อาจารย์หัวคิดดี สร้าง google sheet อัปโหลดวิดีโอสอนปรัชญาออนไลน์ เรียนได้ฟรี!

การมีเวลาอยู่ที่บ้านเยอะๆ นั้นเปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้หลายอย่างเลยล่ะ ทั้งในเรื่องที่กำลังสนใจอยู่ หรือจะศาสตร์ใหม่ๆ ที่ไม่เคยสนใจมาก่อนเลยก็ตาม

หลักสูตรวิชาปรัชญาก็ถือเป็นหลักสูตรที่น่าสนใจ เป็นวิชาที่ว่าด้วยหลักแห่งความรู้และความจริง ทั้งในเรื่องเกี่ยวกับธรรมชาติ และเรื่องเกี่ยวกับสังคม

 

 

ในขณะนี้ก็มีวีดิโอสอนปรัชญาทางออนไลน์ เพื่อช่วยเหลืออาจารย์วิชาปรัชญาในช่วงของโรคระบาด ที่เปลี่ยนจากการสอนที่ห้องเรียนเป็นการสอนออนไลน์

โดยไอเดียนี้เป็นการริเริ่มของอาจารย์ Liz Jackson จาก Australian National University และอาจารย์ Tyron Goldschmidt จาก University of Rochester ที่ได้ก่อตั้ง spreadsheet ผ่านทาง google drive

ที่เปิดโอกาสอาจารย์ผู้สอนปรัชญาทุกคนสามารถอัปโหลดวิดีโอการสอนไว้ได้ และในขณะนี้ใน spreadsheet นั้นมีวิดีโอการสอนหลักสูตรวิชาปรัชญาเกือบ 500 วิดีโอเข้าแล้วล่ะ!

 

 

วิชาปรัชญาที่น่าสนใจนั้นมีทั้ง “The Moral Side of Murder”, “Self-Consciousness” หรือ “Introductory Course in the Philosophy of Mind” เป็นต้น

โดยการเรียนการสอนนั้นเป็นภาษาอังกฤษ นอกจากจะได้เรียนรู้วิชาปรัชญาแล้วยังสามารถเรียนภาษาอังกฤษไปด้วยในตัว สามารถเรียนทางออนไลน์ได้ ที่นี่

 

ที่มา: dailynous

ร่วมแสดงความคิดเห็นกันจ้า...

ทุนการศึกษาอื่นๆที่น่าสนใจ