รวม 13 คำศัพท์ที่ดีที่สุด ที่ควรใส่ไว้ในเรซูเม่ เพื่อสร้างความประทับใจตั้งแต่ครั้งแรก

เรซูเม่คือโอกาสชั้นต้นในการสร้างความประทับใจครั้งแรก ซึ่งนายจ้างที่กำลังมองหาลูกทีมหน้าใหม่จำเป็นต้องสแกนเรซูเม่ และหาข้อมูลของผู้สมัครอย่างถี่ถ้วนเพื่อประโยชน์สูงสุดต่อองค์กร

และต่อไปนี้เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่ควรใช้ในการสร้างความประทับใจแรกเจอ

 

 

1. Achieved

“Achieved” เป็นคำที่ดีในการแสดงให้เห็นว่าคุณประสบความสำเร็จในงานก่อนหน้านี้แค่ไหน ทำให้นายจ้างรู้สึกมั่นใจว่าคุณสามารถบรรลุสิ่งที่คล้ายคลึงกัน ณ บริษัทของพวกเขาได้

 

2. Improved

คำนี้แสดงให้เห็นว่าคุณได้สร้างความแตกต่างในเชิงบวกที่บริษัทก่อนหน้านี้ และควรอธิบายว่ามีวิธีการปรับปรุงอย่างไร

 

3. Trained/Mentored

เป็นคำที่แสดงว่าคุณมีประสบการณ์ในการจัดการกับผู้อื่น คำศัพท์เหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากสมัครงานที่เกี่ยวข้องกับการจัดการ ความเป็นผู้นำ การให้คำปรึกษา เป็นต้น

 

4. Created

เป็นคำศัพท์ที่แสดงว่าคุณสามารถทำอะไรได้มากกว่าเพียงแค่ทำตามคำแนะนำ และสามารถสร้างประโยชน์ให้แก่บริษัทได้

 

5. Resolved

นายจ้างต้องการจ้างผู้สมัครที่สามารถรับรู้ และช่วยแก้ปัญหาได้ ควรใส่คำนี้ในเรซูเม่หากสมัครงานด้านการจัดการ หรืองานที่ต้องกำกับดูแลคนอื่นๆ ซึ่งคำนี้จะแสดงให้เห็นว่าคุณสามารถระบุปัญหา และขั้นตอนในการแก้ไขได้

 

6. Volunteered

คำศัพท์นี้แสดงให้เห็นว่าคุณมีความเต็มใจที่จะยื่นมือช่วยเหลือเพื่อให้โครงการต่างๆ สำเร็จลุล่วง ใช้คำนี้เพื่อแสดงความคิดริเริ่ม และการทำงานเป็นทีมของคุณ

 

7. Influenced

นายจ้างต้องการผู้สมัครที่มีความสามารถในการส่งเสริม หรือชักชวนคนอื่นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อบริษัท นอกจากนี้ ยังเป็นคำที่เน้นให้เห็นถึงทักษะความเป็นผู้นำป็นคำที่เน้นให้เห็นถึงทักษะความเป็นผู้นำด้วย

 

8. Increased/Decreased

“increased” หรือ “decreased” เป็นคำที่แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าคุณจะช่วยให้องค์กรบรรลุความสำเร็จได้อย่างไร

 

9. Ideas

นายจ้างมักต้องการทราบว่าผู้สมัครมีความคิดสร้างสรรค์เป็นอย่างไร ฉะนั้นในเรซูเม่ควรระบุถึงตัวอย่างแนวคิดที่เคยผ่านมา ไม่ว่าจะเป็นการทำด้วยตัวเอง หรือได้เป็นส่วนหนึ่งของทีม พร้อมกับอธิบายแนวคิดเสริมไปด้วย

 

10. Launched

แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถทำโครงการให้สำเร็จลุล่วงได้ คำว่า “Launch” แสดงให้เห็นว่าคุณสามารถสร้างสิ่งที่ประสบความสำเร็จได้

 

11. Revenue/Profits

การใช้ตัวเลขและคำว่า “revenue” หรือ “profits” เป็นการแสดงให้นายจ้างเห็นว่า โดยรวมแล้วคุณมีประวัติความสำเร็จด้านการเงินอย่างไร

 

12. Under Budget

เมื่อบริษัทต้องการทราบว่าคุณจะสามารถทำเงินให้บริษัทได้อย่างไร ในขณะเดียวกับพวกเขาเองก็ต้องการรู้ว่าคุณจะช่วยประหยัดงบประมาณได้อย่างไร

 

13. Won

เป็นคำที่ให้ความรู้สึกเดียวกับ “Achieved” แสดงให้นายจ้างเห็นว่าก่อนหน้านี้คุณประสบความสำเร็จในอาชีพอย่างไร

 

รู้อย่างนี้แล้วอย่าลืมนำไปปรับใช้กับการจัดทำเรซูเม่ในครั้งต่อไปของคุณ ซึ่งเป็นคำที่ทำให้ข้อมูลในประวัติส่วนตัวของเราชัดเจนขึ้น ทั้งยังเป็นการสร้างความประทับใจให้นายจ้างด้วย

 

ที่มา www.thebalancecareers.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ