8 สถานที่ทั่วโลกสำหรับอธิษฐาน ให้ความปรารถนาเป็นจริง หลับตา เปิดใจ แล้วไปเสี่ยงทายกัน!!

เวลาขอพรกับดวงดาว คนเรามักจะหลับตาและเฝ้าฝันถึงสิ่งที่กำลังอธิษฐาน ในช่วงเวลาแห่งความเงียบที่เกิดขึ้นนั้นเรามักจะหวังให้สิ่งที่คิดกลายเป็นจริง

แต่ถ้าดวงดาวกำลังทำงานหนักและไม่มีเวลาฟังเสียงเล็กๆ ในใจของคุณล่ะก็….ลองหาตัวช่วยอื่นที่จะทำให้ความต้องการของคุณเป็นจริงดีมั้ย? กับทั้ง 8 สถานที่ต่อไปนี้ ที่ได้ชื่อว่า ขลังที่สุดในการขอให้ความปรารถนาเป็นจริง ได้เวลาออกเดินทางอีกแล้วล่ะ!

 

1. โยนเหรียญในน้ำพุเสี่ยงรัก กรุงโรม ประเทศอิตาลี

นี่เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก สำหรับคนที่ต้องการตามหารักแท้ ในแต่ละปีมีเหรียญมากมายถูกโยนลงไปในน้ำพุ พร้อมความหวังที่จะเจอใครสักคนที่มาอยู่ข้างกัน ถ้าคุณเป็นหนึ่งในนั้น ลองโยนเหรียญแล้วขอพรดูสิ

 

2. อธิษฐานกับกำแพงร้องไห้ ในเมืองเยรูซาเล็ม ประเทศอิสราเอล

กำแพงร้องไห้คือหนึ่งในสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สุดสำหรับชาวยิว ทุกปีจะมีผู้คนเดินทางไปยังกำแพงด้านทิศตะวันตกเพื่ออธิษฐาน
พวกเขาจะเขียนความปรารถนาเอาไว้บนแผ่นกระดาษและวางไว้ในช่องว่างระหว่างกำแพงด้วยความเชื่อว่าสิ่งนั้นจะกลายเป็นจริง

 

3. จูบที่ศิลาเปลือยในไอร์แลนด์

เนื่องจากกำแพงนี้เป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ตั้งแต่อดีต ทำให้เกิดความเชื่อว่า ถ้าใครได้จูบกำแพงศิลาแห่งนี้จะทำให้ไม่อบจนคำพูด สิ่งที่ทำให้มันยิ่งน่าเชื่อถือคือการที่คนดังหลายคนทั้งแต่นักแสดงไปจนถึงประธานาธิบดีในเมริกาต่างก็พากันมาจุมพิศที่ศิลานี้เช่นกัน

 

4. ยืนบนเส้นแบ่งละติจูดที่ลอนดอน ประเทศอังกฤษ

ที่เส้นแบ่งละติจูดที่วิ่งผ่านกรีนนิชในลอนดอน มีความเชื่ออยู่ว่า ถ้าคุณยืนอยู่แล้วให้เส้นนี้อยู่ตรงกลางเสมือนกำลังยืนอยู่ในทั้งสองซีกโลก ณ ขณะนั้นความปรารถนาของคุณจะเป็นจริง

 

5. สัมผัสกับรูปปั้นของ JOHN OF NEPOMUK ที่สะพานชาร์ลี, ปรัสเซีย, สาธารณรัฐเช็ก

มีความเชื่อกันว่า ถ้าคุณต้องการให้ความปรารถนาทั้งหมดของคุณเป็นจริง คุณต้องจับมือกับรูปปั้นของ John of Nepomuk ซึ่งตั้งอยู่บนสะพานชาร์ลส์ที่สวยงาม หรือไม่ก็วางมือข้างหนึ่งบนสุนัขที่อยู่ในรูปปั้นแล้วอธิษฐาน

 

6. ถูจมูกของสุนัขในโครงการปฏิวัติรัสเซียที่กรุงมอสโคว ประเทศรัสเซีย

สำหรับผู้ที่ต้องเข้าสอบในเมืองหลวงของรัสเซีย มีความเชื่อกันว่าการถูกที่จมูกของสุนัขสีบรอนซึ่งตั้งอยู่หน้าโครงการปฏิวัติรัสเซียจะทำให้สอบผ่าน

 

7. ถูกที่เท้าของน้ำพุในประเทศออสเตรีย

คุณจะต้องมีแขนยาวมาก ถ้าต้องการถูเท้าของรูปปั้นที่อยู่กลางน้ำพุ ซึ่งมันอาจจะทำให้คุณต้องเปียก แต่เพราะโพไซดอนคือเทพเจ้าแห่ง 7 คาบสมุทรและยังเป็นผู้บันดาลให้ปรารถนาเป็นจริงดังนั้นมันจึงคุ้มที่จะเปียกนิดๆ หน่อยๆ เพื่ออธิษฐาน

 

8. เดินเท้าเปล่าที่ SEVEN SOURCES OF RHODES ในประเทศกรีซ

นี่เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่มีชื่อเสียงในเรื่องการอธิษฐานมากที่สุดในกรีซ ถ้าคุณต้องการล้างบาปและอธิษฐาน คุณต้องถอดรองเท้าและลุยเท้าเปล่าในกระแสน้ำซึ่งไหลผ่านอุโมงค์อันมืดมิดบนเกาะ RHODES

เมื่อเท้าของคุณสัมผัสน้ำ คุณจะได้รับการชะล้างและพร้อมสู่การขึ้นไปยังสรวงสวรรค์

 

แม้จะฟังดูงมงาย แต่ก็ไม่เสียหายที่คุณจะออกเดินทางไปยังสถานที่เหล่านี้เพื่อขอพร เพราะบางครั้งปาฎิหาริย์ก็อาจเกิดขึ้นได้ ด้วยหัวใจที่มีศรัทธา

ที่มา : travel.allwomenstalk.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ