12 ทริปการผจญภัยสุดตื่นตาจากรอบโลก ที่ควรลาพักร้อนไปเที่ยวให้ได้ในปี 2018 นี้!!

บางคนชอบเดินทางไปเยือนในสถานที่เดิมๆ ได้ไม่รู้จักเบื่อ นั่นคงเป็นเพราะมีบางสิ่งบางอย่างที่สามารถเติมเต็มหัวใจผู้ไปเยือนให้รู้สึกดีขึ้นและไม่น่าเบื่อเลยสักครั้ง แต่การลองไปเที่ยวในสถานที่ใหม่ๆ ที่แตกต่างจากเดิมบ้างก็อาจมอบประสบการณ์ล้ำค่าเกินกว่าที่คุณจะจินตการได้เสียอีก

ในปี 2018 นี้เรามีจุดหมายปลายทางสำหรับผู้ที่หลงรักการผจญภัย หรือโหยหาประสบการณ์แบบตื่นเต้นเร้าใจมาฝากกัน

 

1. ลองเรือใบในฟิลิปปินส์

ไปท้าทายความกล้า เปิดประสบการณ์เรียนรู้ด้วยทักษะการเดินเรือและพบปะแลกเปลี่ยนความคิดกับชาวบ้านในท้องถิ่น ซึ่งถือเป็นการล่องเรือที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่ไม่ใช่ชาวเรือ ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปเยือนคือวันที่ 21-29 เมษายน 2018

 

2. Mongol Derby – การแข่งม้าที่หฤโหดที่สุดในโลก

เส้นทาง Mongol Derby สำหรับการแข่งม้าเป็นเส้นทางที่ยาวนานถึง 1,000 กิโลเมตร เหมาะสำหรับผู้ที่มีวันลาพักร้อนหลายวันและชอบกิจกรรมที่ทดสอบกำลังใจ

 

3. ว่ายน้ำกับฉลามวาฬที่มัลดีฟส์

ผู้เชี่ยวชาญในท้องเที่ยวพาคณะเดินทางจาก Mirihi Island Resort ขึ้นไปบนเรือยอชต์ขนาด 55 ฟุต โดดลงน้ำตื้นและว่ายเล่นกับฝูงปลาที่ใหญ่ที่สุดในโลก นอกจากนี้ยังมีสัตว์ทะเลชนิดอื่นๆ ให้ได้ชม รับรองว่านี่จะเป็นประสบการณ์สุดเร้าใจอย่างแน่นอน

 

4. ปั่นจักรยานจากภูเขาไฟฟูจิไปยังเมืองเกียวโต

เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่น่าสนใจอย่างมาก เพราะแทนที่จะนั่งรถไฟความเร็วสูงจากเกียวโตไปโตเกียวซึ่งใช้เวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง แต่ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาปั่นจักรยานชมเส้นทางที่รายล้อมไปด้วยความสวยงามกับทริป 12 วัน ซึ่งแน่นอนว่าต้องอาศัยพละกำลังมากกว่าที่เคย แต่มอบผลตอบแทนที่คุ้มค่า มีทั้งปั่นผ่านทะเลสาบฟุจิทั้งห้า ผ่านหมู่บ้านดั้งเดิมใกล้ทะเลสาบบิวะ และอื่นๆ อีกมากมาย

 

5. พายเรือคายัคและตกปลาปิรันย่าในอเมซอน

ไปนอนกลางดินกินกลางป่า พร้อมโอกาสที่จะจับได้ปลาปิรันย่า หรือพบปะกับชนเผ่าพื้นเมือง หรือเป็นการเดินป่าตอนกลางคืนซึ่งเป็นเวลาที่สัตว์ป่าส่งเสียงระเบ็งเซ็งแซ่มากที่สุด ช่วงที่เหมาะแก่การไปเยือนคือประมาณวันที่ 16-23 มีนาคม 2018

 

6. นั่งรถตุ๊กตุ๊กไปรอบๆ ศรีลังกาในระยะทางกว่า 1,000 กิโลเมตร

เป็นทริปเดินทางท้าทายแบบ 10 วันเต็ม ผ่านหมู่บ้านท้องถิ่นที่รายล้อมไปด้วยความน่าสนใจ ครอบคลุมพื้นที่ 1,000 กิโลเมตรภายใต้ชายคาของรถตุ๊กตุ๊กที่แม้จะดูไม่ปลอดภัยแต่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

 

7. The Ice Run: กับการขี่มอเตอร์ไซค์ผ่านทะลสาบน้ำแข็งไบคาล

Ice Run เป็นกิจกรรมสุดหวาดเสียวสำหรับผู้ขับขี่มอเตอร์ไซค์และมอเตอร์ไซต์ต่อพ่วงข้างๆ มีจุดเริ่มต้นและสิ้นสุดในอีร์คุตสค์ ประเทศรัสเซีย ขับผ่านป่า เส้นทางหิมะก่อนจะทอดยาวไปสู่ธารน้ำแข็งของทะเลสาบไบคาล

 

8. เดินบนธารน้ำแข็งที่ประเทศนอร์เวย์

การผจญภัยในนอร์เวย์ต้องอาศัยทั้งความแข็งแกร่งและความปลอดภัย โดยผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องรัดเข็มขัดและใช้ขวานน้ำแข็งในการเดินข้ามธารน้ำแข็ง Haugabreen สุดกว้างใหญ่

 

9. ดำน้ำในถ้ำที่ทัสคานี

ภายนอกของหมู่บ้านทัสคานีที่ดูหรูหราอาจไม่ทำให้อะดรีนาลีนหลั่งได้ง่ายๆ แต่ที่ Grotta Giusti จะมอบประสบการณ์ในอีกแบบที่ต่างออกไป ด้วยภายใต้ห้องพักที่สวยงามชวนตะลึงนั้นเป็นทะเลสาบน้ำพุร้อนที่มีความร้อนใต้ดิน ซึ่งผู้เข้าพักสามารถสัมผัสกับการดำน้ำลึกในถ้ำได้

 

10. ชมแกลเลอรี Museo Atlantico ของ Lanzarote

ไม่บ่อยนักที่วัฒนธรรมกับการผจญภัยจะสามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัว สถานที่ว่านี้อยู่นอกชายฝั่งของลันซาโรเต โดยใต้น้ำนั้นเป็น Museo Atlantico สถานที่สุดตระการตาสำหรับผู้ที่ต้องการดื่มด่ำงานศิลปะและโหยหาความตื่นเต้นในเวลาเดียวกัน

 

11. ตามรอยแรดในนามิเบีย

โดดขึ้นรถ 4×4 ออกเดินทางก่อนพระอาทิตย์ขึ้นจากค่าย Desert Rhino Camp ในประเทศนามิเบีย ช่วงเวลาการเดินทางนี้มีเป้าหมายในการค้นหาแรดที่ใกล้สูญพันธุ์นั่นเอง

 

12. Heli-exploring สำรวจเทือกเขาร็อกกี้ของแคนาดา

ใช้เวลา 2 วันในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ก่อนจะเดินทางเข้าสู่เทือกเขา Purcell Mountains สู่การผจญภัย 72 ชั่วโมง พร้อมผู้เชี่ยวชาญที่จะพาเดินผ่านทุ่งหิมะและหุบเขาที่ตื่นตา

 

เพื่อนๆ ล่ะคะ อยากจะไปทริปไหนมากที่สุดเอ่ย!??

ที่มา CNN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ