13 สุดยอดทริป “ล่องเรือ” สุดเจ๋งในทวีปเอเชียใกล้เมืองไทย ที่ทุกคนควรไปในช่วงวันหยุด

สำหรับนักท่องเที่ยวที่แสวงหาการเดินทางแบบผสมผสาน ระหว่างเมืองสมัยใหม่กับภูมิทัศน์แปลกตาและประวัติศาสตร์ของยุคอาณานิคม ขอแนะนำการล่องเรือในประเทศทางแถบเอเชียที่จะมอบความงดงาม อิ่มเอมใจกับสายลม แสงแดด และกิจกรรมร้อยแปดที่รอคอยให้คุณสัมผัส

 

1. เดินทางผ่านเกาะนู้นไปเกาะนี้จากบาหลี

เรือใบสีขาวหนึ่งในเรือของ Star Clippers จะเริ่มกางใบครั้งแรกที่อินโดนีเซียในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากบริษัทเดินทางกลับมาเอเชียด้วยการล่องเรือเที่ยวเกาะจากบาหลี

 

2. ล่องเรือไปกับ Queen’s chef

พบกับเชฟชื่อดังอย่าง Darren McGrady เชฟประจำราชวงศ์และเชฟของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ให้คุณรู้สึกราวกับแขกพิเศษ ล่องเรือทั้งหมด 18 วันจากฮ่องกงไปบยังโกเบ ประเทศญี่ปุ่น ในเดือนเมษายน

 

3. ชมสีสันสดใสในญี่ปุุ่น

ล่องเรือไปกับบริษัท Princess Cruises เดินทางในเดือนกรกฎาคม ทั้งหมด 24 วัน เริ่มที่ท่าเรืออาโอโมริสำหรับช่วงเวลาจัดงานเทศกาล Nebuta Festival

 

4. ดูฟาร์มปลาในเวียดนาม

ล่องเรือกับ Silversea ของฮ่องกงไปยังสิงคโปร์ในเดือนพฤศจิกายน แล้วพักแรมที่ H Long เพื่อที่จะพาคุณชมรอบๆ เกาะหินปูน จากนั้นก็ไปเยือนฮานอย โดยใช้เวลาสองวันในนครโฮจิมินห์ เพื่อที่จะไปชมอุโมงค์ Viet Cong และ Mekong Delta

 

5. เอเชียตะวันออกกลางและเมดิเตอร์เรเนียน

ไม่มีเวลาล่องเรือรอบโลกลจริงหรือ? ถ้างั้นบินไปที่ประเทศจีนในเดือนมีนาคมปี 2018 ที่จะถึงนี้สิ เป็นการล่องเรือพาคุณไปที่เกาะฮ่องกง และเข้าสู่ท่าเรืออีก 10 แห่ง ที่เวียดนาม ประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย ศรีลังกาและอินเดีย ก่อนจะแล่นผ่านเอเชียตะวันออกกลางและเมดิเตอร์เรเนียนและเทียบท่าที่ Tilbury

 

6. จีน เวียดนาม และสิงคโปร์

เรือแล่นจากเซียงไฮ้ไปยังสิงคโปร์ ผ่านทางเซี่ยเหมินในตะวันออกเฉียงใต้ของจีน ผ่านฮ่องกงซึ่งจะมีการออกเดินทางล่าช้า และนครโฮจิมินห์ (จะเเทียบท่าที่ Phu My ประมาณ 90 นาทีจากตัวเมือง) เพื่อค้างคืนที่นี่

 

7. ฉลองเทศกาลตรุษจีนในไต้หวัน

ร่วมเดินทางเพื่อฉลองกับเทศกาลตรุษจีนจำนวน 14 คืน จากสิงคโปร์ไปยังฮ่องกงกับเรือ Celebrity Millennium ของบริษัท Celebrity Cruises ซึ่งจะมาถึงที่ไทเปในวันที่ 2 มีนาคม และอยู่จนถึงช่วงเช้าตรู่ของวันต่อมา ซึ่งผู้โดยสารสามารถไปเยือนที่ Pingxi ได้ด้วย

 

8. ดูดอกซากุระที่ญี่ปุ่น

ล่องเรือไปกับเรือ Queen Elizabeth ของบริษัท Cunard จะเดินทางไปญี่ปุ่นในเดือนมีนาคมปี 2018 ผ่านตะวันออกไกลในการเดินทางไปทั่วโลกในระยะเวลาสี่เดือน

 

9. ฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่เกาหลีใต้

ล่องเรือ Regent Seven Seas Cruises จากฮ่องกงไปปักกิ่งและร่วมเฉลิมฉลองในวันคริสมาสที่ปูซานเกาหลีใต้

 

10. ที่ฟิลิปินส์และเกาะบอร์เนียว

ไปเยี่ยมชมศูนย์ฟื้นฟูสมรรถภาพอุรังอุตัง ผ่อนคลายไปกับทัศนียภาพที่งดงามของชายหาดที่โบราไกย์ และเที่ยวชมยอดเขากีนาบาลู นี่แหละคือที่สุดของการล่องเรือฟิลิปปินส์และบอร์เนียว

 

11. ล่องเรือฟรีสำหรับเด็ก เป็นเวลา 36 คืน จากซิดนีย์ไปยังดูไบ

การเดินทาง 36 คืนเป็นส่วนหนึ่งของการล่องเรือรอบโลกเป็นเวลา 4 เดือนบนเรืออาร์คาเดีย ซึ่งเป็นเรือขนาดกลางสำหรับผู้ใหญ่ มีร้านอาหารอินเดียซึ่งสร้างขึ้นโดยพ่อครัว Atul Kochhar

 

12. ศรีลังกา ไทย และพม่า

สำหรับจุดหมายปลายทางนี้ รวมถึงการไปเยือนทะเลที่ประเทศไทย ชมความสวยงามของเกาะอันดามัน และมีการพักแรมสองคืนที่ย่างกุ้งในพม่า

 

13. สิงคโปร์-มุมไบ

เรือสำราญหรูของ Crystal Cruise มุ่งหน้าไปยังอินเดียเป็นครั้งแรก ในการเดินทาง 18 วัน จากสิงคโปร์ไปที่มุมไบ มีกำหนดการเดินทางแบบสบายๆ พร้อมพักค้างคืน เช่น ภูเก็ต (ประเทศไทย) ย่างกุ้งในพม่า โคลัมโบ (ศรีลังกา) และโคชินในอินเดีย

 

ที่มา telegraph.co.uk

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ