14 เหตุผลที่ทำให้ “พิตต์สเบิร์ก” เป็นเมืองในฝันของนักศึกษาส่วนใหญ่

พิตต์สเบิร์กเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของรัฐเพนซิลเวเนีย สหรัฐอเมริกา และมีเขตเมืองใหญ่เป็นอันดับ 22 ของประเทศ นอกจากเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์สำคัญในเรื่องการผลิตเหล็กกล้าแล้ว ที่นี่ยังถือเป็นเมืองในฝันของนักศึกษาอีกด้วย และมีเหตุผลอะไรกันนะที่ทำให้เหล่านักเรียนเทใจให้พิตต์เบิร์ก ตามมาดูกันเลย…

 

1. จากย่าน Strip District ไปจนถึง Shadyside มีสิ่งที่น่าสนใจให้สำรวจเพียบ

ไม่ว่าจะเป็นแหล่งช็อปปิ้งระดับ high-end อย่าง Walnut Street ใน Shadyside ทุกย่านในพิตต์เบิร์กมีลักษณะและเสน่ห์ที่แตกต่างกัน การสำรวจสถานที่แต่ละแห่งเป็นหนึ่งในความสุขของการใช้ชีวิตอยู่ในพิตต์เบิร์ก

 

2. มีกีฬาทุกประเภท

พิตต์เบิร์กมีประเพณีการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่รวมไปถึงกลุ่มแฟนเชียร์กีฬาที่คับคั่ง โดยศูนย์กลางกีฬาพิตส์เบิร์กในเขต North Shore เป็นที่ตั้งของสนามกีฬาที่งดงามที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศ

 

3. วิทยาเขตของพิตต์ในโอ๊คแลนด์สวยงามมากจริงๆ

เพียงความสูง 353 ฟุต ของ Cathedral of Learning ก็สามารถสร้างความประทับให้ผู้เข้าชมได้ไม่รู้ลืม นอกจากนี้ ยังมีวิทยาเขตที่น่าสนใจอีกมาก เช่น William Pitt Union เป็นต้น

 

4. ประวัติของพิตต์สเบิร์กย้อนกลับไปก่อนการก่อตั้งประเทศอเมริกา

ฝรั่งเศสสร้างป้อมดูเคนขึ้นที่บริเวณเมืองนี้เมื่อปี 1754 ต่อมาอังกฤษได้ยึดป้อมในปี 1758 และเปลี่ยนชื่อมาเป็นพิตต์ จากนั้นก็เริ่มมีการตั้งถิ่นฐานในปี 1760

 

5. วิวทิวทัศน์สวยงามมาก ถ่ายอวดเพื่อนในไอจีได้อย่างภาคภูมิใจ

.

 

6. เมืองแห่งดนตรี

หากพูดถึงเมืองดนตรีอาจไม่มีชื่อพิตต์เบิร์กแวบมาในความคิดของคุณ แต่ที่ PPG Paints Arena ได้รับการโหวตว่าเป็นสถานที่จัดงานคอนเสริต์ใหญ่ที่ดีที่สุด

 

7. มีพิพิธภัณฑ์เกือบทุกอย่าง

เพียงแค่ที่ Carnegie Museums ก็มีครอบคลุมแทบทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นการศึกษาเกี่ยวกับกับสิ่งมีชีวิต ศิลปะคลาสสิก และศิลปะสมัยใหม่ นอกจากนี้ยังมี Children’s Museum หรือ Soldiers and Sailors Memorial Hall and Museum และแหล่งเรียนรู้อื่นๆ อีกเพียบ

 

8. มีกิจกรรมกลางแจ้งตลอดทั้งปี

ทุกฤดูกาลของที่นี่สามารถมอบประสบการณ์ที่น่าพึงพอใจให้คุณได้หมด ทั้งการพายเรือคายัคล่องแม่น้ำ Allegheny ในช่วงฤดูร้อน ส่วนฤดูใบไม้ผลิก็ไปเดินชมสวนพฤกษศาสตร์ Phipps Conservatory and Botanical Gardens หรือไปเดินป่าปีนเขาในช่วงฤดูใบไม้ร่วง ส่วนฤดูที่หิมะปกคลุมก็ไปเล่นสเก็ตน้ำแข็งในลานสเก็ตกลางแจ้งของ Market Square

 

9. อาหารพื้นเมืองของที่นี่มีความโดดเด่น และรสชาติก็ไม่เป็นสองรองใคร

 

10. พิตต์เบิร์กได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในเมืองสีเขียวของสหรัฐอเมริกา

 

11. ระบบขนส่งสาธารณะของการท่าเรือทั้งสะดวก และราคาไม่แพง

 

12. พิตต์เบิร์กเป็นศูนย์กลางสำคัญของการเมืองระดับชาติ

 

13. มหาวิทยาลัยในย่านโอ๊กแลนด์ของพิตต์เบิร์กให้ความรู้สึกว่าเป็นเมืองมหาวิทยาลัย (College Town) อย่างแท้จริง ไม่ว่าจะเป็นร้านหนังสือที่คึกคัก และร้านกาแฟนั่งชิล

 

14. ตลาดแรงงานของที่นี่มีความหลากหลาย และเปิดรอนักศึกษาจบใหม่อยู่

 

ด้วยเหตุผลทั้งหมดทั้งมวลนี้เองที่ทำให้ ‘พิตต์เบิร์ก’ กลายเป็นย่านการศึกษาในฝันของนักศึกษาในสหรัฐอเมริกา

 

ที่มา: buzzfeed

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ