พาชม 12 น้ำตกจากทั่วโลก ที่สวยงามจนลืมหายใจ ควรค่าแก่การไปเยือนสักครั้ง

น้ำตกคือหนึ่งในสิ่งที่งดงามที่สุดอันเกิดจากธรรมชาติ ซึ่งส่วนใหญ่ในประเทศไทยเราสามารถเข้าถึงได้ไม่ยาก เนื่องจากมีแหล่งของน้ำตกซุกซ่อนตัวอยู่ในหลายจังหวัด โดยวันนี้เราจะพาไปชมน้ำตกที่สวยงามราวกับภาพวาดเลอค่าจากหลายประเทศรอบโลกกันบ้าง

 

น้ำตกสโคคาร์ฟอสส์ ประเทศไอซ์แลนด์

เป็นหนึ่งในน้ำตกที่สวยงามที่สุดในโลก โดยมีสายรุ้งปรากฏให้เห็นเกือบทุกวัน สามารถทัศนาความงามได้จากด้านล่าง หรือจะปีนขึ้นไปถึงชั้นที่ 370 ก็ย่อมได้

 

Pearl Shoal Waterfall ประเทศจีน

Pearl Shoal Waterfall ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวน ได้รับตั้งชื่อตามสีไข่มุกคล้ายกับน้ำสะท้อนแสงแดดเมื่อไหลผ่านพื้นผิวใต้น้ำ

 

Veliki Slap Waterfall ประเทศโครเอเชีย

ตั้งอยู่ใกล้กับชายแดนของบอสเนีย ซึ่ง Plitvice National Park เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของประเทศโครเอเชีย และเป็นที่ตั้งของน้ำตกที่มีขนาดแตกต่างกันมากกว่าสิบแห่ง ซึ่งที่ใหญ่ที่สุดคือ Veliki Slap Waterfall โดยมีความสูงอยู่ที่ 255 ฟุต (ประมาณ 77 เมตร)

 

Palouse Falls รัฐวอชิงตัน

Palouse Falls ได้รับการกำหนดให้เป็นน้ำตกประจำรัฐวอชิงตันเมื่อปี 2014 เส้นทางที่คดเคี้ยวของแม่น้ำ Palouse และการกระโดดจากความสูง 200 ฟุตคือสิ่งที่ต้องไปชมกับตา (ประมาณ 60 เมตร)

 

Iguazu Falls ที่ชายแดนของบราซิลและอาร์เจนตินา

น้ำตกขนาดใหญ่ยักษ์แห่งนี้ตั้งอยู่ในแม่น้ำ Iguazu ซึ่งเป็นพรมแดนของบราซิลและอาร์เจนตินา มีความสูงอยู่ที่ประมาณ 269 ฟุต (ประมาณ 81 เมตร) และยาวประมาณ 1.7 ไมล์ (ประมาณ 2.7 กิโลเมตร)

 

Niagara Falls ที่นิวยอร์กและแคนาดา

น้ำตกไนแอการาคือน้ำตกที่มีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดในโลก ด้วยจำนวนผู้เข้าชมประมาณ 30 ล้านคนต่อปี นักท่องเที่ยวไปที่นั่นเพื่อทัศนาน้ำตก 3 แห่ง ได้แก่ Horseshoe, American และ Bridal Veil

 

Jog Falls ประเทศอินเดีย

หรือรู้จักกันในชื่อ Gerosoppa Falls หรือ Joga Falls น้ำตก Jog Falls เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในอินเดีย ณ ความสูง 830 ฟุต (ประมาณ 252 เมตร) โดยลักษณะที่ปรากฎของน้ำตกสามารถเปลี่ยนแปลงตามฤดูกาล

 

Victoria Falls ที่ชายแดนแซมเบียและซิมบับเว

น้ำตกเลื่องชื่อนี้ตั้งอยู่บนแม่น้ำ Zambezi ซึ่งเป็นพรมแดนของแซมเบีย และซิมบับเว ณ ความสูง 354 ฟุต มีจุดชมวิวสุดตระการตาอยู่หลายแห่ง (ประมาณ 107 เมตร)

 

Hanging Glacier ประเทศชิลี

หรือเรียกกันในชื่อว่า Ventisquero Falls โดยสถานที่ท่องเที่ยวนี้เป็นที่นิยมมากที่สุดในอุทยานแห่งชาติ Queulat ซึ่งลักษณะดูเหมือนธารน้ำแข็งที่ถูกห้อยลงมา ดิ่งสู่แม่น้ำที่ตั้งอยู่ในหุบเขา และภูเขาล้อมรอบธารน้ำแข็ง

 

Angel Falls ประเทศเวเนซุเอลา

น้ำตกเอนเจลได้ชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สูงที่สุดในโลกด้วยความสูง 3,212 ฟุต (ประมาณ 979 เมตร) จากที่ราบสูงที่ด้านบนของ Auyán-Tepuí ซึ่งแปลว่า ‘Devil’s Mountain’ เป็นน้ำตกที่ตั้งอยู่กลางป่าดงดิบ สามารถเข้าชมได้ทางเรือและเครื่องบินเท่านั้น

 

Dettifoss ประเทศไอซ์แลนด์

Dettifoss ไม่เพียงแต่เป็นน้ำตกที่สวยงามเท่านั้น แต่ยังได้ชื่อมีพลังและความแข็งแกร่งมากที่สุดในยุโรป โดยทุกๆ วินาทีมีน้ำประมาณ 17,657 ลูกบาศก์ฟุตที่พาดผ่านน้ำตก

 

Ban Gioc–Detian Falls ที่ชายแดนจีนและเวียดนาม

Ban Gioc–Detian Falls ตั้งอยู่ตรงชายแดนของจีนและเวียดนาม ที่เวียดนามรู้จักกันในชื่อ Ban Gioc ส่วนที่จีนเรียกว่า Detian เป็นแหล่งน้ำตกที่มีพรมแดนใหญ่ที่สุดในเอเชีย โดยมีระดับน้ำที่ 98 ฟุต (ประมาณ 29 เมตร)

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ