูลค่า 25,000 ยูโร (ประมาณ 946,000 บาท) ครอบคลุมค่าเล่าเรียน และค่าครองชีพ

 

8. University of Twente Scholarships

ทุนการศึกษาสำหรับนักเรียนที่มีความเป็นเลิศทางวิชาการ สมัครเข้าเรียนต่อในระดับปริญญาโทที่ University of Twente ทุนการศึกษามีมูลค่าตั้งแต่ 6,000 – 25,000 ยูโรสำหรับระยะเวลา 1 ปี (ประมาณ 227,000 – 946,000 บาท)

 

9. VU University Amsterdam Fellowship Programme

โครงการ VU Fellowship Program (VUFP) เป็นทุนการศึกษาสำหรับนักศึกษาที่มีศักยภาพโดดเด่น เรียนต่อในหลักสูตรปริญญาโทของมหาวิทยาลัย โดยทุนมีมูลค่า 15,000 ยูโรสำหรับการชำระค่าเล่าเรียน (ประมาณ 568,000 บาท)

 

10. The Hague World Citizen Talent Scholarship

ทุนสำหรับนักศึกษาต่างชาติในหลักสูตรปริญญาตรี โดยมีมูลค่า 5,000 ยูโร (ประมาณ 189,000 บาท) ต่อทุนการศึกษาซึ่งครอบคลุมเกือบสองในสามของค่าเล่าเรียนในปีแรก

 

หากเนเธอร์แลนด์คือจุดปลายทางในฝันที่อยากไปเรียนต่อ ลองเก็บมหาวิทยาลัยเหล่านี้ไว้พิจารณา เพราะบางแห่งมีให้ทั้งการยกเว้นค่าเล่าเรียน และสนับสนุนค่าครองชีพของนักศึกษา

 

ที่มา: scholars4dev

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ