14 ร้านอาหารเปิดใหม่สุดหรูจากทั่วโลก พร้อมเสิร์ฟด้วยอาหารเลิศรส ที่ต้องไปชิมให้ได้ในปีนี้!!

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าไฮไลต์สำคัญของการท่องเที่ยวอยู่ที่อาหารการกินนี่เอง เพราะกองทัพต้องเดินด้วยท้องอีกทั้งเมนูจากภูมิภาคที่ต่างกันก็มีความหลากหลาย น่าตาก็ชวนหยิบขึ้นมารับประทาน ล่อลวงนักท่องเที่ยวราวกับผึ้งน้อยบินตามน้ำหวานก็ไม่ปาน

 

1. La Rambla ฮ่องกง

ร้านอาหารสเปน La Rambla แห่งใหม่นี้มีจุดเด่นที่การนำเสนอเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ได้รับแรงบันดาลใจจากคาตาลัน ที่ซึ่งลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับรสชาติอาหารและวิวจากบนระเบียง ซึ่งมีที่นั่งกว่า 100 ที่ในการรองรับลูกค้า

 

2. The Lord Erroll ไนโรบี

เป็นจุดดึงดูดนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเคนย่า ร้านนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางสวนหย่อมกว้างและทะเลสาบในย่านไนโรบี เลิศรสด้วยเนื้อแกะชั้นดีไร้ที่ติ

 

3. Benjarong มะนิลา

เบญจรงค์ในภาษาไทยหมายถึง ‘ห้าสี’ ซึ่งเป็นชื่อของร้านอาหารในมะนิลา โดยมีเชฟยอดฝีมืออย่าง Watcharapon Yongbanthom หรือที่รู้จักกันในชื่อ “Chef Ja” ซึ่งเป็นรสมือแท้ๆ จากบ้านเกิดของเชฟเลย

 

4. Voyages โดย Alain Ducasse มาเก๊า

ผสมผสานอาหารเอเชียแบบพิเศษเข้ากับการสรรสร้างในแบบฉบับของเชฟเอง ตั้งอยู่ภายในโรงแรม Morpheus ในสไตล์การออกแบบที่ไม่เหมือนใครโดยสถาปนิกชาวอังกฤษชื่อ Zaha Hadid

 

5. Cleo นิวยอร์ก

แบรนด์ Cleo ของร้านอาหารมีการขยายฐานการผลิตไปในสหรัฐฯ โดยล่าสุดเปิดให้บริการภายในโรงแรม Mondrian Park Avenue ในนิวยอร์ก เมนูอาหารของที่นี่ส่วนใหญ่ได้รับอิทธิพลจากเมดิเตอร์เรเนียน

 

6. Publico สิงคโปร์

Publico Ristorante เปิดตัวที่โรงแรม Intercontinental Robertson Quay เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2017 ที่ผ่านมา เสิร์ฟด้วยเมนูอิตาเลี่ยนคลาสสิกอย่างเช่น “alla milanese” พร้อมกับไวน์แดงและพิซซ่า

 

7. China Tang ลาสเวกัส

China Tang Las Vegas ที่ MGM Grand ให้บริการอาหารกวางตุ้ง โดยได้รับอิทธิพลจากอาหารของจีนเสฉวน เซี่ยงไฮ้และปักกิ่ง นอกจากนี้ กำลังจะมีเชฟ Albert Au Kwok Keung เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของร้าน ซึ่งเป็นเชฟชาวจีนที่อายุน้อยที่สุดและได้รับรางวัลมิชลินสามดวงจาก The Eight in Macau

 

8. Taihei ภูเก็ต ประเทศไทย

เชฟ Shiraishi ที่มีประสบการณ์มากกว่า 40 ปีพร้อมนำเสนอซาซิมิและซูชิท่ามกลางอาหารญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม นอกจากนี้ยังมีการให้ความรู้ทักษะการทำซูชิสำหรับแขกที่สนใจด้วย

 

9. Sensus, Dubrovnik ประเทศโครเอเชีย

มอบทั้งวิวทัศนียภาพที่งดงามและอาหารรสเลิศจากเชฟยอดฝีมือ มีการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างเมดิเตอร์เรเนียนคลาสสิกและอาหารโครเอเชียท้องถิ่น

 

10. Jean-Georges ที่ The Connaught ลอนดอน

Connaught Hotel เป็นหนึ่งในสถานที่ที่โดดเด่นที่สุดในกรุงลอนดอน ด้วยทำเลที่ตั้งของเมย์แฟร์อันหรูหราสไตล์อังกฤษคลาสสิก ซึ่งร้านอาหาร Jean-Georges มีอาหารรสเลิศจากเชฟ Jean-Georges Vongerichten ผู้ที่มีชื่อเสียงระดับนานาชาติ

 

11. The Lighthouse ที่ Four Seasons Resort Seychelles

รีสอร์ท Four Seasons แห่งใหม่ในเซเชลส์ที่เกาะ Desroches Island นำเสนอห้องอาหาร The Lighthouse บรรยากาศเต็มไปด้วยความผ่อนคลาย ซึ่งมีทั้งปลาและเนื้อย่างหรืออาหารทะเลสดๆ ให้ลิ้มลอง

 

12. Le Comptoir de Pierre Gagnaire, Capella Hotel, เซี่ยงไฮ้

Pierre Gagnaire พ่อครัวชาวฝรั่งเศสที่มีดาวมิชลินในการการันตีฝีมือ เพิ่งเปิดตัวร้านอาหารแห่งแรกในจีนแผ่นดินใหญ่ ณ โรงแรม Capella ที่หรูหราของเซี่ยงไฮ้

 

13. COMO Uma Canggu, บาหลี

เปิดตัวฤดูใบไม้ผลิกับร้านอาหารที่บูติกรีสอร์ทสุดหรู COMO Uma Canggu ที่นี่นักชิมจะได้ลิ้มลองวัตถุดิบที่มาจากเกาะในท้องถิ่น โดยให้ความสำคัญกับคำว่า “อาหารโลกใหม่”

 

14.Galvin Dubai, ดูไบ

ในเมนูอาหารของที่นี่มีรสชาติความเป็นยุโรป ไม่ว่าจะเป็น ceviche หรือ tartare จากบาร์อาหารทะเล หรือเนื้อย่างจากเตาอบไม้และเตาย่าง

 

ที่มา CNN

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ