10 เหตุการณ์ไม่ปกติ ที่เหล่าบุรุษไปรษณีย์พบเจอบ่อยๆ นอกจากจดหมาย ยังมีอะไรอีกนะ?

การเป็นบุรุษไปรษณีย์ ทำหน้าที่ส่งจดหมายและพัสดุ ทำให้พวกเขารู้เส้นทางและต้องออกเดินทางไปตามบ้านต่างๆ อยู่ทุกวัน นี่อาจเป็นเหตุผลหนึ่งที่ทำให้พวกเขาได้พบเจอกับเรื่องแปลกๆ ที่ไม่คาดคิดอยู่บ่อยๆ ตัวอย่างเช่น

 

อาชญากรรม

บุรุษไปรษณีย์มักคุ้นเคยกับพื้นที่ใกล้เคียงที่รับผิดชอบอยู่ และพวกเขามักจะเป็นคนที่จะสังเกตเห็นสิ่งที่ผิดปกติเกิดขึ้น

 

อุบัติเหตุบนท้องถนน

บ่อยครั้งที่บุรุษไปรษณีย์ท้องถิ่นมักจะเป็นคนแรกในที่เกิดเหตุของอุบัติเหตุการจราจรในท้องที่

 

เหตุฉุกเฉิน

ครั้งหนึ่ง มีเหตุเกิดไฟไหม้ที่บ้านหลังหนึ่งซึ่งบุรุษไปรษณีย์ท้องถิ่นกำลังส่งจดหมายอยู่พอดี เขาจึงใช้สายยางจากบ้านข้างๆ ช่วยดับไฟได้ก่อนรถดับเพลิงจะมา และหลังจากนั้น เขาก็กลับไปส่งจดหมายดังเดิม

 

เหตุการณ์ในชีวิตผู้อื่น

บุรุษไปรษณีย์มักทราบถึงเรื่องราวความเป็นไปในชีวิตของผู้คน เช่นว่า ใครแต่งงาน ใครสั่งสินค้า หรือใครติดต่อใคร เพราะพวกเขาคือสื่อกลางในการติดต่อนั้นน่ะสิ!!

 

สัตว์เลี้ยงพลัดหลง

นอกจากเป็นคนส่งจดหมายแล้ว บุรุษไปรษณีย์มักรู้ด้วยว่าสัตว์เลี้ยงที่พลัดหลงออกจากบ้านของคุณไปหลบอยู่ที่มุมไหนในท้องถิ่น นั่นเพราะพวกเขาต้องเดินทางทั่วพื้นที่อยู่เสมอยังไงล่ะ

 

มดตัวต่อและศัตรูพืชอื่นๆ ที่อยู่ในกล่องจดหมาย

เหล่าแมลงทั้งหลายที่มักจะเข้าไปซ่อนตัวเพื่อหลบหนีพายุฝนมักเป็นสิ่งที่บุรุษไปรษณีย์พบเจอยามเมื่อส่งจดหมายเข้าตู้รับจดหมายในบ้านต่างๆ

 

สัตว์ตัวเล็กๆ

บุรุษไปรษณีย์คนหนึ่งเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า พวกเขาพบกับสกังค์ที่บ้านพร้อมกับแมวจำนวนมาก และบางครั้งพวกเขาก็ต้องหลบกระรอกในรถบรรทุกด้วย

 

ความเคลื่อนไหวต่างๆ

เนื่องจากพวกเขาสามารถติดตามความเคลื่อนไหวทางเศรษฐกิจผ่านทางงานของพวกเขาได้ ทำให้รู้ได้ว่ามีกิจการไหนที่ปิดบริการไปแล้ว

 

การขอความช่วยเหลือ

เหมือนเป็นโชคชะตาที่ไว้ บุรุษไปรษณีย์ส่วนใหญ่มักพาตัวเองเข้าไปอยู่ในสถานการณ์ที่ใครบางคนกำลังต้องการความช่วยเหลือ เช่นส่งเครื่องมือช่างหรือจับบันไดให้ ซึ่งนั่นก็เป็นน้ำใจที่พวกเขามักจะช่วยเหลือเสมอ

 

จดหมายจากคุก

คุณอาจไม่เคยรู้ว่ามีจดหมายจากในคุกส่งออกมาถึงครอบครัวภายนอก แต่เหล่าบุรุษไปรษณีย์คุ้นเคยกับจดหมายเหล่านั้นเป็นอย่างดี

 

ทุกอาชีพย่อมมีความตื่นเต้นและท้าทายเกิดขึ้นได้เสมอ ลองมองหาชิ้นส่วนเล็กๆ ของความตื่นเต้นเหล่านี้ดูสิ แล้วคุณจะพบว่างานของคุณเองก็มีความแปลกใหม่ในทุกวันเหมือนกันนะ

ที่มา : rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ