6 หนังรักตรึงใจ แถมช่วยฝึกทักษะภาษาอังกฤษ ปาดน้ำตาพร้อมกับเรียนภาษาไปด้วย

การดูภาพยนตร์ภาษาอังกฤษโดยเลือกเรื่องที่มีผลต่อความรู้สึกอย่างประเภทหนังรัก เป็นการฝึกภาษาที่คุ้มค่าที่จะทำ โดยสังเกตได้ว่าหนังโรแมนติดมักมีถ้อยคำซึ้งๆ ที่ทำให้เราประทับใจได้ หากใครยังไม่รู้ว่าจะดูหนังโรแมนติกเรื่องอะไรดี ลองมาดูจากรายการนี้ดู

 

 

1. When Harry Met Sally

ภาพยนตร์รักคอมเมดี้ที่ฉายมาตั้งแต่ปี 1989 ถือเป็นภาพยนตร์คลาสสิกเหนือกาลเวลา หากยังไม่เคยชมแนะนำให้ไปหาดู เต็มไปด้วยความสนุกแบบแยบยลและกรุ่นด้วยความโรแมนติก

 

2. The Notebook

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ที่กำกับโดย Nick Cassavetes ในปี 2004 เป็นหนังสือชื่อเดียวกันของ Nicholas Sparks เรื่องราวของชายคนหนึ่งที่ไปเยี่ยมหญิงชราในบ้านพักคนชราเพื่อที่จะอ่านบันทึกให้เธอฟัง พร้อมด้วยความประทับใจจากสถานการณ์ต่างๆ ที่ประดังเข้ามา

 

3. Pride and Prejudice

กำกับโดย John Wright สร้างจากนวนิยายของ Jane Austen เป็นเหตุการณ์ที่ประเทศอังกฤษในช่วงสิ้นสุดศตวรรษที่ 18 เรื่องราวความทระนงตัวของมิสเตอร์ฟิตซ์วิลเลี่ยม ดาร์ซี่ ที่ไม่คิดจะลดลงมาคลุกคลีกับชาวบ้าน แต่ก็มาสะดุดกับนางเอกที่ทำให้เกิดความรู้สึกประหลาด

 

4. Notting Hill

ภาพยนตร์โรแมนติกคอมเมดี้ถ่ายทำที่นอตติงแฮม ประเทศอังกฤษ เล่าเรื่องของ William Thacker อาศัยอยู่กับ Spike ซึ่งค่อนข้างเป็นคนประหลาด ก่อนจะมาพบกับ Anna Scott ที่เป็นถึงดาราฮอลลีวูด ในร้านหนังสือที่วิลเลียมเป็นเจ้าของ ทั้งคู่ออกเดทกันพร้อมกับเอาชนะความยากลำบากที่เข้ามา

 

5. Romeo + Juliet

โศกนาฏกรรมคลาสสิกของวิลเลียม เชกสเปียร์ ได้รับกลับมามีชีวิตอีกครั้งในรูปแบบภาพยนตร์เมื่อปี 1996 โดย Baz Luhrmann ได้ดัดแปลงจากเนื้อหาเดิมและสร้างให้เป็นเหตุการณ์ยุคปัจจุบัน

 

6. Atonement

ภาพยนตร์เรื่องนี้สร้างตามหนังสือนวนิยายของ Ian McEwan ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ถึง 7 รางวัล ออกฉายในปี 2007 ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวของ Briony Tallis เด็กหญิงชาวอังกฤษวัย 13 ปีที่เข้าใจผิดจากเหตุการณ์ระหว่างพี่สาวเซซิเลียกับร็อบบี้ เทอร์เนอร์จนนำไปสู่เรื่องราวมากมาย

 

เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องล้วนเป็นหนังรักอมตะที่สามารถดึงความสนใจจากคนดูได้ พร้อมให้แรงบันดาลใจในชีวิต รวมถึงแรงจูงใจในการพัฒนาภาษาของเราด้วย อย่าลืมไปหามาดูกันล่ะ…

ที่มา abaenglish.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ