แนะนำ 11 แอปของมันต้องมี!! เรียนภาษาฟรี โหลดติดเครื่องไว้ ใช้งานได้ทุกที่

ตัวช่วยสำหรับการเรียนรู้ยุคใหม่ มีมากมายให้เลือกใช้ โดยเฉพาะสำหรับใครที่อยากฝึกภาษาอังกฤษหรือภาษาอื่นๆ แต่หาเวลาไปเรียนได้ยากเหลือเกิน

เราจัดให้แบบจุกๆ !! กับรายชื่อแอปพลิเคชั่นสุดเจ๋ง ที่ของมันต้องมี! โหลดติดเครื่องไว้อุ่นใจแน่นอน เพราะคุณจะสามารถเรียนภาษาได้ฟรี ทุกที่ ทุกเวลาตามความสะดวก!

มาดูกันค่ะว่าเราคัดสรรอะไรมาให้ทุกคนกันบ้าง :)

 

 

การฝึกไวยากรณ์ภาษาอังกฤษ

ตอบโจทย์สำหรับผู้ที่มีปัญหากับแกรมม่าโดยเฉพาะ ซึ่งมีคำถามสำหรับฝึกฝนไวยากรณ์ภาษาอังกฤษกว่า 5,000 คำถาม พร้อมการอธิบายคำตอบอย่างชัดเจน ผู้ที่ทดลองใช้ต่างลงความเห็นว่า ‘เข้าใจง่าย’

 

เรียนภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร – Learn English

มีประโยชน์อย่างมากสำหรับการสื่อสารทั่วไปที่พบได้บ่อยในชีวิตประจำวัน มีหลายหมวดหมู่ตั้งแต่การทักทาย เวลา ตัวเลข หรือการรับประทานอาหาร

 

สนทนาภาษาอังกฤษ

คล้ายคลึงกับแอปข้างต้น มีตัวอย่างประโยคภาษาอังกฤษที่ใช้ในชีวิตประจำวัน เหมาะสำหรับผู้เริ่มต้นเรียน นำไปใช้ได้จริง มีอัพเดทคำศัพท์ และประโยคใหม่ๆ เสมอ

 

พูดภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน

สำหรับใครที่ต้องการฝึกพูดให้เป๊ะต้องไม่พลาดกับแอปนี้ โดยมีให้ฝึกออกเสียงสองสำเนียงด้วยกัน ซึ่งก็คือแบบอเมริกันและแบบบริติช มีคำศัพท์ ประโยค และวลีที่ใช้กันทั่วไป

 

TED

นอกจากได้ฝึกทักษะการฟังแล้ว ยังได้รับแรงบันดาลใจจากเรื่องราวที่ผู้พูดนำเสนอจากประสบการณ์ และมุมมองของพวกเขา

 

THAI DICT 2018

ดิกชันนารี่ไว้ค้นหาคำศัพท์ มีคลังคำศัพท์ให้เลือกเยอะมาก ที่สำคัญสามารถใช้งานได้ทั้งแบบออฟไลน์ และออนไลน์ โดยเลือกแปลได้ 3 ภาษาในการค้นหาคำครั้งเดียว เช่น
ไทย => จีน, อังกฤษ , ญี่ปุ่น
ไทย => ญี่ปุ่น , ฝรั่งเศส , สเปน
อังกฤษ => ไทย , ฝรั่งเศส , สเปน
อังกฤษ => ลาว, เขมร,เวียดนาม

 

Duolingo

ไมเพียงแค่ภาษาอังกฤษเท่านั้นแต่แอปนี้ยังมีภาษาอื่นๆ ให้เลือกเรียนอีกด้วย มีให้ฝึกทั้งทักษะการฟัง พูด อ่าน และเขียน ให้คุณได้เรียนรู้คำศัพท์ใหม่ทุกวัน

 

เรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

แอปพลิเคชั่นเรียนภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น อธิบายหลักไวยากรณ์ด้วยภาษาไทย ฟีเจอร์เด่นๆ ได้แก่ แสดงการเขียนตัวฮิรางานะทีละขั้นตอน แสดงการเขียนตัวคะตะคะนะ มีศัพท์ใหม่ๆ พร้อมภาพประกอบ กดฟังเสียงอ่านภาษาญี่ปุ่น และรองรับการวาดหน้าจอเพื่อฝึกเขียนตัวอักษร เป็นต้น

 

ฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น

แอปฝึกพูดภาษาญี่ปุ่นเบื้องต้น สามารถนำไปใช้สื่อสารกับชาวต่างได้สบาย ออกแบบมาให้ง่ายต่อการเรียนรู้มีทั้งเสียงภาษาไทย ภาษาญี่ปุ่น และทำให้คุณเรียนรู้ภาษาได้ไวขึ้น

 

HelloChinese

แอปเรียนภาษาจีนที่ง่าย สนุก และมีประสิทธิภาพ ยืนยันจากกลุ่มผู้ใช้หลายเสียง ซึ่งออกแบบมาสำหรับผู้ที่เริ่มเรียนภาษาจีน มีระบบการเรียนรู้ที่คล้ายกับการเล่มเกม

 

FunEasyLearn

มีคำศัพท์ภาษาจีนกว่า 6,000 คำ เรียนง่ายด้วยภาพประกอบ และมีเสียงให้ฟังโดยเป็นเสียงบันทึกจากเจ้าของภาษา ไม่ต้องเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ตก็สามารถใช้งานได้ มีทั้งหมด 3 ระดับ คือ เริ่มต้น ปานกลาง และก้าวหน้า

 

แอปมีประโยชน์และฟรีขนาดนี้ ต้องไปโหลดไว้ติดเครื่องแล้วล่ะ เพื่อการสนทนาที่ไหลลื่นไม่มีสะดุด ใช้งานบ่อยๆ ฝึกฝนเรื่อยๆ แล้วรับรองว่าคุณจะเก่งขึ้นได้อย่างแน่นอน :)

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ