3 ข้อดีหลักของการเป็นนักศึกษาฝึกงานที่สำนักงาน Google

Google เป็นบริษัทสัญชาติอเมริกันที่ใหญ่ที่สุด โดยมีสำนักงานกระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลกรวมถึงที่ประเทศไทยด้วย

Google เป็นองค์กรที่มีความโดดเด่นด้านวัฒนธรรมการทำงาน ตลอดจนรูปแบบการจัดออฟฟิศก็มีความเป็นเอกลักษณ์ทำให้คนรุ่นใหม่อยากร่อนใบสมัครทำงานกับองค์กรแห่งนี้เป็นอันดับต้นๆ

ซึ่งช่วงนี้ก็เป็นช่วงเทศกาลฝึกงานของนักเรียนในต่างประเทศ รวมถึงที่สำนักงาน Google ก็มีใบสมัครจากนักศึกษาจำนวนมากที่ยื่นคำร้องขอฝึกงาน โดยในบทความนี้เราจะพาไปดูกันว่าการทำงานที่นี่มีข้อดีอย่างไรบ้าง

 

 

1. กระตุ้นขอบเขตความคิด

ที่ Google ข้อได้เปรียบที่สำคัญคือคุณจะได้เรียนรู้วิธีการผลักดันขอบเขตความคิดของตัวเอง เพราะที่นี่เป็นองค์กรที่มุ่งมั่นให้คุณได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์อย่างไร้ขีดจำกัด และหากคุณมีไอเดียหรือความคิดริเริ่มที่ต้องการนำเสนอ บริษัทก็จะสนับสนุนด้วยการมอบชุดเครื่องมือเพื่อนำไปสู่การพัฒนาที่ยั่งยืน

 

2. ประเมินความสุขของพนักงาน

สำนักงาน Google หลายแห่งมีการตกแต่งออฟฟิศให้ดูโมเดิร์น มีเอกลักษณ์ เพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยมุ่งเน้นที่ความสุขในการทำงานของพนักงานเป็นสำคัญ

อย่างเช่นสำนักงาน Google ในซานฟรานซิสโก และเมาน์เทนวิวที่อนุญาตให้พนักงานสามารถนำสัตว์เลี้ยงมาทำงานด้วยได้ ขณะที่สำนักงานในเมาน์เทนวิว แคลิฟอร์เนีย และนิวยอร์กมีห้องออกกำลังกายไว้บริการ อีกทั้งยังทำการมอบเงินช่วยเหลือสำหรับคุณแม่มือใหม่ด้วย

 

3. เป็นบริษัทที่ให้ความสำคัญกับ Passion ของพนักงาน

Google เป็นองค์กรที่เต็มไปด้วยโอกาสมากมาย และพร้อมผลักดันให้ความต้องการของคุณเป็นจริง ไม่ว่าคุณจะสนใจด้านเทคโนโลยี ซอร์ฟแวร์ การจัดการบุคคล หรือการออกแบบ Google ก็พร้อมเป็นส่วนสำคัญของคุณเสมอ จึงนับได้ว่าเป็นหนึ่งในองค์กรใหญ่ที่จะดึงศักยภาพของนักศึกษาฝึกงานออกมาได้อย่างเต็มที่

 

นี่เป็นเพียงข้อดีหลักๆ ของการทำงานกับ Google เพราะในความเป็นจริงองค์กรใหญ่แห่งนี้ยังคงมีสวัสดิการ หรือขุมพลังความคิดอีกเพียบที่คุณจะได้ค้นพบจากการร่วมงานกับองค์ใหญ่ระดับโลก

 

ที่มา: studyinternational

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ