14 เมืองเล็กๆ ที่สวยงามน่าไปในประเทศเยอรมนี แล้วคุณจะหลงรักจนไม่อยากกลับ…

Germany คือหนึ่งในประเทศยุโรปที่มีความเจริญก้าวหน้าในเรื่องของเทคโนโลยี ความร่ำรวยมั่งคั่ง แม้จะแอบมีเสียงร่ำลือเรื่องความกระด้างกระเดื่องและไม่ค่อยเป็นมิตรอยู่บ้าง แต่ก็ถือเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเมืองใหญ่ๆ ทั่วโลก

ทว่าไม่ใช่สำหรับหมู่บ้านเล็กๆ ที่อบอวลไปด้วยกลิ่นของความโรแมนติกเบาๆ รวมถึงวิวทิวทัศน์ที่สามารถสะกดใจของคุณให้นิ่งงันไปหลายนาที

ว่าแล้วก็ตามมาดูดีกว่ากับ 14 เมืองเล็กๆ ที่สวยงามน่าไปที่สุดในเยอรมนี

 

14. Wertheim am Main

Wertheim am Main ตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงใต้ของเยอรมนี เป็นเมืองเล็กๆ ที่สวยงามดั่งภาพวาด โดดเด่นด้วยปราสาทจากยุคกลางในช่วงศตวรรษที่ 12 ที่ตั้งอยู่ที่เนินเขา

 

13. Bad Wimpfen

หากใครได้ไปเยือนเมืองนี้คงปฏิเสธไม่ลงจริงๆ ว่าสวยราวกับเมืองในเทพนิยาย ทั้งหอคอยและยอดแหลมที่สูงเฉียดเส้นขอบฟ้า ยิ่งไปกว่านั้นเมืองโบราณแห่งนี้คือเส้นทางปราสาทของประวัติศาตร์เยอรมนี เพราะครั้งหนึ่งเคยเป็นพระราชวังที่ใหญ่ที่สุดทางตอนเหนือของเทือกเขาแอลป์

 

12. Rottach-Egern

Rottach-Egern เมืองที่งดงามด้วยเสน่ห์และความสวยงาม ตั้งอยู่ที่ Upper Bavaria ใกล้ชายแดนออสเตรีย ที่นี่คือการผสมผสานสีสันที่ลงตัวไม่ว่าจะเป็นอาคารสีแดงแบบดั้งเดิม แมกไม้เขียวขจีและทะเลสาบสีฟ้า

 

11. Binz

Binz อดีตเป็นเพียงหมู่บ้านชาวประมง ต่อมาได้กลายเป็นรีสอร์ทแห่งแรกในปี 1880 ที่นี่จึงมีทั้งโรงแรมเก่าแก่และวิลล่าที่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองรวมถึงหน้าชายหาดด้วย

 

10. Cochem

เมืองเล็กๆ แห่งนี้ทอดยาวไปตามแม่น้ำ Moselle เต็มอิ่มไปกับความงามของวิวทิวทัศน์ อีกทั้งยังมีทุ่งนาซึ่งอยู่หลังภูเขาสูงชันนั่นอีกด้วย

 

9. Mittenwald

Bavarian Alps หมู่บ้านที่สวยที่สุด และมีอาคารก่อสร้างจากยุคกลาง หน้าต่างกระจกสี ทั้งยังมีดอกไม้สวยงามหลากหลายปลูกอยู่ริมทาง งดงามด้วยวิวภูเขาและสายน้ำที่ไหลผ่านเมือง

 

8. Monschau


Monschau ตั้งอยู่ที่แม่น้ำ Rur ใกล้กับสายแดนประเทศเบลเยียม คือเมืองที่คงความเก่าแก่และเป็นเอกลักษณ์ได้อย่างน่าชื่นชม เพราะไม่ว่ากี่ศตวรรษผ่านมาที่นี่ยังคงเหมือนเดิมไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก

 

7. Triberg im Schwarzwald

เป็นเมืองเล็กๆ ที่แวดล้อมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว ตั้งอยู่ท่ามกลางต้นไม้สูงของป่าดำ และเป็นเมืองที่ได้รับการมาเยือนมากที่สุดในป่าดำ นอกจากนี้ยังอยู่ใกล้เส้นทางเดินป่าและ Triberg Falls หนึ่งในน้ำตกที่สูงที่สุดในเยอรมนี

 

6. Rudesheim am Rhein


เมืองที่เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบไวน์โดยเฉพาะ ทั้งไวน์ขาวและไวน์แดงคุณภาพดีต่างมีแหล่งผลิตอยู่ที่นี่ นอกจากเรื่องน้ำองุ่นกรุ่นแอลกอฮอล์แล้วนักท่องเที่ยวยังสามารถดื่มด่ำกับความงามของสถาปัตยกรรม และปราสาทเก่าแก่ที่ตั้งอยู่บริเวณใกล้เคียง

 

5. Bacharach

เป็นหนึ่งในหมู่บ้านที่สวยที่สุดริมแม่น้ำ Rhine ล้อมรอบไปด้วยกำแพงเมือง อาคารยุคครึ่งหลังของ Bacharach มีลักษณะเป็นไม้ประดับที่เน้นการตกแต่งด้วยกระถางดอกไม้ ดูโรแมนติกและวินเทจไม่น้อย

 

4. Quedlinburg

เมือง Quedlinburg เป็นหนึ่งในเมืองจากยุคกลางที่ถูกอนุรักษ์ได้ดีที่สุดใสยุโรปเลยก็ว่าได้ ถ้าจะเรียกที่นี่ว่าตึกไม้ก็ผิดอะไร

 

3. Dinkelsbuhl


Dinkelsbuhl เป็นทั้งชื่อเสียงและสีสันของภูมิทัศน์ในเยอรมัน ตั้งอยู่ที่รัฐบาวาเรียตามแนวถนน Romantic Road เป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งในเยอรมนีที่กำแพงเมืองจากยุคกลางยังคงหลงเหลืออยู่

 

2. Fussen

Fussen ตั้งอยู่ในรัฐบาวาเรีย ติดชายแดนออสเตรีย และอยู่ที่ปลายทางด้านหนึ่งของถนน Romantic road ยิ่งมองจากมุมสูงเมืองนี้ยิ่งทวีความงาม และเมืองโรแมนติกแห่งนี้นี่แหละคือประตูสู่ปราสาทเทพนิยายนอยชวานชไตน์

 

1. Rothenburg ob der Tauber

หนึ่งในเส้นทางของถนน Romantic Road ในรัฐบาวาเรีย เมือง Rothenburg ob der Tauber เป็นหนึ่งในเมืองจากยุคกลางที่ถูกอนุรักษ์ไว้อย่างดีที่สุดในเยอรมนี

 

ที่มา www.touropia.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ