3 สุดยอดเว็บไซต์จำให้มั่น จะช่วยให้คุณหาตั๋วราคาถูก และประหยัดค่าเดินทางได้เยอะมาก!!

ทุกจังหวะชีวิตของทุกคนย่อมต้องประสบกับการเดินทาง และบางครั้งก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงเลยทีเดียว แต่คงจะดีไม่น้อยถ้าในการจัดทริปไปเที่ยวในแต่ละครั้งจะสามารถจำกัดหรือลด cost เรื่องการเดินทางลงได้และเอาไปใช้กินนอนให้อิ่มหมีพีมัน

ฉะนั้นจำกันไว้ให้แม่นๆ กับ 3 เว็บไซต์ที่เราจะนำเสนอต่อไปนี้ ซึ่งจะช่วยให้ชีวิตของคุณสะดวกและสบายกระเป๋าตังค์มากขึ้น

 

 

1. Google Flight

Google เป็นบริการที่มีประสิทธิภาพและไม่ซับซ้อน ค้นหาตั๋วเที่ยวบินราคาถูกได้รวดเร็วปานสายฟ้าฟาด มีการเปรียบเทียบราคาได้อย่างว่องไว ทั้งยังสามารถใช้งานในโทรศัพท์ได้อีกด้วย

การใช้งานเบื้องต้น : เพียงเข้าไปที่เว็บไชต์และระบุวันที่เดินทางพร้อมทั้งจุดหมายปลายทาง จากนั้น Google Flights จะแสดงผลการค้นหาของคุณ นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตัวกรองเพื่อให้การค้นหานั้นแคบลงอีกนิด เช่น ระบุเรทราคา สายการบิน เป็นต้นๆ

ตัวอย่าง หากทำการจองในช่วง last minute ให้ตรวจสอบราคาที่เป็นตัวเลขสีเขียว และมักจะอยู่ด้านบนสุดของช่อง “Best flights”

 

หากมีเวลาอีกสักนิดเผื่อเหลือเผื่อขาด ให้ตั้งจุดหมายปลายทางและเลือก “Flexible dates” เพื่อค้นหาราคาที่ถูกที่สุด กวาดสายตาหาคำว่า “Date tip” ที่เป็นตัวสีเขียวอยู่ด้านบนสุดของผลการค้นหา ซึ่งแสดงให้เห็นว่าช่วยประหยัดเงินในการเดินทางมากน้อยแค่ไหน

 

นอกจากนี้ยังสามารถใช้ตัวเลือก “Price graph”  ซึ่งแสดงให้เห็นว่าราคามีแนวโน้มที่จะเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ดังนั้นจึงควรหาช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับการจองเที่ยวบิน

 

2. KAYAK

เป็นตัวเลือกที่เชื่อถือได้และให้ผลการค้นหาที่คงเส้นคงวา
เหมาะกับผู้ที่ต้องการเลือกเพียงอย่างใดอย่างหนึ่งเท่านั้น หากว่าคุณเป็นนักเดินทางที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์หรือมีความยืดหยุ่น Kayak ยังเป็นเว็บไชต์ที่มีตัวเลือก hacker fares คือแสดงราคาเที่ยวบินไป-กลับ ซึ่งมาจากเที่ยวบินแบบ one-way แต่ต่างสายการบิน

การใช้งานเบื้องต้น : ระบุวันเดินทาง จุดหมายปลายทาง และชั้นโดยสารที่้ต้องการ ซึ่งการประมวลผลอาจช้ากว่า Google Flights อยู่บ้าง

นอกจากนี้ยังสามารถตั้งค่าเพื่อแจ้งเตือนราคาที่ถูกที่สุดด้วย เพียงใส่ต้นทางและจุดหมายปลายทางของคุณ จากนั้น KAYAK จะทำการติดตามติดตามและส่งการแจ้งเตือนทางอีเมล เพื่อแจ้งให้ทราบทันทีว่าราคาจะลดลงหรือเพิ่มขึ้น

 

3. DealRay

DealRay คือเว็บไซต์ทีเกิดมาสำหรับนักเดินทางประเภทรักการผจญภัยโดยเฉพาะ ใช้ฟรี 1 เดือนสำหรับสมัครสมาชิกครั้งแรกและเดือนต่อไปเสียค่าบริการ $9.99 ซึ่งเป็นราคาที่ค่อนข้างคุ้มอยู่เมื่อสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำ

การใช้งานเบื้องต้น : DealRay จะส่ง SMS แจ้งเตือนทุกวันหรือสองวันครั้งสำหรับราคาที่ดีที่สุด แต่ไม่มีการแจ้งเตือนเฉพาะจุดหมายปลายทางของประเทศใดประเทศหนึ่ง
สำหรับการเป็นสมาชิกจะสามารถเข้าถึงข้อเสนอราคาถูกอย่างไม่น่าเชื่อก่อนใคร

 

 

ที่มา thisisinsider.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ