15 แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ค่อยปัง จากแต่ละรัฐในอเมริกา รู้ไว้จะได้ไม่หลงไปให้เสียเที่ยว

ขณะที่แหล่งท่องเที่ยวบางแห่งจากประเทศสหรัฐอเมริกากลายเป็นสถานที่สำคัญในตำนานที่หลายๆ คนใฝ่ฝันอยากไปเยือน

แต่บางสถานที่ในแต่ละรัฐกลับกลายเป็นกับดักท่องเที่ยวที่ค่อนข้างผิดหวัง ไม่ว่าจะเป็นจำนวนนักท่องเที่ยวล้นหลามจนแทบจะเดินชนกัน และไม่ค่อยมีอะไรน่าดึงดูดใจเท่าไหร่

อย่างไรก็ตาม ลิสต์สถานที่ต่อไปนี้เป็นเพียงความเห็นจากนักเขียนท่านหนึ่งของเว็บไซต์ Insider ซึ่งอาจเป็นตัวช่วยในการตัดสินใจวางแพลนเที่ยวครั้งต่อไปในสหรัฐอเมริกาของคุณได้

 

1. รัฐอะแลสกา: The North Pole

เป็นหนึ่งในรัฐที่สวยงามที่สุด แต่ก็มีบางอย่างที่ต้องแลกมา สถานที่เที่ยวดังอย่าง  The North Pole ในหน้าหนาวอากาศจะหนาวจัดมาก เช่นเดียวกับช่วงฤดูร้อนที่ร้อนมาก แถมยังมาพร้อมด้วยฝูงยุง

 

2. รัฐแอริโซนา: The Four Corners

The Four Corners หรือมุมสี่รัฐของสหรัฐอเมริกาประกอบด้วยโคโลราโด นิวเม็กซิโก แอริโซนา และยูทาห์ ที่นี่คุณจะพบตัวเองท่ามกลางความห่างไกลจากทุกสิ่งทุกอย่าง เต็มไปด้วยความร้อนระอุของทะเลทราย กิจกรรมที่น่าสนใจคือการฉีกยิ้มแล้วถ่ายรูป

 

3. รัฐอาร์คันซอ: เหมือง Crater of Diamonds State Park

ไอเดียการตามล่าหาเพชรก็ดูเท่ห์ไม่เบา เช่นเดียวกับที่นี่ที่เปิดให้ประชาชนเข้าชม แต่ในความจริงเป็นเพียงพื้นที่สกปรกในขนาด 37.5 เอเคอร์ ซึ่งเปิดมาตั้งแต่ปี 1906

 

4. รัฐแคลิฟอร์เนีย: ฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟม

ฮอลลีวูดวอล์กออฟเฟมกลายเป็นสถานที่นิยมอย่างมาก แต่น่าเสียดายที่ความภาคภูมิใจของเหล่าซุป’ตาร์ต้องแปดเปื้อนอยู่บนทางเท้าสกปรกจากฝูงชน

 

5. รัฐโคโลราโด: Buffalo Bill Grave and Museum

เป็นหลุมฝังศพของคาวบอยที่โด่งดังที่สุดแห่งหนึ่งของโลก แต่หลุมศพก็คือหลุมศพ ไม่มีความน่าสนใจมากนัก โดย Buffalo Bill Grave and Museum เปิดมาตั้งแต่ปี 1921 จนถึงวันนี้ก็ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงมากนัก

 

6. รัฐเดลาแวร์: Rehoboth Beach boardwalk

Rehoboth Beach boardwalk คราคร่ำไปด้วยนักท่องเที่ยวจนเกินอัตรา การหาที่จอดรถก็เป็นเรื่องยาก จนหลายคนบ่นเป็นเสียงเดียวกัน อีกทั้งราคาก็เพิ่มสูงขึ้น

 

7. รัฐฟลอริดา: Epcot

ธีมพาร์คในรัฐฟลอริดาสวนสนุกดิสนีย์ใน Lake Buena Vista รัฐฟลอริดา ที่นี่เต็มไปจำนวนนักท่องเที่ยวล้นหลาม นอกจากไม่ค่อยมีอะไรน่าสนใจแล้วเครื่องเล่นของที่นี่ก็มักทำให้เด็กๆ ต้องผิดหวัง

 

8. รัฐจอเจีย: World of Coca-Cola

พิพิธภัณฑ์โค้กแห่งนี้ตั้งอยู่ ณ ใจกลางของแอตแลนตา มีผู้เข้าชมนับล้านทุกปี ผู้เข้าสามารถมาดูวิธีการบรรจุขวด และประวัติศาสตร์ของเครื่องดื่มชนิดนี้ แต่ตั๋วค่อนข้างมีราคาแพงมาก ผู้ใหญ่อยู่ที่ 17 เหรียญ และเด็ก 13 เหรียญ ทั้งยังเต็มไปด้วยผู้คนมาก

 

9. รัฐฮาวาย: Waikiki Beach

ฮาวายมีชายสวยงามที่น่าสนใจอยู่ก็มาก แต่สำหรับชายหาด Waikiki มักรายล้อมไปด้วยกลุ่มนักท่องเที่ยวและโรงแรมหรูหราราคาแพง เช่นเดียวกับชายหาดที่คราคร่ำด้วยมนุษย์

 

10. รัฐไอดาโฮ: Craters of the Moon

แม้ภูมิประเทศจะดูแปลกตา มองไปคล้ายกับสิ่งประหลาดค่อนข้างน่าสนใจเลยทีเดียว ทว่าเพียง 10 นาทีก็หมดความน่าหลงใหลแล้ว

 

11. รัฐอิลลินอยส์: Chicago’s Magnificent Mile

สถานที่ลักษณะเช่นนี้จะไปหาเดินแถวไหนก็ได้ ความน่าสนใจจึงลดลงตามลำดับขั้น

 

12. รัฐแคนซัส: The World’s Largest Ball of Twine

ลูกบอลเชือกที่ใหญ่ที่สุดในโลกของ Twine in Cawker City ในรัฐแคนซัส ก็เป็นเพียงลูกกลมๆ ที่พันด้วยเชือกซึ่งก็ไม่ได้น่าสนใจมากนัก

 

13. รัฐเคนทักกี: Ark Encounter

มีข้อเสียอยู่ตรงบัตรราคา 40 เหรียญสำหรับผู้ใหญ่ และ 28 เหรียญสำหรับเด็ก และถ้าราคาเล่นสลิงด้วยก็ประมาณ 50 เหรียญ

 

14. รัฐเมน: The Desert of Maine

ผืนดินที่รายล้อมไปด้วยต้นสนพร้อมกับรูปปั้นอูฐ และขายของที่ระลึกเล็กๆ น้อยๆ จึงไม่ค่อยมีสิ่งน่าสนใจมากนักแต่ก็ไม่แน่เชื่อว่าจะสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวได้กว่า 30,000 รายในแต่ละปี

 

15. รัฐแมสซาชูเซตส์: Faneuil Hall and Quincy Market

ร้านแห่งนี้เปิดให้บริการตั้งแต่ปี 1742 และปัจจุบันกลายเป็นศูนย์รวมของอาหารและของที่ระลึกๆ แต่เต็มไปด้วยจำนวนนักท่องเที่ยวอย่างอุ่นหนาฝาคั่งเหมือนในรูป

 

ที่มา www.thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ