เรียนภาษาอังกฤษจาก 13 หนังสยองขวัญต้อนรับเดือนแห่งฮาโลวีน

ต้อนรับเข้าสู่เดือนตุลาคมซึ่งเป็นอีกหนึ่งเดือนที่มีสีสันสำหรับโลกตะวันตก เนื่องจากวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปีคือวันฮาโลวีนนั่นเอง ประเทศทางแถบตะวันตกก็จะมีการฉลอง เช่น เด็กๆ พาแต่งกายเป็นปีศาจออกไปเล่นทริค ออ ทรีท (Trick or Treat) หรือเข้าร่วมงานปาร์ตี้โดยแต่งคอสตูมเป็นผีในแบบต่างๆ ตามที่ใจอยากจะเป็น

และสำหรับคนที่ไม่ชอบออกไปสังสรรค์ที่ไหน แต่อยากจะร่วมเป็นส่วนหนึ่งของเทศกาลนี้ ทางเว็บไซต์ของเราก็มีภาพยนตร์ที่ชวนเสียวสันหลังมาฝาก และหากรับชมกันเป็นหมู่คณะพร้อมเพื่อนฝูงหรือครอบครัวก็จะยิ่งได้อรรถรสเต็มเปี่ยม

 

ที่สำคัญแนะนำว่าควรหาดูแบบ Soundtrack เปิดซับไตเติ้ลภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยจะดีที่สุด เพราะนอกจากความสนุกสนานที่ได้รับแล้วยังมีคลังคำศัพท์ภาษาอังกฤษเข้ามาในหัวอีกเพียบ!

 

1. Get Out (2017)

เรื่องราวของหนุ่มอเมริกันผิวสีที่เดินทางไปเยี่ยมบ้านของแฟนสาวซึ่งเป็นคนผิวขาว เขาเริ่มติดอยู่ในกับดัก และต้องเผชิญหน้ากับเหตุการณ์น่าขนลุก อันเป็นผลจากการได้รับเชิญไปที่บ้านนางเอก

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

2. The Babadook (2014)

6 ปีภายหลังจากการเสียชีวิตของสามี ทำให้เอมิเลียต้องเลี้ยงดูซามูเอลลูกชายวัย 6 ปีของเธอเพียงลำพังอย่างยากลำบาก ทุกคืนเด็กชายมักจะถูกหลอกหลอนด้วยปีศาจในฝันร้ายที่เขาเชื่อว่าตั้งใจจะทำร้ายและมุ่งเอาชีวิตของตัวเองและแม่

วันหนี่งหลังจากได้อ่านนิทานก่อนนอนที่มีชื่อว่า ‘The Babadook’ ซามูเอลก็มั่นว่าใจสิ่งมีชีวิตที่แสนน่ากลัวในเนื้อเรื่องคือปีศาจที่เขาฝันถึงทุกคืน จากเรื่องไร้สาระที่ดูเหมือนจะเป็นแค่จินตนาการของเด็กชายตัวน้อยกลับกลายเป็นประสบการณ์หลอนคาบ้าน

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

3. It (2017)

เป็นเรื่องราวของกลุ่มเด็กขี้แพ้ที่ต้องมารวมตัวกันเพื่อเผชิญหน้ากับปีศาจที่จำแลงมาในร่างของตัวตลก Pennywise ซึ่งภาพยนตร์เรื่อง IT ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อดังของ Stephen King

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

4. Hereditary (2018)

เรื่องราวของครอบครัว Graham ที่หลังจากสูญเสียปูชนียบุคคลในครอบครัวไป ลูกหลานในครอบครัวนี้ก็เริ่มจะเจอสิ่งลึกลับและน่ากลัวมากขึ้นเรื่อยๆ รวมไปถึงเรื่องราวอันน่าสะพรึงกลัวเกี่ยวกับต้นตระกูลบรรพบุรุษของพวกเขา

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

5. Sinister (2012)

เป็นเรื่องราวของเอลลิสัน นักเขียนนิยายฆาตกรรมที่ออกเดินทางไปทั่วประเทศเสาะหาเหตุฆาตกรรม เพื่อมาใช้เป็นแรงบันดาลใจในการเขียนหนังสือ แต่หลังจากที่เขาเข้าไปอยู่ในบ้านที่เคยเกิดเหตุฆาตกรรมยกครัว เอลลิสันก็ค้นพบฟุตเทจวิดีโอที่เผยให้เห็นถึงหลักฐานชิ้นสำคัญของการฆาตกรรม ซึ่งสิ่งนี้ก็ทำให้เอลลิสันและครอบครัวต้องตกอยู่ในวงจรความสยองขวัญนั้นเสียเอง

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

6. Oculus (2013)

เรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่เกิดเหตุการณ์คดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญขึ้นในบ้าน พ่อและแม่เสียชีวิต ส่วนลูกชายคนเล็กถูกตัดสินว่าเป็นฆาตกร

อีก 10 ปีต่อมา เมื่อลูกชายคนเล็กถูกปล่อยตัวออกมา เขาและพี่สาวตัดสินใจเดินทางกลับไปยังบ้านหลังนั้น พร้อมพิสูจน์หาฆาตกรตัวจริงที่ไม่เคยมีใครเชื่อมาก่อน โดยเงื่อนงำทั้งหมดอยู่ที่ “กระจกโบราณ” ในบ้านหลังนั้น

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

7. Insidious (2010)

จอร์ชและเรไน คู่สามี-ภรรยาที่ใช้ชีวิตอยู่กับลูกๆ ทั้งสาม แต่เมื่อลูกชายตกอยู่ในอาการโคม่าโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งสองก็สัมผัสได้ถึงเหตุการณ์เหนือธรรมชาติในบ้านหลังที่อาศัยอยู่ และพบว่าร่างของลูกชายเป็นแหล่งพลังงานของความชั่วร้าย ทั้งสองต้องทำทุกวิถีทางเพื่อไม่ให้วิญญาณของลูกชายติดอยู่ในดินแดนที่เรียกว่า “เดอะ เฟอร์เธอร์” ไปตลอดกาล

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

8. The Conjuring (2013)

เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงในเมืองเล็กๆ เมืองหนึ่งชื่อว่า Harrisville ใน Rhode Island อเมริกา เรื่องจริงจากคดีของสองสามีภรรยา เอ็ดและลอเรน วอเรน นักสืบสวนเรื่องราวเหนือธรรมชาติที่มักถูกเชิญไปปราบผีหรือเวลาที่ไหนเกิดเหตุการณ์ของผีหลอกวิญญาณหลอน ซึ่งทั้งคู่ถูกเชิญไปโดยครอบครัวหนึ่งที่เพิ่งไปอยู่บ้านหลังใหม่แล้วเผชิญกับอำนาจลึกลับดำมืด

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

9. We Need To Talk About Kevin (2011)

We Need to Talk About Kevin เรื่องราวเกี่ยวกับความจิตตกของ อีวาแม่ผู้ต้องรับใช้เคราะห์กรรม และความหดหู่กับสิ่งที่ลูกของเธอ เควินได้กระทำลงไปกับการฆ่าสังหารโหดหมู่เพื่อนนักเรียนในโรงเรียนของเขาเอง

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

10. Creep (2014)

Aaron หนุ่มที่ทำงานเป็น videographer ที่เป็นงานแบบการถ่ายวีดีโอให้ผู้จ้างนาม Josef แต่ยิ่ง Aaron ได้รู้จักกับ Josef มากขึ้นเท่าไหร่เรื่องราวผิดปกติก็เริ่มเผยออกมามากขึ้นเท่านั้น

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

11. mother! (2017)

สิ่งที่พอจะเล่าได้ของหนังเรื่องนี้ก็คือ มันเกิดขึ้นในบ้านหลังหนึ่ง ที่มีสมาชิกอยู่สองคน สามีและภรรยา เธอรักบ้านหลังนี้มาก ดูแล จัดแจงทาสี จัดระเบียบมันทุกตารางนิ้ว แต่แล้วกลับได้เจอแต่เหตุการณ์ประหลาดๆ

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

12. A Quiet Place (2018)

เป็นเรื่องราวของครอบครัวหนึ่งที่อาศัยอยู่กันตามลำพังอย่างโดดเดี่ยวท่ามกลางธรรมชาติ  ซึ่งพื้นที่ๆ พวกเขาอยู่นั้นเป็นสถานที่ๆ เงียบสงบจนน่าวังเวง พวกเขาต้องใช้ชีวิตอยู่อย่างเงียบเฉียบจาก “บางสิ่งบางอย่าง” ที่น่าสะพรึงกลัวและมันพร้อมจะมาเล่นงานพวกเขาได้ถ้า “พวกมันได้ยินเสียง”

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

13. The Visit (2015)

เรื่องราวสุดระทึกของสองพี่น้องที่ได้รับการเลี้ยงดูโดยคุณแม่เลี้ยงเดี่ยว สองคนนี้ไม่เคยเจอตายายมาก่อนเพราะแม่ของพวกเขาได้ทะเลาะกับตายายตอนวัยรุ่นและไม่ได้กลับไปหากันอีกเลย แต่หลายปีต่อมาตายายได้ติดต่อคุณแม่มาว่าเรื่องมันก็เป็นอดีตไปแล้วและตายายก็อยากเจอหลานมาก

หลานสองคนจึงเดินทางไปเยี่ยมตาและยายในช่วงสุดสัปดาห์ แต่พอสองคนได้ไปพักกับตาตายก็พบว่าตาและยายมีบางอย่างที่ผิดปกติ ทั้งเพี้ยน ทั้งหลอน เด็ก ๆสองคนจึงต้องหาทางรับมือพร้อมกับหาทางกลับบ้านอย่างปลอดภัย

 

ชมตัวอย่างหนัง

 

ส่วนใหญ่ล้วนเป็นหนังดังที่ครองใจใครหลายคนมาแล้ว ถ้าไม่อยากออกไปปาร์ตี้ที่ไหนการนั่งชมภาพยนตร์เหล่านี้ก็ดูเป็นตัวเลือกที่เข้าทีเหมือนกันนะ

 

ที่มา: buzzfeed

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ