20 เรื่องของ ‘แมคโดนัลด์’ ที่คุณยังไม่เคยรู้มาก่อน เป็นประโยชน์อย่างมากเลยล่ะ!!

แมคโดนัลด์เหมาะมากที่สุดสำหรับผู้ที่โปรดปรานอาหารฟาสต์ฟู้ดและมีราคาไม่แพง แต่ไม่ว่าคุณจะรับประทานอาหารจานด่วนบ่อยหรือเฉพาะในบางโอกาส ก็ยังมีข้อเท็จจริงมากมายที่เกี่ยวข้องกับอาหารพวกนี้ที่คุณยังไม่เคยทราบมาก่อน

ในบทความนี้เรามีสาระน่ารู้ตั้งแต่ข้อมูลด้านสุขภาพไปจนถึงเมนูลับเด็ดๆ ที่คุณต้องรู้ ตามมาอ่านกันเลยค่ะ

ซึ่งย้อนกลับไปเมื่อต้นปี 2000 Mcdonald เป็นคำพ้องเสียงกับ supersizing เป็นวิธีการเตรียมอาหารที่ค่อนข้างแปลก สารเติมแต่งที่ขุนให้อ้วน และส่วนผสมที่ไม่เป็นธรรมชาติ

 

 

1. McDonald’s เคยเป็นเจ้าของ Chipotle

ครั้งหนึ่งแมคโดนัลด์เคยถือหุ้น 90% ในแบรนด์ที่เป็นมิตรต่อสุขภาพอย่าง Chipotle ก่อนที่จะขายคืนในปี 2006

 

2. สำหรับอายุขัยของอาหารแลดูจะน่ากลัวไปหน่อย

Marion Nestle ศาสตราจารย์ของหลักสูตรการศึกษาอาหาร กล่าวกับ Salon ว่า แมคโดนัลด์จะต้องใช้โซเดียมโพรไพโอเนตเพื่อป้องกันการเติบโตของเชื้อแบคทีเรียหรือเชื้อรา ส่วน Dr. Keith Warriner นักวิทยาศาสตร์ด้านอาหารของแคนาดากล่าวว่า เหตุผลอื่นอาจเกิดจากการขาดความชุ่มชื่นในขนมพายและขนมปังในระหว่างเตรียมนึ่งและย่าง

 

3. ลูกค้าของแมคโดนัลด์ใช้เวลาไปอย่างว่างเปล่า

จากการสำรวจ งานอดิเรกของลูกค้าแมคโดนัลด์ที่ชอบทำ ได้แก่ การนอนหลับ ดูหนังอยู่บ้าน เล่นวิดีโอเกมส์ หรือนั่งเล่นโดยทำกิจกรรมไม่มากนัก

 

4. Shamrock Shake เป็นน้ำเชื่อมข้าวโพด

ผสมกับไอศกรีมวนิลลาไขมันต่ำ (ทำด้วยคอนไซรับโซลิด) ราดด้วยวิปปิ้งครีมและเชอร์รี่ ในขณะที่แก้วเล็กมีปริมาณน้ำตาล 65 กรัม ในขณะที่แก้วใหญ่มี 113 กรัม

 

5. ที่แมคโดนัลด์มีเมนู Diet Expert-Approved

สามารถเลือกทานเมนูที่มีแคลอรี่ต่ำ เช่น McDouble ซึ่งกินเข้าไปโดยไม่ต้องรู้สึกผิดต่อร่างกาย เพียงแต่อย่าลืมดื่มน้ำตามมากๆ หลีกเลี่ยงอาหารที่ไม่ให้พลังงานที่เติมน้ำตาลในน้ำสลัด

 

6. ประธานาธิบดีคือลูกค้าขาประจำ

ซึ่งเมนูโปรดที่ชอบทานมากคือ Double Quarter Pounder with cheese ซึ่งมีไขมัน 45 กรัมและปริมาณแคลอรี่ 770

 

7. ส่วนผสมในภาพโฆษณาเป็นของจริง

ต่างเพียงแค่ทีมงานใช้ Photoshop ในกาารตกแต่งให้โฆษณาในภาพดูดีอย่างเหลือเชื่อ

 

8. ขอแนะนำเมนูสำหรับคนรักสุขภาพอย่าง “McDonald’s Next”

จากการสำรวจของ Nielsen’s Global Health & Wellness Survey พบว่ามีผู้ตอบแบบสอบถามจำนวน 50% ที่กำลังพยายามลดน้ำหนัก และอีก 75% ที่กำลังวางแผนจะทำ ซึ่งผู้คนเหล่านั้นต่างมุ่งเน้นไปที่อาหารสด จากธรรมชาติมากกว่าเดิม ดังนั้นแมคโดนัลด์จึงเกิดแนวคิดแก้ปัญหาสำหรับเรื่องนี้ด้วย “McDonald’s Next”

 

9. ชุด Happy Meals อาจช่วยให้คุณลดน้ำหนักได้นะ

จากการศึกษาใน “Journal of Experimental Psychology: Applied” พบว่าเมื่อของกินมาพร้อมกับสิ่งเย้ายวนใจอย่างของเล่นในชุด McDonald’s Happy Meals ลูกค้าก็จะมีแรงจูงใจในการขนาดของห่ออาหารที่เลือก และส่วนใหญ่ลูกค้ามักจะเลือกชุดขนาดกลางเพื่อให้เข้าคู่กับของเล่นหรือเงินรางวัล มากกว่าเลือกซื้อชุดใหญ่ ด้วยเหตุนี้จึงสามารถทำให้คุณไม่กินมากเกินไปเป็นการช่วยลดน้ำหนักได้อีกทาง

 

10. พวกเขากำลังลดการใช้ยาปฏิชีวนะ แต่เฉพาะกับในเนื้อสัตว์เท่านั้น

แมคโดนัลด์มีแผนที่จะลดการใช้ยาปฏิชีวนะที่ไม่จำเป็นในสัตว์ปีก โดยในเดือนมกราคม ปี 2018 นี้ที่สหรัฐฯ และในตลาดโลกในเดือนมกราคม 2027

 

11. สามารถสั่งเมนูอาหารเช้าได้ตลอดทั้งวัน

ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าใครต่อใครต่างปลื้มกับเมนู McDonald’s breakfast และตอนนี้ทางแมคโดนัลด์ก็กำลังมีเมนูอาหารเช้าใหม่ๆ มานำเสนอ

 

12. แมคโดนัลด์ใช้ไข่จากฟาร์มเลี้ยงไก่

แมคโดนัลด์เคยให้คำมั่นว่าจะเปลี่ยนไปใช้ไข่จากฟาร์มเลี้ยงไก่ในสหรัฐอเมริกาและแคนาดา ภายในปี 2025 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค

 

13. Dollar Menu กำลังจะกลับมา

เมนูที่หลายคนชื่นชอบอย่าง Dollar Menu กำลังจะกลับมาอีกครั้งในวันที่ 4 มกราคม 2018 แทนที่เมนู McPick2 หลังจากยกเลิก Dollar Menu ไปเมื่อปี 2013

 

14. มีอาหารที่ดีต่อสุขภาพอย่าง SuperFoods

เมื่อเร็วๆ นี้ทางร้านได้เปิดตัวเมนู Signature Sriracha 1/4 lb เป็นเบอร์เกอร์ที่อุดมไปด้วยเบบี้สปิแนชและคะน้า แม้ว่าจะมีคุณค่าทางโภชนาการจากผักใบเขียว แต่ก็เต็มไปด้วยแคลอรี่ 670 ไขมัน 35 กรัม

 

15. เมนู McRib แต่ไม่มีซี่โครง

เพราะหมูถูกกดลงในแม่พิมพ์ที่ทำให้ออกมาเหมือนซี่โครงยังไงล่ะ

 

16. แมคโดนัลด์มี mozzarella sticks ให้ทานด้วย

แมคโดนัลด์นำเสนอมอสซาเรลล่าที่ทำจาก “มอสซาเรลล่าแท้ 100% ชีส 3 แท่งนี้ในหนึ่งกล่องให้ปริมาณ 190 แคลอรี่ และเนื่องจากมาพร้อมกับซอสมะเขือเทศจึงมีปริมาณโซเดียม 460 มิลลิกรัม

 

17. คุณสามารถทำเบอร์เกอร์เองได้ด้วยตัวเอง

เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า Golden Arches ได้เปิดตัว “Experience of the Future” คือการออกแบบร้านที่ให้บริการผ่านตู้สั่งอาหารด้วยตัวเอง มีบริการสั่งอาหารผ่านทางแอปมือถืออย่าง curbside delivery คาดว่าภายในปี 2563 ร้านในสหรัฐฯ ทั้งหมดจะอยู่ในรูปแบบใหม่นี้

 

18. แมลโดนัลด์เคยมีเมนูออแกนิคเบอร์เกอร์

ออแกนิกเบอร์เกอร์ McB เปิดตัวเมื่อปี 2015 ในเยอรมนี แต่ด้วยเนื้อแบบออแกนิกรสชาติไม่อร่อยเท่าที่ควรจึงหยุดขายไปในปี 2016

 

19. เป็นที่รู้กันดีว่านักเก็ตไก่สามารถหลอมละลายได้

ที่เป็นเช่นนี้เพราะนักเก็ตไก่ประกอบไปด้วยน้ำซอสของโซเดียมฟอสเฟต แป้งสตาร์ช กลูโคส กรดซิตริก สารสกัดจากยีสต์ และวัตถุปรุงแต่งกลิ่นรสนำมาผสมเข้าด้วยกัน จึงไม่แปลกใจเท่าไหร่นักที่นักเก็ตไก่สามารถละลายได้

 

20. Drive-thrus บริการสำหรับรถยนต์ท่านั้น

เนื่องจากเป็นนโยบายที่ห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่้ได้อยู่่ในยานยนต์เข้ารับบริการ เนื่องจากอาจไม่ปลอดภัยได้

 

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ