13 สถานที่ท่องเที่ยวน้ำสวยใส ราวกับว่าคุณได้อยู่บนสวรรค์ แต่มันมีจริงบนโลกของเรา

เชื่อว่าสีครามของน้ำทะเล ท้องฟ้ากระจ่างใสจรดแผ่นน้ำ และลมชื้นๆ ของทะเลแทบจะเป็นสิ่งแรกๆ ที่หลายคนนึกถึงยามเมื่อต้องการพักผ่อนในวันหยุดยาว

ซึ่งวันนี้เรามี 13 สถานที่ท่องเที่ยวน้ำสวยใส ราวกับว่าคุณได้อยู่บนสวรรค์ แต่มันมีจริงบนโลกของเรา ที่อาจช่วยให้คุณได้เลือกสถานที่พักผ่อนได้ง่ายขึ้น มาดูกันเลยว่ามีที่ไหนบ้าง

 

Egremnoi ประเทศกรีซ

ชายหาดที่ต้องเดินลงมาจากที่สูงชัน ที่นี่มีนักท่องเที่ยวค่อนข้างบางตา งดงามด้วยหาดทรายสีขาวตัดกับน้ำสีทะเลสีครามได้อย่างลงตัว ถือเป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลวเลยหากจะใช้วันหยุดของคุณหมดไปกับที่นี่

 

Crater Lake รัฐออริกอน

สีน้ำเงินเข้มของผืนน้ำที่เกือบจะใสราวกับคริสตัลนั้น เป็นเพราะมันไม่มีกระแสน้ำที่ทำให้น้ำขุ่นมัว เหมาะสำหรับนักดำน้ำผู้ที่หาญกล้าริอาจจะดำน้ำในหน้าหนาว

 

Con Son เวียดนาม

ชายหาดที่งดงามไปด้วยทรายสีทองและน้ำทะเลสีฟ้าใส มุ่งหน้าไปทางเขื่อน Tre Bay Lagoon ที่อยู่ไกลออกไป ซึ่งที่นั่นคุณจะได้สัมผัสกับวิวอันงดงามที่สุดของท้องทะเล

 

Devil’s Bay เวอร์จิ้น กอร์ดา หมู่เกาะบริติชเวอร์จิน

เป็นหาดที่เรียกได้ว่าคุ้มค่าต่อการดั้นด้นมาเพื่อดำน้ำในน้ำทะเลสีครามของแคริบเบียนอย่างแท้จริง หรือจะเพียงแค่นั่งชมเอาบรรยากาศโดยรอบก็เรียกว่าไม่เสียเที่ยวเลย

อุทยานแห่งชาติพลิทวิเซ่ ประเทศโครเอเชีย

อุทยาน woodsy เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1979 ที่นี่มีจุดดำน้ำสีฟ้าคราม 16 แห่ง ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นผลงานการสร้างสรรค์ที่ดีที่สุดของธรรมชาติ

 

Ambergris Caye ประเทศเบลีซ

นั่งเรือไกลจากนอกแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย เบลีซโดรจึงเปรียบเสมือนสวรรค์ของนักประดาน้ำ

 

Five-Flower Lake อุทยานแห่งชาติจิ่วไจ้โกว ประเทศจีน

น้ำตกที่งดงามตระการตาพุ่งลงสู่ทะเลสาบสีฟ้าแห่งนี้เป็นมรดกโลกขององค์การยูเนสโกด้วยเช่นกัน ตั้งอยู่ในมณฑลเสฉวนของประเทศจีน อีกทั้งความใสแจ๋วของแม่น้ำยังสะท้อนให้เห็นเงาภูเขาและหมู่มวลต้นไม้ที่รายล้อมเป็นทัศนียภาพที่พร้อมจะฉุดคุณให้สู่ห้วงของความสงบอย่างแท้จริง

 

Havelock Island ประเทศอินเดีย

เกาะนี้ไม่ง่ายเลยที่จะเดินทางเข้าไปถึง แต่ก็ถือว่าคุ้มค่าสำหรับคนที่โหยหาชายหาดที่ราวกับหิมะสีขาว น้ำทะเลสีฟ้า ดำน้ำดูปะการัง ที่สำคัญอยู่ค่อนข้างไกลจากฝูงชน คนที่รักความสงบต้องมาเยือนให้ได้

 

Islas de Rosario ประเทศโคลัมเบีย

หาดทรายสีขาวเรียงรายไปด้วยป่าโกงกางและน้ำทะเลสีครามลึก เป็นที่ตั้งของแนวปะการังที่ใหญ่ที่สุดของโคลัมเบียและเป็นถิ่นที่อยู่ของสัตว์เขตร้อนหลายพันชนิด

 

Peyto Lake รัฐแอลเบอร์ตา ประเทศแคนาดา

ทะเลสาบแห่งนี้ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ทะเลสาบ sapphire-blue จะสวยที่สุดเมื่อมองมาจาก Bow Summit ซึ่งอยู่ใกล้กับ Alberta’s Lake Louise

 

The Maldives

ด้วยความที่เป็นหนึ่งในเกาะที่ดีที่สุดในโลกจึงไม่แปลกใจเลยที่มัลดีฟส์จะเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วสารทิศ รายล้อมรอบด้วยหาดทรายขาวละเอียด ไม่เพียงแต่ใช้เวลาดื่มด่่ำกับทัศนียภาพ คุณยังสามารถใช้เวลาหลายต่อหลายวันในการสำรวจแนวปะการัง หรือดำไปใต้น้ำ และผ่อนคลายกับสปาที่ดีที่สุดในโลก

 

Palawan ประเทศฟิลิปปินส์

Palawan ที่นี่ราวกับอยู่ห่างไกลจากโลก เนื่องจากเป็นหมู่เกาะที่มีประชากรอาศัยอยู่น้อย ปกคลุมด้วยป่า ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีครามอันอุดมไปด้วยปลาหลายชนิด และแนวปะการังสำหรับผู้ที่ชอบสำรวจสิ่งใหม่ๆ

 

To Sua Ocean Trench ประเทศซามัว

รู้จักกันในชื่อของ “The big hole” เป็นจุดว่ายน้ำในมหาสมุทรแปซิฟิกใต้ ผ่อนคลายไปกับความมหัศจรรย์ของธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับความโปร่งใสของสีน้ำเงินอมเขียว แหล่งท่องเที่ยวที่งดงามที่สุดเกิดจากน้ำมือของธรรมชาติรายล้อมด้วยความเขียวชอุ่มของพืชมอส

 

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ แต่ละที่ที่นำมาให้ชมต่างก็เต็มไปด้วยทัศนียภาพและท้องน้ำสีครามที่แม้จะมองจากในภาพก็ทำให้เรารู้สึกสดชื่นได้ แต่จะดีแค่ไหนนะถ้าได้ไปสัมผัสของจริง ใครที่มีโอกาสได้ไปเที่ยวแบบนี้ก็อย่าลืมแบ่งปันภาพถ่ายสวยๆ ให้ชาวโลกอิจฉากันด้วยล่ะ

 

ที่มา travelandleisure.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ