4 วิธีสร้างความประทับแรกเจอให้กับเพื่อนร่วมงาน ทำตัวเองให้ดูดีตั้งแต่เช้าจรดเย็น

เมื่อเริ่มต้นทำงานกับสถานที่ใหม่ไม่ว่าจะเป็นพนักงานที่เปลี่ยนบริษัทมาแล้วหลายแห่ง หรือนักศึกษาจบใหม่ที่ยังไม่มีประสบการณ์ ทุกคนล้วนแล้วแต่มีความตื่นเต้นและกังวลใจกันทั้งสิ้น และไม่ว่าใครก็ต่างคาดหวังถึงสิ่งดีๆ ไม่ว่าจะเป็นรายได้ สวัสดิการ และมีโบนัสของแถมเป็นเพื่อนร่วมงาน ซึ่งวันนี้เรามีเทคนิคเอาใจช่วยพนักงานมือใหม่มาฝาก

 

1. เริ่มต้นเช้าวันใหม่

แน่นอนว่าวันแรกของการทำงานคุณควรตื่นให้ไวกว่าปกติสักนิด แม้ว่าวันอื่นๆ คุณจะใช้เวลาจัดการตัวเองเพียง 15 นาทีก็ออกจากไปข้างนอกได้แล้ว แต่หากเป็นวันแรกของการทำงานต้องให้เวลาตัวเองมากกว่าปกติเพื่อให้ดูดีตั้งแต่ภายในสู่ภายนอก ตรวจสอบใบหน้า ผมเผ้า ดูกระโปรงว่ารูดซิปหรือยัง และอย่าลืมเช็กเอกสารที่ต้องเตรียมไปให้ HR ด้วยล่ะ

 

2. เข้าสู่ออฟฟิศด้วยความสดใส

เสียงโทรศัพท์ควรปิดให้เรียบร้อยเพราะอาจสร้างความรำคาญใจให้เพื่อนร่วมงานที่กำลังมีสมาธิกับการคิดงานได้ และไม่ควรหยิบโทรศัพท์มาเล่นในวันแรก แม้ว่าพนักงานคนอื่นๆ จะทำก็ตาม แต่ในฐานะเด็กใหม่อย่าเพิ่งให้พวกเขามองคุณให่แง่ลบเลย

 

3. ทำความรู้จัก

มอบรอยยิ้มและเสียงทักทายให้กับทุกคนที่เดินผ่านคุณไป แนะนำตัวเองให้พวกเขารู้จักก่อน จากนั้นก็เปิดบทสนทนาถามไถ่เรื่องการทำงาน หรือกฎข้อห้ามของบริษัท และสิ่งหนึ่งที่สำคัญคือการพยายามจำชื่อเพื่อนร่วมงานให้ได้

 

4. ปิดท้ายของวัน

เมื่อเวลาเลิกงานมาถึงก่อนจะรีบผลุนผลันออกจากออฟฟิศควรเก็บเอกสารบนโต๊ะทำงานให้เรียบร้อย จดความรู้ที่ได้จากวันแรกหรือเขียนคำถามที่ยังข้องใจลงในสมุดโน๊ต และเดินออกจากออฟฟิศหลังเวลาเลิกงานสักเล็กน้อย เป็นการแสดงให้เห็นว่าคุณตั้งใจในการเรียนรู้งานจริงๆ

 

เคล็ดลับง่ายๆ เพียง 4 ข้อนี้ก็สามารถทำให้วันแรกของการทำงานผ่านพ้นไปด้วยดี เป็นการเอาชนะใจเพื่อนร่วมงานด้วยรอยยิ้ม และความกระตือรือร้นในการทำงาน

 

ที่มา: themuse

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ