4 สกิลที่ควรเรียนรู้ เพิ่มทักษะและคุณค่าให้ตัวเอง ขณะกักตัวอยู่บ้าน

ในเรื่องร้ายๆ ก็ยังมีเรื่องดีๆ เพราะขณะนี้ทุกคนมีเวลามากมายสำหรับการเรียนรู้สิ่งต่างๆ โดยเฉพาะการอัปเดตทักษะในเรื่องที่สำคัญ ที่สามารถนำไปต่อยอดได้

สำหรับใครที่ต้องอยู่บ้านหรือต้องกักตัวถึง 14 วัน ซึ่งนั่นเท่ากับ 336 ชั่วโมง เป็นเวลาที่เยอะมากพอที่จะหาหลักสูตรเรียนทางออนไลน์ได้เลยล่ะ

และนี่คือ 4 สกิลที่น่าสนใจ สำหรับใครที่ต้องการพัฒนาตนเองในช่วงเวลาแบบนี้ ไม่แน่นะ หมดจากช่วงโรคระบาดแล้วมันอาจทำให้คุณก้าวหน้าได้

 

 

#1 การบริหารเวลา

เวลาเป็นสิ่งที่มีค่าและเมื่อมันผ่านไปแล้วมันจะผ่านไปตลอดกาล โดยการจัดการเวลาให้เป็นนั้นคือการลำดับความสำคัญถึงสิ่งที่ควรทำก่อน-หลัง จัดสรรงานให้เป็นระเบียบ และมีสมาธิกับสิ่งที่ทำ

แนะนำที่เรียนฟรี: Time Management for Personal & Professional Productivity

 

 

#2 เรียนภาษา

การพูดภาษาใหม่ได้อย่างคล่องแคล่วจะช่วยเพิ่มคุณค่าให้กับตนเองได้อย่างแน่นอน และถึงแม้ 14 วันอาจดูน้อยไปสำหรับการเรียนภาษา แต่การรู้เบื้องต้นในสิ่งที่จำเป็นก็สามารถทำได้ เช่น ภาษาเพื่อธุรกิจ, ภาษาเพื่อการท่องเที่ยว หรือภาษาในชีวิตประจำวัน

แนะนำที่เรียนฟรี: Duolingo

 

#3 การเขียนโค้ด

ทักษะการเขียนโปรแกรมนั้นยิ่งเหมาะสำหรับในสถานการณ์ปัจจุบันที่เทคโนโลยีนั้นมีส่วนเกี่ยวข้องในชีวิตประจำวัน ไม่ว่าจะนักเขียน บล็อกเกอร์ นักออกแบบเว็บไซต์ หรือนักธุรกิจที่ต้องการสร้างเว็บไซต์เป็นของตนเอง เพราะใครก็ตามที่ต้องการทำงานออนไลน์ สามารถได้ประโยชน์จากการเขียนโค้ดแน่นอน

แนะนำที่เรียนฟรี: codecademy

 

 

#4 การตลาดออนไลน์

การตลาดนั้นเป็นประโยชน์อย่างมากในชีวิตไม่ว่าจะทำอาชีพใดก็ตาม โดยเฉพาะการตลาดทางออนไลน์ที่สามารถนำไปต่อยอดได้หลายอย่าง และจะยิ่งเหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มทำธุรกิจด้วยตนเอง เปิดโอกาสให้ผู้ที่มีความรู้ทำงานอยู่ที่ไหนก็ได้

แนะนำที่เรียนฟรี: Digital Marketing Specialization

 

 

เชื่อว่าหากเตรียมตัว เรียนรู้ทั้ง 4 สกิลนี้ให้พร้อม เมื่อเหตุการณ์ดีขึ้นแล้วจะส่งผลดีต่ออนาคตและนำไปต่อยอดได้เป็นแน่

 

ที่มา: liveablissfullife

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ