พาไปชม 15 หอพักนักศึกษาสุดเลิศ!! จากหลากหลายประเทศทั่วโลก

หอพักเป็นสิ่งที่มองข้ามรายละเอียดไม่ได้เลยจริงๆ โดยเฉพาะนักเรียนที่กำลังจะแปรสภาพไปเป็นนักศึกษา ใช้ชีวิตในวัยที่โตกว่าเดิมในรั้วอุดมศึกษา

ซึ่งความสะดวกสบาย หรือความสวยงามน่าอยู่ในหอพักต้องยกให้เป็นเรื่องของแต่ละสถาบันจริงๆ โดยวันนี้เราจะพาไปชมหอพักนักศึกษาสุดเจ๋งจากทั่วโลกกัน

 

1. Collegiate ที่ลิสบอน ประเทศโปรตุเกส

แม้ Collegiate Marquês de Pombal เพิ่งเปิดรับนักศึกษาเข้าพักเมื่อเดือนมกราคม 2018 ที่ผ่านมานี้เอง แต่กลับได้รับการยกย่องให้เป็นหอพักที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาในลิสบอนไปแล้ว

ซึ่งที่นี่มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย รวมทั้งมีเจ้าหน้าที่คอยให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง มีสระว่ายน้ำ ซาวน่า ฟิตเนส ห้องสมุด และโรงภาพยนตร์ที่ตั้งอยู่ใจกลางกรุงลิสบอน

 

2. Tietgenkollegiet โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

Tietgen Residence Hall อาคารหอพักหลังนี้โดดเด่นด้วยทรงกลม เป็นที่อยู่อาศัยของนักเรียนกว่า 400 คน มีห้องครัวไว้บริการพร้อมสรรพ ทั้งยังมีการปลูกฝังสำนึกรักต่อชุมชนอีกด้วย

 

3. Chapter Living ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

Spitalfields ทำเลสุดเพอร์เฟ็คเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความเป็นลอนดอนอย่างแท้จริง นอกจากนี้ ยังตั้งอยู่ใกล้กับมหาวิทยาลัยหลายแห่ง และใกล้กับ Shoreditch ซึ่งเป็นแหล่งรวมของสิ่งน่าสนใจมากมาย

 

4. Casa dell’Accademia ที่ Mendrisio ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในหอพักที่มีวิวสวยงามที่สุดเลยก็ว่าได้ ตัวอาคารมีความแปลกตา และดูสมมาตรอย่างลงตัว

 

5. Cité a Docks ที่เลออาฟวร์ ประเทศฝรั่งเศส

โดดเด่นไม่เหมือนใครด้วยหอพักแบบตู้คอนเทนเนอร์ ที่มีจำนวนกว่า 100 ตู้ เป็นห้องสตูดิโอ มีแสงไฟส่องสว่างตลอดเวลา

 

6. Spacebox ที่ยูเทรกต์ ประเทศเนเธอร์แลนด์

มีความคล้ายคลึงกับ Cité a Docks ของฝรั่งเศส เป็นห้องพักแบบตู้สี่เหลี่ยมเหมือนกัน แต่มีสีสันสะดุดตากว่า รวมไปถึงมีห้องพักผ่อน ห้องสำหรับการกีฬา และอื่นๆ

 

7. Basket Apartments ที่ปารีส ฝรั่งเศส

อีกหนึ่งไอเดียสุดคูลสำหรับหอพักนักศึกษาในประเทศฝรั่งเศส โดยมีการออกแบบให้คล้ายคลึงกับตระกร้าไม้ ประกอบด้วยห้องสตูดิโอจำนวน 192 ห้อง แต่ละห้องมีของแถมเป็นระเบียงดีไซน์เก๋

 

8. Paris Gardens ที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ที่พักใน Waterloo เรียกได้ว่ามีความหรูหราลงตัว มีระเบียงบนชั้นดาดฟ้าพร้อมทิวทัศน์ของ London Eye ซึ่งหาไม่ได้อีกแล้วสำหรับหอพักนักศึกษาที่ดีแบบนี้ในสหราชอาณาจักร

 

9. Simmons Hall – MIT ที่สหรัฐอเมริกา

เฉพาะดีไซน์ของตึกก็กินขาด เป็นสไตล์ที่แตกต่างไม่เหมือนใครจริงๆ นอกจากนี้ภายในยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกแทบทุกอย่างที่คุณต้องการ รวมไปถึงกิจกรรมสร้างความสนุกสนานมากมาย

 

10. Willow Street Residence Hall ที่นิวออร์ลีนส์ สหรัฐอเมริกา

Willow Street Residence Hall ของ Tulane University สามารถรองรับนักศึกษาได้กว่า 318 คน สร้างขึ้นบน Sugar Bowl Stadium เก่าของนิวออร์ลีนส์

 

11. Taliesin Shelters สก๊อตเดลล์ สหรัฐอเมริกา

เรียกได้ว่ามีความแปลกตาจากบรรดาหอพักที่อื่นๆ โดยมาจากผลงานของนักศึกษาที่ School of Architecture ออกแบบ และลงมือสร้างที่พักของตนเองไว้ในทะเลทรายโซนอรัน

 

12. DOORM ลิสบอน โปรตุเกส

คุณสามารถมีช่วงเวลาดีๆ ได้เมื่อเลือกมาอาศัยอยู่ที่เมืองนี้ และในหอพัก Doorm มีทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณต้องการ ทั้งห้องสำหรับออกกำลังกาย ห้องเรียน พื้นที่กลางแจ้ง ห้องเก็บของ และอื่นๆ

 

13. Residencia Galdós ที่มาดริด ประเทศสเปน

เป็นสถานที่ที่ดีที่สุดสำหรับนักศึกษาที่ต้องการเข้าพักในเมืองหลวงของสเปน โดยที่ Residencia Galdós สามารถรองรับผู้เข้าพักได้ถึง 370 คน พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย

 

14. Olympic Village มิวนิก ประเทศเยอรมนี

ที่นี่ถูกรื้อถอน และสร้างใหม่ให้เป็นย่านที่อยู่อาศัยสำหรับนักศึกษา เป็นศูนย์กลางที่ทันสมัยพร้อมด้วยอพาร์ตเมนต์กว่า 1,800 หลังใน Olympic Village

 

15. Camplus Turro มิลาน ประเทศอิตาลี

Camplus Turro ในมิลานรองรับนักศึกษาได้ถึง 165 คน โดยนักเรียนสามารถเดินทางไปมหาวิทยาลัยได้อย่างรวดเร็ว เนื่องจากสถานีรถไฟใต้ดินตั้งอยู่ใกล้ๆ นี่เอง

 

ที่มา: uniplaces

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ