8 เรื่องจริงสุดสะพรึงของตุ๊กตาผีสิง ความหลอนที่ส่งผ่านกาลเวลาอย่างไม่เคยเลือนหาย

แม้ไม่สามารถพิสูจน์ให้แน่ชัดแบบฟันธงฉับๆ ว่าผีมีจริงหรือไม่ แต่เรื่องราวน่าสะพรึงเหล่านี้ก็เป็นสิ่งที่อยู่คู่กับความเชื่อของมนุษย์เรามาหลายชั่วอายุ จนบางตำนานได้รับการถ่ายทอดสู่สายตาประชาชนในรูปแบบภาพยนตร์

ทำให้กลายเป็นที่จดจำได้มากยิ่งขึ้น และเรื่องราวของตุ๊กตาผีสิงที่เรานำมาเสนอนี้ต่างได้รับการกล่าวอ้างว่าเป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นมาแล้วทั้งสิ้น…

 

1. “Robert” ตุ๊กตาที่คอยเฝ้ามองดูตลอดเวลา

“Robert” เดิมเป็นของนักเขียนและจิตรกรชื่อ Robert Eugene Otto ตุ๊กตาตัวนี้มักวิ่งจากห้องหนึ่งไปยังอีกห้องหนึ่ง เป็นสาเหตุของอุบัติเหตุเล็กๆ ในบ้าน บางทีก็เดินผ่านหน้าต่างชั้นบนขณะที่ครอบครัวไม่อยู่ในบ้าน

โรเบิร์ตถูกทิ้งไว้ในห้องใต้หลังคาของอ็อตโตจนกระทั่งปี 1974 ก่อนจะถูกบริจาคให้กับพิพิธภัณฑ์ Fort East Martello ในฟลอริด้าเมื่อปี 1994 ซึ่งเป็นที่โรเบิร์ตอาศัยอยู่ถึงปัจจุบัน เจ้าหน้าที่ยังบอกอีกว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นต้นเหตุของเรื่องแปลกๆ ที่เกิดขึ้น และศีรษะของตุ๊กตาจะหันไปตามทางเดินเมื่อพวกเขาผ่านไป

 

2. “Mandy” ตุ๊กตาที่มีรอยยิ้มสยดสยอง

แมนดี้สร้างความสะพรึงให้พนักงานและอาสาสมัครที่ Quesnel and District Museum ของเมืองบริติชโคลัมเบียตั้งแต่ในปี 1991 มักจะมีเสียงฝีเท้าและอุปกรณ์ในสำนักงานก็ค่อยๆ หายไป และผู้ที่มาเยี่ยมชมพิพิธภัณฑ์หลายคนรู้สึกอึดอัดกับรอยยิ้มน่ากลัวของเธอ ไหนจะดวงตาที่ราวกับมีชีวิตอีก

 

3. “Okiku” ตุ๊กตาที่เส้นผมยาวเองได้

ในปี 1918 Eikichi Suzuki วัย 17 ปีซื้อตุ๊กตา Okiku ให้น้องสาว จากนั้นเป็นต้นมาน้องสาวก็ตัวติดกับตุ๊กตาแต่น่าเสียเศร้าที่เธอเสียชีวิตหลังจากนั้น 1 ปีด้วยอาการไข้สูง

ครอบครัวจึงสร้างแท่นบูชาโดยวางตุ๊กตาตัวนี้ไว้เพื่อเป็นเกียรติแก่เธอ และต่อมาไม่นานเส้นผมของตุ๊กตาก็ค่อยๆ ยาวออกมา ครอบครัวเชื่อว่าวิญญาณของเธอคงผูกติดอยู่กับตุ๊กตา

 

4. “Harold” ตุ๊กตาต้องคำสาป

แฮโรลด์เป็นตุ๊กตาที่ถูกขายบน eBay ในปี 2003 โดยผู้ขายกล่าวว่าการมีตุ๊กตาตัวนี้อยู่ที่บ้านเป็นต้นเหตุให้แมวของเขาตาย รวมทั้งการทุกข์ทรมานจากไมเกรนเรื้อรัง และเสียงเด็กเล่นในห้องใต้ดิน

ต่อมาแฮโรลด์ก็ถูกส่งต่อจากเจ้าของอีกคนไปยังอีกคนเป็นเวลาหลายปี ซึ่งก็มีข่าวลือออกมาว่าตุ๊กตาตัวนี้เป็นต้นเหตุความตายและอาการเจ็บไข้ได้ป่วย

 

5. “Annabelle” ตุ๊กตาที่เคลื่อนไหวเอง

ก่อนหน้านี้เป็นของพยาบาลสาวชื่อดอนน่า ที่ได้รับ Raggedy Anne เป็นของขวัญวันเกิดจากคุณแม่ ดอนน่าและรูมเมทเชื่อว่าตุ๊กตามีชีวิตเพราะมักเกิดเหตุการณ์แปลกๆ เมื่อพวกเธอกลับมาบ้านตุ๊กตาก็จะเปลี่ยนตำแหน่งย้ายไปอยู่ห้องอื่นๆ และตอนนี้แอนนาเบลถูกเก็บไว้ที่พิพิธภัณฑ์ของวอร์เรนส์และเอ็ด

 

6. The Hands Resist Him : ภาพวาดที่มีชีวิต

ภาพวาดของ Bill Stoneham ในปี 1972 ปรากฏอยู่บนอีเบย์เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2000 โดยผู้ขายอ้างว่าตุ๊กตาในภาพเหมือนมีชีวิตและบังคับให้เด็กชายในภาพออกมาจากภาพวาด และทั้งสองก็ออกเดินไปทั่วบ้านในตอนกลางคืน

 

7. Isla de las Muñecas เกาะตุ๊กตา ดินแดนที่ดวงจิตไม่ไปไหน

ทางใต้ของเม็กซิโกซิตีเป็นที่ตั้งของ Isla de las ซึ่ง Muñeca Don Julian Santana Barerra ผู้ดูแลสถานที่นี้พบร่างของเด็กหญิงจมน้ำลอยมาพร้อมกับตุ๊กตาของเธอ เขาจึงแขวนตุ๊กตาไว้บนต้นไม้เพื่อแสดงความเคารพแก่เด็กหญิง

จากนั้นก็เริ่มแขวนตุ๊กตามากขึ้นเรื่อยๆ และ 50 ปีต่อมา Barerra ก็เสียชีวิตด้วยการจมน้ำในปี 2001 ณ จุดเดียวกับที่พบศพเด็กหญิง

 

8. “La Pascualita” หุ่นที่ถูกกล่าวขานว่าเป็นซากศพ

หุ่นตัวนี้เป็นของร้าน La Chihuahua ในเม็กซิโกซึ่งเธอยืนนิ่งอยู่เช่นนี้มานานกว่า 80 ปี ซึ่งชาวบ้านต่างรู้สึกหลอนกับการปรากฏตัวที่ราวกับมีชีวิต และมีข่าวลือไปทั่วว่าหุ่นนี้เป็นศพของหญิงสาวที่เสียชีวิตไป

 

ที่มา buzzfeed

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ