12 สิ่งของไม่ธรรมดาในโรงแรม ซึ่งไม่น่าเชื่อว่าจะถูกขโมยไปจริงๆ

โรงแรมส่วนใหญ่เป็นสถานที่สวยหรู ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่ค่อนข้างแตกต่างจากบ้านของเรา ดังนั้น บางคนจึงเผลอหยิบของในโรงแรมติดไม้ติดมือไปด้วย ซึ่งบางอย่างทางโรงแรมก็ไม่ว่าอะไรหากเราเอามาด้วย แต่บางอย่างก็ไม่ควรฉกฉวยไปจริงๆ เช่นดังต่อไปนี้

 

1. ดัมเบล

แขกท่านหนึ่งที่พักอยู่ในโรงแรมที่นิวเดลี ประเทศอินเดีย แอบเอาดัมเบลจากฟิตเนสไปด้วยหลังจากที่ออกกำลังเสร็จในตอนเช้าตรู่ ต่อมาแม่บ้านพบดัมเบล และแจ้งเรื่องให้ผู้จัดการ แต่แขกยืนยันหนักแน่นว่าไม่ได้เอาไป ซึ่งทางโรงแรมก็ยอมปล่อยไป เพราะเขาเป็นแขกคนสำคัญของโรงแรม แต่สุดท้ายวันเช็คเอ้าท์เขาก็ทิ้งดัมเบลไว้

 

2. รูปปั้นกลางแจ้ง

มีเหตุการณ์ที่คนคนหนึ่งพยายามหนีออกไปพร้อมกับรูปปั้นเซรามิกที่วางอยู่ตรงประตูด้านหน้า แต่เขาไปได้ไม่ไกลนัก เพราะรูปปั้นค่อนข้างหนัก สุดท้ายก็ลงเอยด้วยการทิ้งไว้กลางทางเพราะเสี่ยงต่อการถูกจับกุม

 

3. รูปปั้นพื้นเมือง

รีสอร์ทใน W Punta de Mita ตั้งอยู่ใน Riviera Nayarit ของเม็กซิโก มีรูปปั้น Munny ตั้งอยู่ซึ่งเป็นรูปปั้นดั้งเดิมของเผ่า Huichol ด้วยความที่มันมีความสวยงามจึงไม่แปลกที่ผู้เข้าพักจะพยายามขโมย

 

4. ตาข่ายดักฝันร้าย

เคยมีแขกพยายามขโมยตาข่ายดักฝันร้ายจากรีสอร์ท El Mangroove ประเทศคอสตาริกา และหลังจาก 6 เดือนผ่านไปเขาก็ส่งมันกลับคืนพร้อมกับจดหมายที่มีใจความประมาณว่า ตั้งแต่เอาตาข่ายดักฝันนี้ไปด้วย ชีวิตก็ประสบแต่เรื่องโชคร้ายลึกลับตลอด พร้อมกับระบุด้วยว่าให้เอามันไปไว้ในห้อง 213 ซึ่งเป็นห้องเดิมที่ของชิ้นนี้เคยอยู่

 

5. เลขห้อง

เมื่อสิบปีก่อน ที่ Mayflower Hotel วอชิงตัน ดี.ซี. มีเลขจากห้องพักห้องหนึ่งที่เอาแต่หายไปอย่างลึกลับตลอด เลขห้องนั้นคือ 871 ซึ่งเป็นสถานที่ที่ถูกพาดพิงว่าอดีตผู้ว่าการรัฐนิวยอร์ก Eliot Spitzer นัดพบกับโสเภณีที่นี่ และในปี 2008 เรื่องอื้อฉาวที่เกิดในห้องนี้ก็นำไปสู่จุดจบอาชีพของ Spitzer

 

6. อ่างอาบน้ำ

เมื่อ Mayflower Hotel ทำการนิรโทษกรรมทางภาษีในปี 2008 มีเรื่องราวน่าสนใจเกิดขึ้น หนึ่งในนั้นคือเรื่องจากคนที่ขโมยอ่างอาบน้ำไป โดยเป็นฝีมือของคนงานที่ถูกเลิกจ้างในขณะที่โรงแรมกำลังอยู่ในระหว่างการปรับปรุงใหม่ เขาจึงแอบเอาอ่างอาบน้ำเข้าไปในลิฟต์ของประธานาธิบดี และพามันกลับบ้าน

 

7. คอมพิวเตอร์

มีแขกคนหนึ่งขโมยคอมพิวเตอร์ทั้งหมดไปจากห้อง Business Center ของโรงแรม Dandashy’s Hotel ซึ่งเขาเพียงแค่ยัดมันใส่ในกระเป๋า และเดินออกไปโดยไม่มีใครสังเกตเห็น

 

8. หม้อและกระทะ

เป็นการกระทำจากเด็กชายที่แอบเข้าไปในห้องโถงใกล้กับห้องครัว และฉวยหม้อกับกระทะที่มีคุณภาพไปด้วย โดยไม่มีใครสังเกต เมื่อภายหลังพ่อของเด็กชายทราบจึงบอกให้เขาส่งคืนโรงแรม

 

9. สตัฟฟ์สัตว์

Cabochon Hotel โรงแรมบูติกในกรุงเทพฯ ที่เต็มไปด้วยการสตัฟฟ์สัตว์ ซึ่งที่นี่เคยมีกรณีที่นักท่องเที่ยวขโมยสัตว์ที่ถูกสตัฟฟ์ โดยเฉพาะกระดองเต่าที่กลายเป็นเป้าหมายหลัก และเกิดขึ้นมากกกว่าหนึ่งครั้ง

 

10. หมอน

การขโมยหมอนในโรงแรมเกิดขึ้นมากกว่าหนึ่งครั้ง แม้แต่หมอนอิงในล็อบบี้ก็ยังมีคนขโมยไปได้

 

11. พรมผนัง

ห้องน้ำหญิงในล็อบบี้ของโรงแรมของ Erin W. มีพรมผนังแขวนไว้ก่อนที่จะมีคนขโมยไป และเนื่องจากเป็นห้องน้ำทางโรงแรมจึงไม่ได้ติดตั้งกล้องไว้จึงไม่สามารถระบุว่าใครที่เอาไป

 

12. กาน้ำชา 1938

Waldorf-Astoria ขอร้องให้แขกคืนสิ่งของที่พวกเขาขโมยไปในโครงการนิรโทษกรรม ปี 2012 และมีผู้หญิงท่านหนึ่งส่งกาน้ำชาที่คุณพ่อของเธอยืมไปเล่นๆ เมื่อ 74 ปีที่แล้วซึ่งเป็นช่วงระหว่างฮันนีมูนกับแม่ของเธอ

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ