15 ประเภทของคนที่ ‘น่ารำคาญ’ มากที่สุดใน Facebook ใครไม่อยากเข้าข่ายควรเลิกซะ!!

คงมีเพื่อนในเฟสบุ๊คของคุณอย่างน้อยสักหนึ่งคน ที่เห็นโพสเด้งในหน้าฟีดที่ไรเป็นต้องถอนหายใจหรือเลื่อนหนีทุกที แม้ว่าในชีวิตจริงคุณจะสนิทและนับถือพวกเขามากแค่ไหน แต่พอมาปรากฏตัวในเฟสบุ๊คคราใดกลับช่วยไม่ได้เลยที่จะรู้สึกในทางลบ

และหากไม่รู้หรือไม่กล้าจะเอ่ยปากบอกตรงๆ ลองแชร์บทความนี้แบบเนียนๆ ดูสิ เผื่ออาจได้ผลโดยไม่ต้องเสียเพื่อนก็ได้

 

1. เซลฟี่เท่าไหร่ก็ไม่พอ

ตัวคุณเองอาจไม่รู้เหตุผลจริงๆ ว่าทำไมเซลฟี่เท่าไหร่ก็พอ หรือคุณอาจรู้สึกว่าตัวเองดูดีมากเลยจริง ให้ตายเถอะ!! ชาวโลกต้องได้เห็นภาพนี้ของฉัน ภาพนู่นภาพนี่ก็ดูดีไปหมดไหนจะตอนเซลฟี่ในรถ โพสท่าหน้ากระจก เดินเล่นกับน้องหมา รู้ตัวอีกทีในเฟสบุ๊คก็ปาไป 22 ภาพต่อวันแล้ว

ซึ่งยิ่งคุณแสดงให้ชาวโลกเห็นว่าคุณรักตัวเองมากแค่ไหน พวกเขายิ่งชอบคุณน้อยลงเท่านั้น

 

2. ไม่ค่อยมีใครใส่ใจกับชีวิตรักของคุณเท่าไหร่นักหรอก

การบอกเล่าเรื่องราวของคุณกับคนรักผ่านเฟสบุ๊คไม่ใช่เรื่องเสียหายอะไรหรอก แต่จะกลายเป็นน่ารำคาญหากมันมากเกินไป และการแสดงออกของปัญหาชีวิตคู่ก็มีแต่จะทำให้คนอื่นมองให้แง่ลบ แม้คนเหล่านั้นจะคอมเมนต์ให้กำลังใจ แต่แน่ใจได้อย่างไรว่าอีกใจหนึ่งเขาจะไม่ยิ้มเยาะ

 

3. พวกเขาต่างรู้ดีว่าชีวิตของคุณไม่ได้ดีเลิศขนาดนั้น

เพื่อนมิตรชิดใกล้ต่างรู้ดีว่าอะไรก็ตามที่คุณโพสอวดโซเชียล แท้จริงแล้วมันไม่ได้ดีหรืออาจเข้าข่ายหลอกลวง เช่น อวดของแพงๆ ที่เพิ่งซื้อมา แต่พวกเขารู้ดีถึงสถานะการเงินที่แท้จริง

 

4. โพสบ่อยเกินไป

3 นาที 4 สเตตัส ไม่ได้เวอร์แต่หลายคนเป็นแบบนี้จริงๆ ไม่ต้องสงสัยเลยว่าทำไมไม่ค่อยมีคนมาตอบสเตตัสของคุณ นั่นอาจเป็นเพราะคุณโดนพวกเขาบล็อคไปแล้วก็ได้ ทางที่ดีลองปรับการอัพเดทแต่พอเหมาะพอเจาะจะดีกว่า

 

5. อารมณ์ที่เดือดปุดๆ

น้ำขุ่นไว้ใน น้ำใสไว้นอก หากทุกคนทำได้แบบนี้จะกลายเป็นที่รักมากกว่าที่ชัง จริงอยู่ที่เฟสบุ๊คเป็นของคุณจึงมีสิทธิที่จะใช้งานอะไรก็ได้ แต่เรื่องของอารมณ์ขุ่นเคืองที่โพสลงบ่อยๆ ไม่ได้เป็นผลดีเลย รังแต่จะทำให้คนอื่นมองเห็นคุณในด้านที่มีแต่ใบหน้าบูดบึ้ง

 

6. #แฮชแท็ก

คุณอาจคิดว่าการใช้แฮชแท็กเยอะๆ มันสนุกและแสดงถึงการใช้คำพูดอย่างมีสติปัญญา แต่จริงๆ แล้วไม่เลย ลดลงสักนิดจะดีกว่านะ

 

7. ฉันและฉันเท่านั้น

ในเฟสบุ๊คของเราก็สมควรมีแต่เรื่องของเรา ซึ่งไม่จริงหรอก!! เพราะยิ่งจะทำให้คนอื่นๆ เลื่อนผ่านโพสของคุณไปอย่างไม่ใส่ใจ นั้นเพราะว่าเพื่อนๆ ของคุณเริ่มเอียนกับกิจกรรมและทุกอย่างที่พูดถึงแต่ตัวเอง

 

8. พวกเขาเบื่อกับความคิดเห็นของคุณ

คุณเผยไปจนแทบหมดเปลือกเกี่ยวกับความคิดเห็นทั้งเรื่องการเมือง สังคมโลก คำด่าทอ ซึ่งความเห็นของคุณไม่ได้เป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาล ฉะนั้นจึงต้องมีคนไม่เห็นด้วยและพลอยจะเบื่อกับความเป็นคุณได้นะ

 

9. คุณคิดว่าตัวเองเจ๋งสุดๆ แต่พวกเขากลับคิดว่าคุณต้องการความช่วยเหลือ

คุณโพสเรื่องดื่มไวน์ประมาณว่า “ฉันดื่มไวน์ตลอดเวลา เจ๋งไปเลย” หรือ “ดูสิ!! นี่ผมสูบบุหรี่ตลอดเวลาเลยนะ” หรือโพสเกี่ยวกับความไม่รู้เรื่องเทคโนโลยี ซึ่งพวกเขามองว่าคุณต้องการความช่วยเหลือมากกว่า และเพื่อนในชีวิตจริงไม่กล้าก้าวก่ายหรือให้คำแนะนำใดๆ เพราะคุณแสดงออกให้รู้ว่าทุกอย่างดีมากจริงๆ

 

10. ระวังจะกลายเป็นผู้กระทำผิดในเฟสบุ๊ค

มีกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่า Enabler เป็นกลุ่มที่สนับสนุนและเห็นดีเห็นงามกับโพสของคนที่น่ารำคาญที่สุดในเฟสบุ๊ค และทำให้คนเหล่านั้นกล้าโพสมากขึ้นๆ ใน จนเป็นภัยกับเฟสบุ๊ค

 

11. พูดถึงเรื่องเดิมๆ บ่อยครั้ง

ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสนุกของคุณ ความคิดเห็นทางการเมือง น้ำหนักที่ลดไป การพูดวนเป็นวรรคเป็นเวรราวกับไม่เคยปล่อยให้จบไปสักที รังแต่จะทำให้คนอื่นๆ เบื่อและเบื่ออย่างต่อเนื่อง

 

12. คุณเสพติดเฟสบุ๊คแล้ว

การแสดงออกถึงการแบ่งปันข้อมูลบนอินเทอร์เน็ตมากเกินไป บ่งบอกได้อย่างเด่นชัดว่าคุณเสพติดโซเชียลแล้วเรียบร้อย

 

13. คุณเป็น Meanie

คุณชอบต่อว่าหรือถากถาง พ่นคำพูดร้ายๆ ในโซเชียลอยู่เป็นประจำ ซึ่งเป็นพฤติกรรมที่เพื่อนในเฟสบุ๊คต่างจะเบือนหน้าหนี แน่นอนว่าไม่มีใครชอบ

 

14. รูปอาหารบนเฟสบุ๊ค

แน่นอนว่าไม่ใช่ภาพเลวร้ายเลย แต่บางคนโพสบ่อยมาก ทั้งอาหารเช้า กลางวัน อาหารว่าง มื้อดินเนอร์ แม้กระทั่งก่อนเข้านอนก็ยังโพส ซึ่งเพื่อนของคุณต่างไม่เห็นดีเห็นงามด้วย เพราะเป็นสิ่งที่ทำลายสุขภาพมากเกินไป

 

15. เมาแล้วโพส

สติสัมปชัญญะย่อมถดถอยเมื่ออาการมึนเมาเข้าครอบงำ หลายคนพ่นประโยคอะไรก็มิอะไรมากมายลงหน้าเฟบุ๊ค บางทีอาจคาดไม่ถึงด้วยซ้ำว่าคุณจะโพสอะไรแบบนี้ออกมา ทางที่ดีหากเริ่มมึนๆ จากแอลกอฮอล์ควรละมือจากโทรศัพท์จะดีที่สุด

 

ที่มา www.ranker.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ