10 วิธีแก้ปัญหาสุดอัจฉริยะ ที่จะช่วยให้ปัญหาผิวในหน้าหนาวของคุณ ดีขึ้นอย่างเห็นผล…

หากคุณมีปัญหาเกี่ยวกับผิวหนังในช่วงหน้าหนาว ไม่ว่าจะเป็น ผิวแห้งแตก เชื้อรา และอื่นๆ ที่คอยรบกวนใจคุณ เรามีวิธีแก้ปัญหาผิวหนังสุดอัจจริยะจากแพทย์ผิวหนังที่คุณอาจไม่รู้ก่อนมาแบ่งปัน เพื่อให้คุณได้ลองนำไปปฏิบัติตามที่บ้าน

และนี่คือวิธีแก้ปัญหาผิวหนังในหน้าหนาวของคุณให้ดีขึ้นกว่าเดิม ที่คุณอาจมองข้ามไป..

 

1. เคล็ดลับสำหรับปัญหาส้นเท้าแตก

หากคุณมีปัญหาส้นเท้าแตกในช่วงฤดูหนาว Purvisha Patel แพทย์ผิวหนังผู้ก่อตั้ง Visha Skincare กล่าวว่า กาวซูเปอร์สามารถนำมาใช้กับรอยแตกของของส้นเท้าเพื่อรักษาผิวไว้ด้วยกัน นี่ไม่ใช่วิธีการแก้ปัญหาในระยะยาว แต่จะช่วยให้ผิวที่แตกมีเวลาพอที่จะรักษาตัวมันเอง 

 

2. ขจัดเชื้อราด้วยไอเท็มโปรดสำหรับหน้าหนาว

หากคุณมีปัญหาเชื้อราที่เท้าและเล็บเท้า Vick’s VapoRub จะช่วยขจัดปัญหาเชื้อราที่เท้าออกไป เนื่องจากมีส่วนผสมของเมนทอล การบูร น้ำมันยูคาลิปตัส  ที่มีคุณสมบัติต้านเชื้อรา

 

3. เตรียมผลิตภัณฑ์บำรุงริมฝีปากไว้สำหรับเหตุการณ์ไม่คาดคิด

นอกจากลิปบาล์มจะใช้บำรุงริมฝีปาก แล้วยังช่วยหลีกเลี่ยงนิ้วมือแตกและเจ็บในอากาศที่แห้งในช่วงหน้าหนาวได้

 

 4. เปลี่ยนไพร์มเมอร์สำหรับก่อนแต่งหน้า

มีเหตุผลที่ไพรเมอร์บางแบรนด์ที่คุณไม่ควรเสียเงินเพราะ Hadley King แพทย์ผิวหนังเมืองนิวยอร์กกล่าวว่า มีทางเลือกที่ราคาไม่แพงแต่คุณภาพดีกว่า ซึ่งก็คือ Vagisil เป็นไพร์เมอร์ที่มีสาร dimethicone ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้า

 

5. ทำมาส์กผักชีฝรั่งขึ้นมาเอง

มาส์กผักชีฝรั่งจะช่วยลดความแดงและให้ความชุ่มชื้นแก่ใบหน้า  เนื่องจากผักชีฝรั่งมีวิตามิน K ซึ่งช่วยให้ใบหน้าของคุณดูอิ่มน้ำและสุขภาพดี

โดยใช้ส่วนผสมดังนี้ นำผักฝรั่งผสมกับน้ำส้มสายชูแอปเปิ้ลไซเดอร์ 2 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ตธรรมดา 3 ช้อนโต๊ะ

 

6. ลดการดื่มกาแฟ

หากคุณลดการดื่มกาแฟ จะช่วยทำให้ผิวคุณดีขึ้นในช่วงหน้าหนาว เนื่องจากคาเฟอีนที่อยู่ในกาแฟจะทำให้ผิวเกิดการคายน้ำ ส่งผลทำให้ผิวแห้ง

 

7. ต่อสู้กับอากาศด้วยวิธีที่อ่อนโยนต่อผิว

น้ำผึ้งดิบ 100 เปอร์เซ็นต์ มีประโยชน์อย่างยิ่งสำหรับการรักษาและบำรุงผิวพรรณให้มีสุขภาพดี น้ำผึ้งเต็มไปด้วย สารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอกระบวนการชรา ทำให้ผิวดูอวบอิ่มและอ่อนเยาว์ นอกจากนี้ยังสามารถต้านเชื้อแบคทีเรีย เชื้อรา หรือจุลินทรีย์ได้

 

8. หมั่นสครับริมฝีปาก

หากคุณกลัวที่จะทาลิปสติกสีแดงในหน้าหนาว เพราะริมฝีปากของคุณแห้งไม่สม่ำเสมอ ให้ลองสครัปริมฝีปากเพื่อผลัดเซลล์ผิวบนริมฝีปากของคุณให้มีสุขภาพที่ดีขึ้น

 

9. กำจัดรังแคบนหนังศีรษะชั่วคราว

การเพิ่มน้ำตาลหนึ่งช้อนในแชมพูของคุณจะลดปัญหาด้านรังแคและปัญหาโรคสะเก็ดเงินในหนังศีรษะได้ในระยะยาว เนื่องจาก น้ำตาลจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกไป และช่วยให้ครีมนวดศีรษะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

10. .ใช้เนยที่ทำจากนมแพะเพื่อบำรุงผิว

เนยที่ทำมาจากนมแพะ จะมีโจโจบาและยูเรีย ทำให้ผิวอ่อนโยนเนื่องจากมีส่วนผสมที่มาจากไขมันธรรมชาติจากแพะ นอกจากนี้ นมแพะยังมีคุณสมบัติดูดซับความชื้นอีกด้วย

 

 

ที่มา: rd

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ