ใครว่าเรียนต่อที่อังกฤษเน้นแต่เรียน… ณ ประเทศอังกฤษให้อะไรมากกว่าที่คุณคิด!!

สำหรับใครที่กำลังสับสนว่าจะไปเรียนต่อประเทศไหนดี หลายๆ คนคงกำลังหาข้อมูล ทั้งซื้อหนังสือมาอ่านหรือตามอ่านรีวิวทางอินเตอร์เน็ต

วันนี้เราจะมาพูดถึงประเทศอังกฤษ ประเทศที่ใครหลายคนอาจคิดแค่ว่าเป็นประเทศที่เน้นแต่เรียน…เรียนเสร็จกลับห้องอ่านหนังสือ และวันต่อมาก็กลับมาเรียน เรียน เรียน เรียน วนอยู่แบบนี้ เนื่องจากเราคงได้ยินมาว่าประเทศอังกฤษเป็นเมืองแห่งการศึกษา ดังนั้นการเรียนเค้าก็จะเข้มมาก

 

 

ที่ทุกคนได้ยินมาอ่ะไม่ผิดหรอก แต่อย่าเพิ่งตกใจไป!! ที่บอกว่าได้ยินมาไม่ผิดหรอก นั่นหมายถึงประเทศอังกฤษเป็นเมืองแห่งการศึกษา การเรียนการสอนประเทศเค้าจึงเข้มข้นมาก

ใครที่มาเรียนที่อังกฤษจะกลับไปแบบได้ความรู้แน่นปึ๊ก!! แต่ที่ไม่จริงก็คือส่วนที่บอกว่าประเทศอังกฤษเน้นแต่เรียน เรียน แล้วก็เรียน

เพราะที่มากไปกว่านั้นก็คือประสบการณ์นอกตำราที่เราหาซื้อไม่ได้จากที่ไหนเนี่ยน่ะสิ การมาเรียนที่ประเทศอังกฤษเราสามารถจัดสรรเวลาได้

ทั้งจะไปท่องเที่ยวในเมืองต่างๆ หรือจะทำงาน part-time หาเงินค่าขนมกรุบกริบ ขนาดทางมหาวิทยาลัยเองยังคอยจัดทริปทัศนศึกษาไปยังเมืองต่างๆ ในวันหยุดสุดสัปดาห์อยู่บ่อยครั้ง

 

 

ดังนั้นใครที่อยากไปเที่ยวเมืองอื่นแต่ที่บ้านเป็นห่วง เราสามารถไปพร้อมกับทางมหาวิทยาลัยได้ ซึ่งก็จะอยู่ในการดูแลของมหาวิทยาลัยเอง แถมยังได้ไปกับเพื่อนๆ ต่างชาติจากหลากหลายคณะอีกด้วย หรือใครที่พอชำนาญก็สามารถนั่งรถไฟไปเที่ยวเองตามเมืองต่างๆ ทุกวันหยุดก็ยังได้เลย

เพราะการเดินทางของประเทศอังกฤษนั้นสะดวกมาก เราสามารถนั่งรถไฟ รถบัส รถโค้ช หรือใครมีใบขับขี่สากลที่ถูกต้องตามกฎหมายก็สามารถเช่ารถขับไปกับเพื่อนๆ เป็น road trip ได้

 

 

เพราะแต่ละเมืองก็จะมีอะไรให้เราศึกษาไม่ซ้ำกันเลย ทั้งยังมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง หรือบางทีแค่นั่งรถไฟไปเมืองใกล้ๆ เพื่อจิบชา กินสโคนเกร๋ๆ ตามสไตล์ผู้ดีอังกฤษยังได้เลย

เห็นไหมว่ายังมีเวลาได้เที่ยวเมืองอื่นๆ อีกด้วย เพราะไหนๆ มาเรียนที่อังกฤษทั้งทีก็เที่ยวให้ครบ เอาให้คุ้มค่าตั๋วเครื่องบินที่บินมาเรียนซะหน่อย!!

 

 

ใครที่สนใจทำงาน part-time หาค่าขนม ค่าอาหาร เก็บเงินไว้ช็อปปิ้ง หรือท่องเที่ยวยุโรปหลังเรียนจบก็ยังสามารถทำได้ เราแค่ตกลงกับนายจ้างว่าเราว่างวันไหน เราทำงานให้ได้กี่วัน หรือวันไหนที่เราเกิดไม่ว่างขึ้นมามีติดสอบ หรือส่งงานไม่ทัน เราก็ขอเปลี่ยนวันทำงานกับเพื่อนเราได้ แต่ต้องเช็คให้ดีก่อนนะว่าวีซ่าที่เราได้ไปเรียนสามารถทำงานได้หรือไม่ เพราะถ้าทำผิดกฎโดนส่งกลับประเทศไม่รู้ด้วยนะ

การได้ทำงาน part-time ที่ประเทศอังกฤษถือเป็นประสบการณ์ที่มีค่ามากจริงๆ เพราะอยู่ที่ประเทศไทยเราอาจไม่มีโอกาสได้ทำแบบนั้น การได้ทำงาน part-time อาจช่วยให้ใครหลายคนลดอาการ home sick ได้บ้าง ได้เจอเพื่อนๆ จากคณะอื่นที่มาทำที่เดียวกัน หรือได้เจออีกครอบครัวนึงที่เราอาจจะผูกพันจนกลับมาไทยแล้วยังคิดถึงอยู่เลยก็ได้ นอกจากจะได้ค่าจ้างแล้ว บางที่ยังให้อาหารเรากลับมากินด้วยนะ ประหยัดไปอีกหนึ่งมื้อ!

การที่เราทำงานเราก็จะได้เจอกับลูกค้าหลากหลาย ทั้งคนอังกฤษแท้ และชาติอื่นๆ ทำให้เรากล้าพูดภาษาอังกฤษแบบดัดจริตได้โดยไม่อายใครอีกด้วย เป็นอีกหนึ่งวิธีการฝึกที่ได้ผลดีเลยทีเดียว จะผิดจะถูกไม่ต้องกลัวเพราะบางทีลูกค้าที่เป็นคนอังกฤษแท้ก็แอบสอนเราว่าควรพูดแบบไหน ฟังดูน่าสนุกใช่ไหมล่ะ

 

 

แต่ขอย้ำอีกทีว่าเช็คดีๆ ก่อนว่าวีซ่าที่เราไปเรียนเค้าอนุญาตให้เราทำงาน part-time ได้รึเปล่า และทำได้กี่ชั่วโมง แนะนำว่าปรึกษาพี่ๆ จาก Hands On Education Consultants เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อสหราชอาณาจักรอันดับ 1 ของประเทศไทย ที่เป็นตัวแทนมหาวิทยาลัยอย่างเป็นทางการมากกว่า 100 สถาบัน

เราสามารถเข้าไปขอคำแนะนำตั้งแต่เรื่องคอร์ส ว่าถ้าเราสนใจคณะนี้ควรเรียนที่ไหน ขั้นตอนการสมัครเรียน เอกสารอะไรบ้างที่ต้องใช้ การตอบรับมหาวิทยาลัยที่เราสนใจ การช่วยเลือกหอพัก เอกสารที่ต้องใช้ยื่นวีซ่า รวมไปถึงช่วยให้เราได้มาเจอเพื่อนที่ไปเรียนมหาวิทยาลัยเดียวกันก่อนบินไปเรียนอีกด้วย

Hands On มีทั้งหมด 5 สาขา ได้แก่ สาขาสีลม, สาขาชิดลม, สาขาปิ่นเกล้า, สาขาพระราม 2 และสาขาเชียงใหม่ เราสามารถปรึกษาพี่ๆ เค้าได้โดยไม่มีค่าใช้จ่าย หรือดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.hands-on.co.th

 

 

ฟังดูแล้วหลายคนคงเห็นภาพกันบ้างแล้วใช่ไหม ว่าไปเรียนอังกฤษไม่ได้เน้นแต่เรียน แต่ยังเปิดโอกาสให้เราได้หาประสบการณ์จากนอกห้องเรียนเองอีกด้วย ดังนั้นอย่ามัวแต่อ่านรีวิวจากคนอื่นทางอินเตอร์เน็ต แต่เราควรออกมาเผชิญโลกแห่งความจริงด้วยตัวเองได้แล้ว

ถ้าใครเริ่มสนใจเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษ ลองมางานนี้แล้วคุณจะได้ข้อมูลกลับไปบ้านอย่างเต็มแน่น พร้อมแพ็คกระเป๋าไปเรียนต่อนอก ที่งาน UK Universities Interview Day by Hands On วันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 ที่ Raddison Blu เวลา 11:30 น. – 18:30 น. ภายในงานเราจะได้พบและพูดคุยกับมหาวิทยาลัยชั้นนำมากกว่า 27 สถาบัน เลือกตามที่เราสนใจ

และยังได้ข่าวมาว่าสามารถสอบถามข้อมูลเรื่องทุนกับเจ้าหน้าที่มหาวิทยาลัยนั้นๆ ได้เลย อยากรู้อะไรถามได้เพราะเจ้าหน้าที่เตรียมข้อมูลมาแน่นทีเดียว แถมยังสามารถสมัครเรียนกับมหาวิทยาลัยภายในงานและมีโอกาสได้รับ Offer ทันทีอีกด้วย

ที่เด็ดไปกว่านั้นคือ ภายในงานยังมีการจัดทดลองสอบ IELTS ฟรี!! โดยทีมงานจาก British Council IELTS พร้อมรับคำแนะนำและคำปรึกษาในการเขียน CV และ SoP โดยเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญที่เป็นเจ้าของภาษา

และใครที่ยังงงๆ ว่าไม่รู้จะเริ่มยังไง ในงานก็จะมีมุม Counseling corner ที่ให้เราได้สอบถามข้อมูลขั้นตอนการสมัครเรียนกับพี่ๆ Hands On เจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญด้านการเรียนต่อสหราชอาณาจักร ที่พร้อมเทข้อมูลให้เราจนหมดหน้าตักก่อนตัดสินใจอีกด้วย

 

 

อย่ามัวแต่นั่งอ่านรีวิวอยู่ที่หน้าจอ…

ลองออกมาศึกษาหาข้อมูลพร้อมเจอเพื่อนๆ ที่อยากไปเรียนที่ประเทศอังกฤษเหมือนกับเรากันได้แล้วที่ UK Universities Interview Day by Hands On ในวันพุธที่ 27 มีนาคม 2562 ที่ Raddison Blu เวลา 11:30 น. – 18:30 น.

แนะนำว่าควรลงทะเบียนเข้าร่วมงานล่วงหน้าก่อนที่ Hands-on เพื่อไปถึงวันงานเราจะได้ไม่ต้องไปเสียเวลารอคิวในการกรอกลงทะเบียนเข้างาน

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ