10 เครื่องเล่นเจ๋งที่สุด จากสวนสนุก Disney ทั่วโลก และสาวกต้องตามไปเก็บให้ครบ!!

ดิสนีย์แลนด์เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของโลก เป็นสถานที่สำหรับการพักผ่อนสำหรับครอบครัว เพื่อน หรือแฟน ที่จะทำให้วันเวลาเหล่านั้นของคุณเป็นที่น่าจดจำ

ดิสนีย์แลนด์ในแต่ละที่จะมีความแตกต่างกันออกไป มาดูกันว่าสถานที่สุดเจ๋งในดิสนีย์แลนด์ที่จะเปิดประสบการณ์การท่องเที่ยวใหม่ๆ มีที่ไหนบ้าง ..

 

1. Indiana Jones Adventure — Disneyland, Tokyo DisneySea

สถานที่ท่องเที่ยวที่คุ้นตาจากภาพยนตร์ Indiana Jones ซึ่งเป็นหนึ่งในภาพยนตร์ที่ดีที่สุดของดิสนีย์ มีเครื่องเล่นที่ให้ความตื่นเต้นและท้าทาย แต่จะมีความแตกต่างกันออกไปสำหรับในแต่ละที่

 

2. Pirates of the Caribbean Battle for Sunken Treasure — Shanghai Disneyland

เมื่อดิสนีย์ได้รับสิทธิพิเศษจากภาพยนตร์ Pirates of the Caribbean คือการตีความภาพยนตร์โดยการผสมผสานกับเทคโนโลยีล้ำยุคเข้ากับการนั่งเรือที่โดดเด่นด้วยเสียงสมจริง รวมไปถึงมีการต่อสู้ระหว่างปืนใหญ่ที่สมจริงอีกด้วย

 

3. Space Mountain — Disneyland

รถไฟเหาะในที่มืด ที่เป็นการจำลองบรรยากาศที่เสมือนการตะลุยอวกาศ ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งที่น่าตื่นเต้นมากกว่าการเล่นรถไฟเหาะในแบบปกติ ภายในมีการฉายแสงไฟลึกลับที่ทำให้ดูพิศวงมากขึ้น

 

4. Haunted Mansion — Disneyland, Magic Kingdom, Tokyo Disneyland

คฤหาสน์ผีสิงที่มีการแสดงนานาชาติ รวมไปถึงสุสานที่มีดนตรีประกอบที่ชวนขนหัวลุก เป็นสถานที่ยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะที่ Tokyo Disneyland

 

5. The Twilight Zone Tower of Terror — Disney’s Hollywood Studios

Twilight Zone Tower of Terror กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิกของดิสนีย์ เป็นการเดินทางผ่าน 5 มิติ จากล็อบบี้ด้านล่างไปยังชั้นบนสุดที่เป็นหอคอย ที่คุณจะพบกับเรื่องราวที่น่าตื่นตาตื่นใจระหว่างทาง

 

6. Splash Mountain — Disneyland, Magic Kingdom, Tokyo Disneyland

การเดินทางผ่านสวนน้ำในเส้นทางภูเขาคดเคี้ยวสุดประหลาดในโตเกียว ดิสนีแลนด์ โดยมีเสียงประกอบที่ให้ความสุขแก่ผู้เล่นในระหว่างทาง นี่อาจเป็นสถานที่ที่ทำให้คุณจดจำไปตลอดกาล

 

7. it’s a small world — Disneyland, Tokyo Disneyland

การล่องเรือสำราญอย่างช้าๆ โดยมีเสียงประกอบอาจจะทำให้วันหยุดแสนธรรมดาของคุณกลายเป็นวันที่พิเศษขึ้นมา รวมไปถึงการแสดงที่สามารถดึงดูดคนให้เข้าไปชมได้เป็นจำนวนมาก

 

8. Soarin’ — California Adventure, Shanghai Disneyland

จะมีอะไรที่อิ่มอกอิ่มใจไปกว่าความรู้สึกของการที่บินสูงแล้วขาลอยเหนือพื้น นั่นก็คือการเดินทางไปยังสถานที่ท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก รวมทั้งพีระมิดอียิปต์ ทัชมาฮาลและกำแพงเมืองจีนในรูปแบบจำลอง

 

9. Spaceship Earth — Epcot

เอปค็อต (EPCOT : ย่อมาจากคำว่า Experimental Prototype Community of Tomorrow) เป็นสวนสนุกหนึ่งใน 4 คิงดอมของ Walt Disney World Resort ที่ฟลอริด้า

โดยมีแนวคิดสร้างเป็นต้นแบบเมืองแห่งอนาคต ซึ่งทำการทดลองในด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น ดิน น้ำ พลังงาน หรือนวัตกรรมใหม่ ๆ ในอนาคต ต่างมารวมอยู่ที่นี่หมด

 

10. Mystic Manor — Hong Kong Disneyland

พิพิธภัณฑ์ที่ก้าวหน้าที่สุดในโลก ที่เป็นสถานที่ที่เก็บวัตถุโบราณเก่าแก่จากแทบทุกมุมโลกมารวมเข้าไว้ด้วยกันให้กลับมามีชีวิตอีกครั้ง โดยคุณจะต้องเดินทางผ่านเขาวงกตของห้องที่เต็มไปด้วยภาพถ่าย ภาพวาด และสิ่งของหายาก

 

ที่มา: travelandleisure

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ