20 ภาพจาก 20 ประเทศ ที่ทำให้เราอยากเก็บกระเป๋า ออกไปท่องโลกซะเดี๋ยวนั้น

ตามปกติแล้ว มักจะมีการลงรีวิวถึงสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าไปเยือนดูสักครั้งและโหวตให้เป็นที่เที่ยวสุดฮิตในแต่ละปี ซึ่ง 20 ภาพต่อไปนี้คือสถานที่สุดพิเศษที่จะทำให้คุณอยากจะตรงไปยังสนามบินแล้วจองเที่ยวบินแรกออกไปท่องโลกเลยทีเดียวล่ะ

เพราะทั้ง 20ประเทศที่เราคัดสรรมา ได้รับการโหวตแล้วว่า เป็นประเทศที่สวยที่สุดที่คุณต้องไปให้ได้สักครั้ง!!

 

20. เวียดนาม

ด้วยทัศนียภาพที่หลากหลายทั้งทุ่งหญ้า ทะเลทราย และผู้คนที่เป็นมิตร ทำให้เวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศในแถบเอเชียอาคเนย์ที่มีผู้คนโหวตให้ไปเยือนมากที่สุด  

 

19.โครเอเชีย

หลังคากระเบื้องดินเผาที่จรดกับเส้นขอบฟ้าคือหนึ่งในเสน่ห์ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนโครเอเชีย นอกจากนี้ห้วงน้ำของทะเล Adriatic ยังทำให้ผู้คนหลงใหลในความงามถึงขั้นโหวตให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกด้วย

 

18.ไอร์แลนด์

เสน่ห์ของไอร์แลนด์คือเทือกเขาสูงและชายฝั่งที่ทอดตัวยาว ซึ่งไม่เคยทำให้ผู้มาเยือนผิดหวัง แม้มันจะเหลือน้อยลงทุกที นักท่องเที่ยวต่างจินตนาการถึงสถานที่โรแมนติกเมื่อมาเยือนไอร์แลนด์ ซึ่งทัศนียภาพอันสวยงามของประเทศนี้ก็ช่วยเติมเต็มได้อย่างสมบูรณ์

 

17.นอร์เวย์

ไม่ว่าจะเป็นยอดภูเขาน้ำแข็ง เมืองที่เต็มไปด้วยผู้คน หรือแม้แต่แสงเหนือ ต่างก็เป็นสิ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกว่าเวลาไม่เคยพอเมื่อมาเที่ยวที่นอร์เวย์

 

16.เปรู

สิ่งที่มัดใจนักท่องเที่ยวที่มาเยือนเปรู คือความหลากหลายทางธรรมชาติ ไม่ว่าจะเป็นยอดเขาที่มีลวดลายสายรุ้งอันสลับซับซ้อน ป่าฝนเขียวชะอุ่ม หรือแม้แต่อารยธรรมของชนเผ่าอินคา ล้วนเป็นสิ่งที่หาได้เฉพาะในดินเเดนแห่งนี้เท่านั้น

 

15.สวิสเซอร์แลนด์

สวิสเซอร์แลนด์ขึ้นชื่อในเรื่องของภูมิประเทศที่เป็นภูเขาและเส้นทางที่เต็มไปด้วยหิมะ นักท่องเที่ยวมักจะเดินไปตามเส้นทางเดินป่าเพื่อพักผ่อนไปกับสุนทรียภาพของธรรมชาติที่สวยงาม

 

14.ฟินแลนด์

ฟากฟ้า ผืนป่า และความลึกลับ คือเสน่ห์ที่ทำให้ผู้คนหลั่งไหลเข้ามาเยือนฟินแลนด์

 

13.อินเดีย

ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่สวยงาม หรือทัศนียภาพที่เขียวชะอุ่ม ต่างก็เป็นจุดดึงดูดให้อินเดียเป็นอีกหนึ่งที่หมายของนักเดินทาง

 

12.เม็กซิโก

หนึ่งในประเทศที่มีความน่าสนใจในประวัติศาตร์ วัฒนธรรมที่ฝังรากลึกมายาวนาน นอกจากนี้ ยังมีอาหารพื้นเมืองที่ขึ้นชื่อและธรรมชาติที่สวยงามมากมายรอให้คุณไปสำรวจ

 

11.สโลเวเนีย

สโลเวเนียเป็นประเทศเล็กๆในยุโรปที่มีพื้นที่ทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่ไม่มีที่สิ้นสุด ด้วยทะเลสาบที่ใสราวกับกระจก และสถาปัตยกรรมสไตล์บาร็อคที่สวยงามซึ่งเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวทำให้ได้รับการโหวตให้เป็นหนึ่งในสถานที่ที่สวยที่สุดในโลก

 

10.เวลส์

เวลส์เป็นดินแดนที่เต็มไปด้วยหุบเขาและทุ่งหญ้า นอกจากนี้ยังมีปราสาทจำนวนมากหลงเหลือไว้เป็นมรดกทางวัฒนธรรมที่รอให้คุณไปสัมผัส

 

9.สหรัฐอเมริกา

ด้วยภูมิทัศน์ที่แตกต่างและมีลักษณะเฉพาะของแต่ละรัฐ โดยเฉพาะอุทยานแห่งชาติ เช่น Grand Canyon และ Yosemite ซึ่งได้รับการคุ้มครองให้เป็นมรดกโลก ทำให้อเมริกา เป็นอีกหนึ่งที่หมายที่นักเดินทางต่างหวังที่จะไปเยือน

 

8.ไอซ์แลนด์

ไอซแลนด์มีจุดเด่นที่ ภูเขาไฟ หาดทรายสีดำและน้ำพุร้อนตามธรรมชาติ ภูมิทัศน์ส่วนใหญ่จึงเต็มไปด้วยธรรมชาติอันน่าทึ่งที่ทำให้นักท่องเที่ยวโหวตให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง

 

7.อังกฤษ

อังกฤษมีแนวชายฝั่งที่สวยงามและแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่นักท่องเที่ยวสามารถนั่งรถบัสไปตามชายฝั่งที่มีมาตั้งแต่ยุคจูราสซิค เพื่อค้นหาความเป็นมาของชาติที่ได้รับการเก็บอนุรักษ์เอาไว้

 

6.อินโดนีเซีย

อินโดนีเซียเป็นอีกหนึ่งประเทศแบบหมู่เกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมไปพักร้อน นอกเหนือจากความสวยงามของภูเขาและทะเลแดนใต้ ยังมีมรดกทางวัฒนธรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ

 

5.แอฟริกาใต้

ดินแดนที่เต็มไปด้วยสัตว์ป่า ไร่องุ่น และชายหาดแห่งอัญมณี  ที่ซุกซ่อนอยู่รอให้นักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมค้นหา นอกจากนี้ ใจกลางเมืองของแอฟริกาใต้ยังเป็นสถานที่ที่คึกคักที่สุดอีกด้วย

 

4.อิตาลี

วัฒนธรรม ผู้คน ประวัติศาตร์และธรรมชาติที่สวยงาม ทำให้อิตาลีเป็นหนึ่งในประเทศที่ผู้คนอยากไปมากที่สุด นอกจากนี้ยังขึ้นชื่อในเรื่องของความโรแมนติกและความหลากหลายทางวัฒนธรรม

 

3.นิวซีแลนด์

“เนินเขาเขียวขจี เทือกเขาอันตระการตา อ่าวที่น่าทึ่ง และความหลากหลายของภูมิประเทศที่น่าตื่นตาตื่นใจ” คือเสน่ห์ที่ทำให้นิวซีแลนด์ มีผู้คนไปเยือนไม่ขาดสาย

 

2.แคนาดา

สถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของแคนาดา คือน้ำตกไนแองการาที่มีชื่อเสียงระดับโลกน้ำตกและอุทยานแห่งชาติ Banff National Park บนเทือกเขาร็อกกี ที่ได้รับการกล่าวขานถึงความงามตามธรรมชาติและทัศนียภาพอันตระการตา

 

1.สกอตแลนด์

ไม่มีใครปฏิเสธ ชายหาด ป่าลึก ทะเลสาบ และปราสาทของสกอตแลนด์ได้ ด้วยความงามที่เป็นเอกลักษณ์ทำให้ได้รับการยอมรับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดเยี่ยมและสวยงามที่สุดในโลก

ที่มา : www.businessinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ