3 วิธีง่ายๆ เพื่อปรับปรุงงานเขียน นำเอาไปใช้ทั้งการเรียน ทำงาน เพิ่มคะแนนสอบได้อีก!!

แนวทางการเขียนงานมีอยู่หลายประเภท และบางงานก็ไม่จำเป็นต้องเขียนให้สวยหรู หรือถูกตามเป๊ะตามหลักการเขียนทุกประการ แต่งานเขียนนั้นสามารถสะท้อนบุคลิกภาพของผู้เขียนได้เป็นอย่งดี

หากคุณเป็นคนหนึ่งที่ต้องการเติบโตในสายงานนักเขียนมาดูเทคนิคเพียง 3 ข้อง่ายๆ นี้กันเลย

 

 

1. ปรับปรุงทักษะการเขียนโดยใช้แอปพลิเคชันและเกมส์

เกมส์และแอปพลิเคชันเป็นเครื่องมือชั้นยอดสำหรับการปรับปรุงงานเขียน เพราะขณะที่ใช้งานเราไม่ได้รู้สึกคร่ำเคร่งเหมือนกำลังทำงานอยู่ และเชื่อเถอะว่าจะได้ประโยชน์มากมายจากการใช้งานอย่างแน่นอน!!

นอกจากนี้ ยังสามารถเลือกเล่นเกมส์หรือใช้แอปฯ ตัวไหนก็ได้ที่ใจต้องการ เพื่อมุ่งเน้นในการปรับปรุงงานเขียนของตัวเอง อย่างเช่นแอป Elevate เป็นแอปพลิเคชันที่สามารถยกระดับความสามารถทางการฟัง พูด อ่าน และการเขียนได้อย่างครบสูตร

หรือจะลองเล่มเกมคลาสสิคที่ชื่อว่า Typing of the Dead แม้จะเป็นเกมเก่าไปสักหน่อยแต่สามารถเรียกอะดรีนาลีนให้หลั่งได้นะ ซึ่งมีอีกมากมายหลายแอปพลิเคชั่นที่จะเอื้อประโยชน์ต่อการเรียนรู้ของทุกคน

 

2. ปรับปรุงงานเขียนกับเดือนเขียนนิยายแห่งชาติ (National Novel Writing Month)

บางคนอาจใช้วิธีฝึกทักษะการเขียนด้วยการแต่งนิยาย หากเป็นเช่นนั้นแนะนำให้เข้าร่วมโครงการในเดือนพฤศจิกายนที่ผู้คนทั่วโลกพันกว่าคนใช้เวลาจากช่วงนี้ในการแแต่งเติมจินตนาการด้วยการเขียนนิยายให้ได้ 50,000 คำ

โดยเรียกงานนี้ว่า National Novel Writing Month หรือที่คนทั่วไปมักเรียกว่า NaNoWriMo นอกจากประโยชน์ที่ได้รับจากการเขียนแล้ว ยังมีโอกาสได้รับความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ จากนักเขียนท่านอื่นๆ อีกด้วย

 

3. ใช้จินตนาการในการปรับปรุงงานเขียน

โดยใช้หลัก 5 Ws คือ ใคร Who, What, When, Where, Why เขียนสิ่งเหล่านี้ลงบนกระดาษ จากนั้นก็สุ่มเลือกมาหนึ่งคำจากทั้งห้าคำนั้น แล้วนำมาแต่งเติมเป็นนิยายสักเรื่องหนึ่ง ซึ่งสามมรารถดึงจินตนาการในหัวให้โลดแล่นได้อย่างไม่น่าเชื่อ

 

ที่มา www.grammarly.com

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ