15 เคล็ดลับที่ได้การพิสูจน์ทางวิทยาศาสตร์ว่า คนๆ นั้นจะต้องตกหลุมรักคุณอย่างแน่นอน!!

การเริ่มต้นความสัมพันธ์กับใครสักคนนั้นมีรายละเอียดมากมายที่คุณไม่ควรมองข้าม เรื่องราวเหล่านี้ถือเป็นเรื่องที่มีความซับซ้อนเนื่องจากมีปัจจัยหลายๆ อย่างมาเป็นตัวแปร และตัวแปรเหล่านี้เองที่จะทำให้ให้คุณทราบว่าความสัมพันธ์ของคุณจะไปในทิศทางไหน

หากคุณอยากให้ใครสักคนตกหลุมรักคุณแล้วล่ะก็ มาลองทำตามเคล็ดลับที่นักวิทยาศาสตร์ได้พิสูจน์แล้วว่า ได้ผลชัวร์!!

 

1. เดทแรก ควรเป็นการดื่มกาแฟมากกว่าทานไอศกรีม

จากการศึกษาของนักจิตวิทยาพบว่า คนเราเมื่อร่างกายมีความอบอุ่นก็มักจะมีแนวโน้มที่ปฎิบัติต่อผู้อื่นอย่างอบอุ่นเช่นกัน

ดังนั้น หากคุณต้องการให้เดทของคุณราบรื่นแล้วล่ะก็ ลองหาสถานที่จิบเครื่องดื่มอุ่นๆ เพื่อสานสัมพันธ์ระหว่างคุณกับคู่เดทของคุณ

 

2. คิดบวก มองโลกในแง่ดีเข้าไว้

จากการวิจัยพบว่า ผู้หญิงที่มีลักษณะและบุคลิกภาพเป็นบวกมีความดึงดูดมากว่าผู้หญิงที่มีบุคลิกภาพเป็นลบ มากไปกว่านั้นผู้หญิงแบบนี้ยังมีสเน่ห์น่าหลงใหล และมีความหลากหลายอีกด้วย

 

3. เป็นผู้ฟังที่ดี

การเป็นผู้ฟังที่ดีถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับการเริ่มต้นความสัมพันธ์ จากการศึกษาพว่าผู้ที่สามารถพูดคุยเกี่ยวกับปัญหาได้อย่างใจเย็นและฟังคู่สนทนาของตนจะมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ และการฟังเป็นกุญแจสำคัญในการตกหลุมรัก

 

4. การสบตา

จากการศึกษาคู่สมรสโดยนักจิตวิทยาสังคมพบว่า การสบตากันจะช่วยให้ความสัมพันธ์ของคู่รักดีขึ้น และการจ้องตากันและกันจะ่วยเพิ่มความรู้สึกสนิทสนมต่อกันได้

 

5. กล่าวคำขอบคุณ

จากการศึกษาพบว่า ผู้รู้สึกขอบคุณในการกระทำของคู่ของคุณจะทำให้คุณและเขารู้สึกสนิทสนมกันมากขึ้น และความรู้สึกกตัญญูย่อมมีความสำคํัญมากกว่าการกระทำของตัวเอง

 

6. รอยยิ้ม

รอยยิ้มจะทำให้คุณเป็นที่จดจำและดูเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้น จากการศึกษาเกี่ยวกับความสุขและความดึงดูดใจ พบว่า ความดึงดูดใจของคนเพิ่มขึ้นหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความรุนแรงของรอยยิ้มที่พวกเขามี

 

7. แบ่งปันเรื่องราวส่วนตัวระหว่างกัน

หากคุณสามารถแชร์เรื่องราวส่วนตัวกับคู่รักของคุณได้ นั่นแปลว่าคุณได้ชนะแล้ว จากผลการศึกษาโดยนักวิจัยพบว่า 79% ของผู้ตอบแบบสอบถามต้องการให้คู่เดท”ผู้เปิดเผย”มากกว่าจะมีความลับต่อกัน

 

8. คิดภาษาลับขึ้นมาใหม่เพื่อใช้กับคู่ของคุณ

การแสดงออกโดยใช้วิธีตลกๆขึ้นมาเพื่อแบ่งปันกับคู่รักของคุณ เป็นวิธีีที่จะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณลึกซึ้งขึ้น มากไปกว่านั้น การใช้อะไรร่วมกัน ไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือภาษาจะเป็นสิ่งสำคัญในการสร้างความรู้สึก

 

9. ใช้การสัมผัส

Use touch to your advantage.การสัมผัสสั้นๆในแบบที่ไม่เลยเถิดไปไกลระหว่างคนแปลกหน้า จะช่วยดึงดูดความสนใจมากขึ้นกว่าเดิม และแน่นอนว่าการสัมผัสที่ไม่พึงประสงค์สามารถส่งผลเสียให้กับความสัมพันธ์ของคุณได้

 

10. จูบด้วยความหลงใหล

นักวิจัยค้นพบว่า ผู้คนส่วนใหญ่ให้คะแนนกับการจูบด้วยความหลงใหลและเป็นที่น่าจดจำ มากไปกว่านั้นความหลงใหลสามาถเอาชนะความรู้สึกรักด้วยการจูบ ไม่ว่าจะเป็น การจูบที่ยาวนาน การจูบแบบเซอร์ไพรซ์ หรือแม้แต่การจูบโดยใช้เทคนิคที่ดี

 

11. ปรึกษาเพื่อนผู้หญิงด้วยกัน

เพื่อนผู้หญิงของคุณสามารถให้มุมมองที่เป็นประโยชน์และเป็นกลางได้ นักวิจัยพบว่า เพื่อนผู้หญิงประสบความสำเร็จมากกว่าฝ่ายชายในเรื่องของการคาดการณ์ความสัมพันธ์ว่าจะมีแนวโน้มไปในทิศทางไหน

 

12. พูดว่า “ฉันรักเธอ” ก่อนมีเซ็กส์

จากการศึกษาพบว่า การพูดคำว่า “ฉันรักเธอ” ก่อนการมีเซ็กส์ เป็นผลกระทบเชิงบวกช่วยพัฒนาและยืดความสัมพันธ์ให้ยาวนานมากขึ้น ซึ่งต่างกับ การบอกรักในสถานการณ์ที่เป็นลบอาจทำให้เกิดความอึดอัดและการขอโทษตามมา

 

13. ระวังในเรื่องของเรื่องเสื้อผ้าและเครื่องสำอาง

ความสัมพันธ์ของคนเรามักจะประสบความเร็จเมื่อมีความมั่นใจและมีอารมณ์ขัน นักวิทยาศาสตร์ชาวอเมริกันพบว่า คนที่หลงตัวเองหรือคนที่มั่นใจเกินไปจะมีความสัมพันธ์ที่ไม่ยืดยาว แต่คุณควรคิดตามดูว่า คุณจะสามารถเดทกับคนที่ไม่สามารถรักใครได้มากกว่าตัวเองรึเปล่าา

 

14. หากคุณมีความเหมือนกัน จะทำให้ความสัมพันธ์ดียิ่งขึ้น

คู่ที่มีแนวโน้มพึงพอใจต่อกันมักจะเป็นคนที่มีอะไรเหมือนๆกัน ไม่ว่าจะเป็น ความชอบ ความฉลาด รวมไปถึงบุคลิกที่คล้ายคลึงกัน มักมีความดึงดูดกัน เพราะพวกเขาอาจมีส่วนร่วมทางประสบการณ์ทางอารมณ์ในระดับที่ใกล้เคียงกัน

 

15. ทำให้คู่สมรสของคุณรู้สึกเหมือนผู้ชนะ

จากการศึกษาคู่รักหลายร้อยคู่จากนักจิตอายุรเวทพบว่า  โดยเฉลี่ย 48% ของผู้ที่ความสัมพันธ์ล้มเหลว กล่าวว่าพวกเขารู้สึกขาดความชื่นชมจากคู่สมรสของพวกเขา

ดังนั้น ผู้ที่ความสัมพันธ์ที่เป็นไปด้วยดีมักจะได้รับคำชมจากคู่สมรสอยู่เสมอ…

 

ที่มา: thisisinsider

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ