จดไว้เลย 14 จุดหมายปลายทางสุดชิค สำหรับการเที่ยวทั่วโลกแบบประหยัด ในปี 2018 นี้

ต้อนรับปี 2018 ด้วยการเดินทางท่องเที่ยวก็ถือเป็นการชาร์จแบตเติมพลังให้ตัวเองที่ได้ผลดีทีเดียว แต่การเดินทางย่อมมาพร้อมกับค่าใช้จ่ายที่ทำให้อาการชีพจรลงเท้าเกือบชะงักลงซะทุกครา

อย่างไรก็ตาม การเที่ยวแบบจำกัดงบก็สามารถสนุก และกอบโกยประสบการณ์ได้ไม่ต่างจากเที่ยวอย่างฟู่ฟ่า เหมือนสถานที่ที่เรากำลังนำเสนอต่อไปนี้

 

1. มาเลเซีย

ประเทศที่อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลเรานี่เอง ที่มาเลเซียมีร้านอาหารริมถนนและตลาดกลางคืนที่ดีที่สุดในโลก ที่พักสามดาวในกัวลาลัมเปอร์เริ่มต้นที่ $15 ต่อคืน (ประมาณเกือบห้าร้อยบาท) หากมองหาจุดหมายปลายทางแบบประหยัดให้มุ่งหน้าไปที่เกาะลังกาวีหลังจากเที่ยวที่ปีนังเต็มอิ่มแล้ว

 

2. อาร์เจนตินา

อาร์เจนติน่าเต็มไปด้วยความตื่นตาน่าสำรวจ มาพร้อมหลายสิ่งที่น่าสนใจไมว่าคุณจะมีรสนิยมแบบไหนรับรองว่าที่นี่จะไม่ทำให้ผิดหวัง นอกจากนี้อาร์เจนติน่ายังยกเลิกภาษีการเข้าพักโรงเเรมสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ นั่นหมายความว่าคุณสามารถประหยัดเงินได้ 21 เปอร์เซ็น และเอาใช้ในการท่องเที่ยวที่อื่นให้เต็มอิ่ม

 

3. สโลวีเนีย

ด้วยมิตรไมตรีจากประเทศอิตาลี บวกกับความงามของเทือกเขาออสเตรีย และอาหารรสเลิศจากอิสเตรียที่อยู่ใกล้เคียง ดังนั้นจึงไม่ผิดอะไรที่ประเทศสโลวีเนียจะเพียบพร้อมไปด้วยทุกสิ่งทุกอย่างจากราคาที่ต้องจ่ายเพียงน้อยนิดเท่านั้น และอย่าลืมไปเยี่ยมชมเมืองหลวงอย่างลูบลิยานา ทัศนาเมืองทะเลสาบที่เบลด ซึ่งถือเป็นส่วนสำคัญที่ไม่ควรพลาด

 

4. เนปาล

ประเทศเนปาลคือสวรรค์ของคนรักธรรมชาติอย่างแท้จริง อีกทั้งยังเหมาะกับการท่องเที่ยวแบบจำกัดงบ โรงแรมระดับ 3 ดาวมีราคาเพียง $10 ต่อคืน (ประมาณ 300 กว่าบาท) มีหมู่บ้านมากมายให้สำรวจ หรือจะเดินป่าไปจนถึงยอดเขาเอเวอเรสต์ก็ดูเป็นไอเดียที่เข้าท่า

 

5. โคลอมเบีย

เป็นประเทศที่การท่องเที่ยวเติบโตอย่างมีนัยสำคัญในช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมา โดยสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมจะเป็นการ์ตาเฮนา เมเดยิน โบโกตา เต็มไปด้วยฉากของศิลปะที่เฟื่องฟูโดยไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากในการชื่นชมกับความงามเหล่านี้เลย

 

6. เอสโตเนีย

ประเทศเอสโตเนียกำลังมีการเติบโตด้านการท่องเที่ยวที่สูงขึ้นเรื่อยๆ ดังนั้นรีบไปเก็บเกี่ยวประสบการณ์ก่อนที่ราคาจะสูงขึ้นกว่าเดิม ในรัฐบอลติกมีปราสาท ราชวัง และชายฝั่งทะเลที่กำลังรอคอยให้นักท่องเที่ยวไปเยือนอยู่ทุกเมื่อเชื่อวัน ราคาที่พักระดับ 3 ดาวต่อคืนอยู่ที่ $40 (ประมาณ 1,300 บาท) นอกจากนี้ยังมีพิพิธภันฑ์ที่่เปิดให้เข้าชมฟรีตลอดทั้งปีด้วย

 

7. เปรู

ประเทศเปรูเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก และมาชูปิกชูก็เป็นเมืองสาบสูญที่มีชื่อเสียงของอินคา ถือเป็นตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชอบการเดินทางแบบจำกัดงบประมาณโดยแท้จริง อาหารก็รสเลิศทั้งยังราคาถูก ทานอาหาร 3 มื้อต่อวันยังจ่ายน้อยกว่า $10 เลย (ประมาณ 300 กว่าบาท)

 

8. แอลเบเนีย

เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยปราสาท ความงามชวนตะลึงของชายทะเล และ Albanian Alps ประเทศที่ไม่โด่งดังนี้เหมาะอย่างยิ่งกับนักเดินทางแบบประหยัด ที่พักระดับ 3 ดาวราคาเริ่มต้นที่ $17 ต่อคืน (ประมาณ 500 บาท)

 

9. กัวเตมาลา

ประเทศกัวเตมาลาคือจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวแบบแบ็คแพกเกอร์ เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยความงามของสถาปัตยกรรม ซากปรักหักพังของอารยธรรมมายา บ้านเมืองสไตล์โคโลเนียล ภูเขาไฟ และอีกมากมาย ประเทศเล็กๆ นี้เลื่องชื่อในด้านธรรมชาติที่สวยงาม และการต้อนรับอย่างไมตรีจิต

 

10. เม็กซิโก

เม็กซิโกเป็นประเทศที่เฟื่องฟูด้วยวัฒนธรรม ความมีชีวิตชีวาของประเพณี อาหารอันโอชะ ความอบอุ่นจากคนท้องถิ่น ความเร้าใจของเม็กซิโกซิตีอยู่ที่ฉากศิลปะ แหล่งช็อปปิ้งและร้านอาหารที่ไม่ควรพลาด

 

11. ศรีลังกา

ประเทศเกาะเล็กๆ ที่เต็มไปสิ่งน่าสนใจมากมายแต่จ่ายในราคาไม่แพง ด้วยสภาพอากาศที่อบอุ่นและทัศนียภาพอันตื่นตากำลังรอการสัมผัสจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก ในขณะที่โรงแรมระดับ 3 ดาวราคาเริ่มต้นที่ $13 ต่อคืน (ประมาณ 400 กว่าบาท) อาหารราคาไม่แพง สำหรับนักเดินทางแบบประหยัดราคาอาหาร 3 มื้อต่อวันอาจอยู่ที่ $9 (ประมาณเกือบ 200 บาท)

 

12. ชิลี

ค่าตั๋วเครื่องบินอาจมีราคาแพงสักหน่อย แต่การใช้จ่ายเมื่อไปถึงประเทศชิลีแล้วถือว่าช่วยประหยัดได้อย่างไม่น่าเชื่อเลย ชื่นชมกับความงามของเทือกเขาแอนดีส หรือไป Chilean Incan Trail และสำรวจความตื่นตาตื่นใจที่ Torres del Paine National Park ที่พักระดับ 3 ดาว เริ่มต้นที่ $20 (ประมาณ 600 บาท)

 

13. โมร็อกโก

ที่นี่สามารถตอบโจทย์ได้หมดไม่ว่าคุณอยากชื่นชมความงามของเทือกเขา ชายหาด เมืองในหุบเขา หรือสัมผัสความเป็นทะเลทรายสะฮารา ประเทศโมร็อกโกเต็มไปด้วยประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมสำหรับการท่องเที่ยวแบบจำกัดงบประมาณในปี 2018 ห้องพักระดับ 3 ดาวราคาต่อคืนอยู่ที่ $12 (ประมาณ 300 บาท)

 

14. โปรตุเกส

เต็มไปอาหารรสเลิศในราคาย่อมเยา ไวน์ สถานท่องเที่ยว และที่พัก เกาะอะโซร์สเป็นตัวเลือกในอันดับต้นๆ สำหรับการเดินทางแบบจำกัดงบประมาณในปี 2018 ราคาที่พักระดับ 3 ดาวราคาเริ่มต้นต่อคืนอยู่ที่ $63 (ประมาณ 2,000 บาท)

 

ที่มา www.rd.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ