5 อุปกรณ์ป้องกันตัวง่ายๆ สำหรับสาวๆที่ ‘เดินทางคนเดียว’ พกไว้อุ่นใจแน่นอน

เป็นธรรมดาที่เมื่อเวลาต้องเดินผ่านลานจอดรถยามดึก เดินตามทางเปลี่ยวๆ จะเข้าบ้านไฟตามถนนก็ไม่ทำงาน หรืออะไรก็แล้วแต่ทำนองนี้ คนเรามักจะเกิดความรู้สึกหวาดระแวง อึดอัด และหวั่นเกรง

โดยเฉพาะเหล่าสาวๆที่ต้องเดินทางคนเดียว ลองมาดูอุปกรณ์ป้องกันตัวที่พกพาไปได้ง่ายๆที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและเซฟตัวเราได้ก่อนเกิดเหตุ (แถมอาจใช้ตอกหน้าเหล่าภัยร้ายได้อย่างไม่น่าเชื่อด้วยล่ะ)

 

เครื่องส่งสัญญาณเสียง

ตัวส่งสัญญาณเตือน SOS แบบพกพานี้ทั้งใช้ง่ายและมีประสิทธิภาพ เพียงแค่เปิดฝาออก สัญญาณเตือนแบบสเตอริโอ 120 เดซิเบลก็จะส่งเสียงออกมา แถมยังดังยาวนานถึง 30 นาที จนกว่าเราจะปิดฝา ทำให้เบี่ยงเบนความสนใจของฝ่ายตรงข้าม หรือเอาไว้ใช้ขอความช่วยเหลือในบริเวณใกล้ๆได้

นอกจากนี้ยังมีน้ำหนักเบาและเล็กพอที่จะใส่ลงในกระเป๋ากางเกง แถมออพชั่นเสริมที่สามารถใช้ขับไล่สัตว์ได้ เหมาะสำหรับการพกไปเดินป่าในช่วงวันหยุดล่ะ

หาซื้อได้ที่: The Sound Grenade ราคาประมาณ 700 บาท 

 

ไฟฉายป้องกันตัวเอง

อย่าพึ่งเบือนหน้าหนี นี่ไม่ใช่ไฟฉายธรรมดา  มันเป็นไอเทมที่วิเศษมากจริงๆ  เพราะแสงจากไฟฉายกระบอกนี้สามารถทำให้ดวงตาของฝ่ายตรงข้ามมืดบอดได้ชั่วคราว ทำให้เรามีเวลาวิ่งหนีออกมาได้  นอกจากนี้มันยังทำมาจากวัสดุที่แข็งแรงสุดๆ จนใช้เป็นกระบองต่อสู้ได้เลยล่ะถ้าจำเป็น

หาซื้อได้ที่:Self Defense Zoomable LED Flashlight ราคาประมาณ 900  บาท

 

พวงกุญแจสเปรย์พริกไทย

เป็นหนึ่งในไอเทมที่ใช้ได้ผลดีที่สุด เพียงแค่ฉีดออกไปในระยะ 10 ฟุต เจ้าสเปรย์นี้ก็จะทำให้ดวงตา ผิวหนัง และระบบการหายใจของคนร้ายติดขัดไปชั่วขณะ และความเจ๋งอีกอย่างมันอยู่ที่ เจ้าสิ่งนี้ทำให้เกิดสีที่ล้างไม่ออกติดไปกับตัวคนร้าย ซึ่งจะช่วยให้ระบุตัวกับตำรวจได้ง่ายขึ้น แต่อย่างไรก็ตามในบางประเทศสเปรย์พริกไทยเป็นสิ่งต้องห้าม ก็ต้องลองศึกษากันดีๆก่อนตัดสินใจซื้อนะ

หาซื้อได้ที่: Pepper Spray with Key Ring ราคาประมาณ 300 บาท

 

แอพลิเคชัน BSAFE

ถ้าต้องออกจากบ้านคนเดียวบ่อยๆ ลองดาวน์โหลดแอพลิเคชัน bSafe มาติดตั้งบนโทรศัพท์ของคุณดูสิ ด้วยวิธีใช้ที่แสนง่าย โดยการสร้างเครือข่ายเพื่อนใน bSafe ที่สามารถติดตามคุณผ่าน GPS และรับการแจ้งเตือนเมื่อคุณถึงที่หมาย หรือถ้าเกิดติดขัดอะไรก็สามารถส่งข้อความขอความช่วยเหลือไปยังเพื่อนที่คุณตั้งค่าไว้ได้  นอกจากนี้ ยังใช้บันทึกเสียงและวิดีโอได้อัตโนมัติในกรณีฉุกเฉินได้ด้วย ที่สำคัญ มันฟรี!!

โหลดได้ที่นี่ bSafe App

พวงกุญแจน้องแมวสำหรับป้องกันตัว

สำหรับสาวๆที่อาจจะอยากพกสนับมือแต่ไม่สามารถพกพาได้ (อาจจะผิดกฏหมายหรืออะไรก็แล้วแต่) เจ้าสิ่งประดิษฐ์สุดน่ารักนี้คือทางออกของคุณ เพียงแค่สอดสองนิ้วเข้าไปที่ตาแมวแล้วชกออกไป รับรองได้ว่าอีกฝ่ายต้องร้องเสียงหลงแน่ๆ (อุ๊บ!ขอโทษค่ะ ไม่ได้ตั้งใจจริงๆ) นอกจากจะพกพาง่ายแล้วยังใช้ป้องกันตัวได้ดีอีกด้วยนะ

หาซื้อได้ที่: My Kitty Plastic Self-Defense Keychain ราคาประมาณ 260 บาท

 

 

ในยุคสมัยที่โลกนี้เริ่มอยู่อยาก แต่ไม่อาจจะกั้นตัวเองให้อยู่ได้แต่ในโซนปลอดภัย การป้องกันตัวถือเป็นเรื่องจำเป็นและอุปกรณ์เหล่านี้ อาจช่วยให้คุณใช้ชีวิตได้ง่ายขึ้นด้วยนะ

ที่มา : www.purewow.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ